ไปลองทำ! 5 สูตรขัดผิวขาวเร็ว ทำ 7 วัน ขาวเรียบเนียนขึ้นจนเพื่อนทัก

อยากให้ผิวดูขาวกระจ่างใสและมีความเนียนนุ่ม ไม่ใช่เรื่องยาก นี่เลย 5 สูตรขัดผิวกายให้ขาวเรียบเนียนขึ้น ที่เรานำมาฝากเพื่อนๆวันนี้ ที่จะช่วยเปลี่ยนผิวที่หมองคล้ำของคุณให้ดูขาวใสขึ้นภายในพริบตา ซึ่งก็มีสูตรและวิธีการทำที่เราขอแนะนำดังนี้เลยจ้า

1 สูตรขมิ้น

สูตรนี้นำขมิ้นไปขูดหรือจะซื้อแบบผงมาก็ได้ จากนั้นนำไปผสมกับน้ำแล้วนำมาขัดผิว ใครจะผสมมะนาวเพิ่ม 1 ลูกก็จะช่วยให้ผิวคุณดูเรียบเนียน ขาวใสขึ้นมาก

2 สูตรมะนาว

มะนาวมีกรด AHA ที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดลอกออกไปอย่างง่ายดาย พร้อมเผยผิวใหม่ที่มีความขาวกระจ่างใสมากกว่า และยังช่วยให้ผิวมีความเรียบเนียนกว่าเดิมอีกด้วย

โดยสูตรนี้ให้นำมะนาวมาผ่าครึ่งแล้วบีบน้ำใส่ถ้วยให้หมด จากนั้นนำเปลือกมะนาวมาชุบน้ำมะนาวแล้วขัดเบาๆ ให้ทั่วผิว ทำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ผิวก็จะค่อยๆ ขาวขึ้นอย่างแน่นอน แต่ทั้งนี้จะต้องหลีกเลี่ยงในจุดที่ผิวบอบบาง เพราะอาจเกิดการระคายเคืองได้นั่นเอง

3 สูตรน้ำมันมะกอกผสมกับน้ำมะนาว

นำน้ำมันมะกอก น้ำมะนาว และเกลือเม็ดหยาบ นำส่วนผสมทั้งหมดมาผสมกันให้เป็นเนื้อเดียวกันด้วยอัตราส่วนที่เท่ากัน
ก่อนจะขัดตัวนั้นให้อาบน้ำด้วยน้ำอุ่น แล้วนำส่วนผสมที่ได้ไปขัดตัวโดยใช้ใยบวบในการขัด เมื่อขัดเสร็จแล้วให้อาบน้ำด้วยน้ำเย็น เพื่อเป็นการปิดรูขุมขน ช่วยให้รูขุมขนกระชับ

เมื่อเสร็จเรียบร้อยให้พาเบบี้ออยจะทำให้ผิวดูชุ่มชื่นและมีความนุ่มมากยิ่งขึ้น

4 สูตรแตงกวา

อีกหนึ่งสูตรสำหรับคนอยากมีผิวขาว แค่ขัดผิวกายด้วยแตงกวาเท่านั้น โดยให้นำแตงกวามาปอกเปลือกออกให้หมด หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วนำไปปั่นให้ละเอียด ใส่น้ำผึ้งและโยเกิร์ตลงไปเล็กน้อย จากนั้นนำมาขัดให้ทั่วผิวกายเป็นเวลา 15 นาที พอกทิ้งไว้สักพักแล้วล้างออกให้สะอาด สามารถทำได้ทุกวันตามต้องการ แล้วคุณจะมีผิวสวยดั่งใจ

5 สูตรรวม

นำมะขามเปียก 1 กำมือมาผสมกับน้ำมะนาว 1 ลูก ใส่โยเกิร์ตรสธรรมชาติประมาณ 4 ช้อนโต๊ะ น้ำผึ้ง1 ช้อนโต๊ะ และผงวิเศษมาผสมกันให้เข้ากัน

เมื่อเข้ากันดีแล้วให้นำไปขัดตัวและพักทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาทีและล้างออกด้วยน้ำสะอาด สูตรนี้จะช่วยให้ความชุ่มชื้นและจะทำให้ผิวมีความกระชับเต่งตึง แลขาวกระตจ่างใส

ผิวเราก็จะดูขาวสวยขึ้นได้ แค่ขัดผิวด้วย 5 สูตรนี้ ใครที่ ส ะ ด ว ก วิธีไหนก็ลองทำตามกันดู แล้วคุณจะมีผิวกาย ข า ว สวยได้ดั่งใจต้องการ

เรียบเรียงโดย คนบ้านนอก