วาสลีน(vaseline) เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ดีมาก ทุกบ้านควรมีไว้

vaseline ประโยชน์เยอะมาก ทุกบ้านควรมีไว้

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ดีมาก ที่ เ ร า นั้นอ ย า กเอามานเสนอ สิ่งนั้นก็คือ vaseline วันนี้ เ ร า จะมาบอก ประโยชน์ของ vaseline ที่สามารถที่จะทำได้มากกว่าการนำมาท า ป า ก เ ร า ไปดูกันก่อนเลยว่า 10 ประโยชน์ของการใช้ vaseline นี้มีอะไรกันบ้าง ไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

1 ปรับผิวหนังแห้งแตกให้เรียบเนียน

ใครที่มีผิวผิวแห้ง ผิวลอก ไม่ว่าจะเป็นแขนขา หรือว่าใบหน้าก็ตาม vaseline สามารถช่วยได้ หลังจากที่คุณล้างมือล้างหน้าอาบน้ำทำความสะอาดเรียบร้อยแล้ว ให้ถ้าไม่ชอบแล้วตามด้วยการทา vaseline บางๆ vaseline จะช่วยกักเก็บความชุ่ม ชื้ นไม่ให้ระเหยออกจะให้ให้หน้าหายลอดและชุ่มชื่นขึ้น

ใครที่มีอาการปากแห้งแตกโดยเฉพาะในหน้าหนาวตัวช่วยที่ได้ผลดีที่สุดก็คือวาสลีนนั่นเอง

2 ป้ อ ง กั น ไม่ให้ลิปสติก ติ ด ฟั น

โดยเทคนิคในการ Make Up Artist ที่เขานิยมใช้กันเป็นประจำ หลังจากที่ทาลิปสติกสีแดงเรียบร้อยแล้ว เขามักจะใช้ vaseline เป็นตัวช่วยในการเคลือบผิวฟั น เพื่อไม่ให้ลิปสติกติดฟั น จะยิ้มกว้างแค่ไหนก็มีความมั่นใจตลอดเวลา แนะนำว่าให้ลองมี vaseline แท่งเล็กๆติดกระเป๋าเอาไว้ลองทำตามได้เลย

3 ทำให้ข น ต าดูย า วขึ้น

สาวๆ ที่อยากขนตายาว สามารถใช้วาสลีนบำรุงได้ด้วยการแต้มจุดเล็กๆ ที่ขอบขนตา จะทำให้ขนตายาวขึ้น และยังใช้ทาบางๆ ช่วยให้ขนตาดูหนา ไม่ต้องง้อมาสคาร่าได้ชั่วครั้งคราวแถมยังดูธรรมชาติอีกด้วย

วิธีการนี้ทำเป็นประจำทุกวันจะช่วยให้ขน ต าของคุณมีความแข็งแรงและย าว ขึ้น ขนตาจะหนาขึ้น มีเทคนิคเวลาใช้หรือให้ลูบบริเวณปลายข น ต าเวลาออกจากบ้าน จะช่วยให้สายตาของคุณมีความแวววาว และไม่ทำให้หนักตาและระคายเคืองอีกด้วย

4 น้ำหอมติดทนนาน

วิธีนี้เป็นเทคนิคง่ายๆ ที่หลายคนอาจไม่เคยรู้ แค่คุณนำ vaseline มาทาบริเวณจุดที่สำคัญอ ย่ า งเช่นข้อมือ ข้อพับ หลังใบหู หลังจากนั้นก็ฉีดน้ำหอมทับลงไป จะช่วยให้กลิ่นของน้ำหอมติดทน ย า วนานมากยิ่งขึ้น

5 ป้ อ ง กั น เส้นผมแตกปลาย

เมื่อ เ ร า ไปตัดผมผมมาใหม่ๆ มันจะทำให้เส้นผมของคุณแ ต ก ป ล า ยได้ง่าย วิธีการทำก็คือ เ ร า จะใช้ vaseline มารูปที่บริเวณปลายผมของคุณเบาๆ หลังจากนั้นค่อยๆใช้กรรไกรเล็มปลายผมของคุณเล็กน้อย จะช่วยลดปัญหาผมแตกปลายได้มาก เป็นอ ย่ า ง ดี

6 แก้ปัญหารองเ ท้ า กั ด

เริ่มต้นด้วยการนำวัสดุสิ่งของ เ ร า ไปทางบริเวณขอบข้างในของรองเท้า เน้นบริเวณที่รองเท้ากัดไปบ่อยๆ ส่วนใหญ่แล้วนั้นมักจะเป็นบริเวณส้นรองเท้า หัวรองเท้า แล้วก็ปล่อยทิ้งไว้ 1 คืนค่อยนำมาใส่ตามปกติ จะช่วยให้จุดนั้นนิ่มลง

7 ป้ อ ง กั น ย า ย้ อ มผมติดคอ และมือ

เมื่อคุณกำลังย้อมผม แล้วรู้สึกว่ามีจุดที่ไม่ต้องการให้ย า ย้ อ มผมติด แนะนำว่าให้เอา vaseline มาทาบริเวณรอบหน้า และหลังใบหูของ เ ร า หรือจุดที่ เ ร า ต้องการไม่ให้ย า ย้ อ มผมติดสี เ ร า ก็ทาไว้เพื่อ ป้ อ ง กั น ไม่ให้เปื้อน ถ้าเปื้อนก็สามารถเช็คออกได้ง่ายมาก

8 ขัดผิวให้นุ่ม

เอา vaseline มาผสมกับเกลือขัดผิวแบบใดก็ได้ หลังจากนั้นก็เทนมสดลงไปซัก 2 ช้อนโต๊ะ แล้วนำมาขัดผิวให้ทั่ว วิธีนี้จะทำให้ผิวของคุณดูลื่นขึ้น และยังทำให้ผิวนุ่มน่าสัมผัสอีกด้วย

ด้วยคุณสมบัติหลักของวาสลีนที่ช่วยบำรุงผิวให้ความชุ่มชื่น จึงทำให้วาสลีนสามารถนำมาใช้บำรุงผิวที่แห้งแตกได้ไม่ว่าจะเป็นที่ผิวหน้าที่ชอบลอกเป็นขุยในหน้าหนาว หรือตามส่วนอื่นๆ ของร่างกายก็ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื่นลดอาการเสียดสีในร่มผ้าได้เช่นกัน

9 ถอนขนคิ้วได้ง่ายและไม่เ จ็ บ

ใครคิ้วหนา คิ้วรกให้วาสลีนเป็นตัวช่วยจัดทรงสวยได้ง่ายๆ เพียงทาบางๆ แล้วจัดทรงให้เข้ากับรูปหน้าเพียงเท่านี้คิ้วก็ปังได้

ใครที่ถอนขนคิ้วบ่อยๆเพื่อให้ขนคิ้วเป็นรูปทรง เ ร า สามารถนำ vaseline มาทาให้ผิวบริเวณนั้นอ่อนนุ่มลง จะสามารถถอนขนคิ้วได้โดยไม่เ จ็ บ

10 ใส่ต่างหูได้ง่ายขึ้น

ใครที่ใส่ต่างหูไม่ค่อยเข้า หรือว่ารูต่างหูตัน เ ร า สามารถนำ vaseline มานวดที่หูก่อน แล้วก็ใช้ต่างหูค่อยๆใส่เข้าไปจะง่ายในพ ริ บ ต าเลยทีเดียว

เรียบเรียงโดย คนบ้านนอก