แม่บ้านทำตามได้เลย 3 วิธี แก้ผ้าห่มมีกลิ่นเหม็นอับ ดีกว่าเอาไปตากแดด

แม่บ้านทำตามได้ 3 วิธี แก้ผ้าห่มมีกลิ่นอับ ดีกว่าไปตากแดด

ผ้าห่มเมื่อถูกใช้ไปนานๆ ก็จะมีกลิ่นเหม็นอับ ปัญหานี้สามาถแก้ได้โดยวิธีง่ายๆ แถมยังไม่ต้องเสียเงินด้วยซ้ำ

หลายๆคนไม่ว่าจะเป็นพ่อบ้านหรือแม่บ้านแน่นอนว่า จะต้องพบเจอกับปัญหากลิ่นอับของผ้าห่มที่ไม่ว่า

จะมาจากการเก็บผ้าห่มไว้นาน ตากในร่ม หรือแม้แต่การนอนห่มผ้าห่มเฉยๆ เ ห งื่ อของเราก็สามารถทำให้ผ้าห่มมีกลิ่นอับได้เหมือนกันค่ะ

เพราะผ้าแต่ละชนิดใช้การทำความสะอาดเพื่อล ด ค ว า ม ชื้ น และป้ อ ง กั น โ ร ค ร า น้ำค้ า งมักจะแตกต่างกันออกไป แต่ไม่ต้องก ลั วนะคะว่า จะ ย า ก

เพราะวันนี้เรานำวิธีแก้ผ้าห่มมีกลิ่นอับ ทำง่ายกลิ่นหายเกลี้ยง มาฝากทุกคนถึงที่แล้ว ไปดูกันเลยค่ะ

1 น้ำมะนาว

ผ้าห่มนวม เวลามีกลิ่นอับให้เราใช้น้ำมะนาวสด นำมาผสมกับน้ำเปล่า จากนั้นนำไปใส่ในขวดฉีดและนำมาพรมให้ทั่วบนผ้าห่มของเรา

จากนั้นให้นำผ้าห่มไปตากไว้ในที่ร่มสามารถระบายอากาศได้ดี เพียงข้ามคืน กลิ่นอับจากผ้าห่มของเราก็จะหายไป

เพียงแค่นี้ปัญหากลิ่นเหม็นอับและ เ ชื้ อ แ บ ค ที เ รี ย ของผ้าห่มก็จะถูกกำจัด แล้วยังมีกลิ่นหอมของมะนาวเหลืออีกด้วย ช่วยให้นอนหลับสบายยิ่งขึ้น

2 แ อ ล ก อ ฮ อ ล์ และข้าวฟ่าง

ผ้าห่มขนแกะ : ผ้าห่มขนแกะเมื่อเก็บไว้นานจะมีกลิ่นเหม็นอับอย่างแน่นอน เราสามารถแก้ไขปัญหานี้ได้โดยพ่นแอลกอฮอล์ให้ทั่วบนผ้าห่ม จากนั้นโรยข้าวฟ่างตามลงไป แล้วค่อยๆ ขยี้เบาๆ ใช้แปรงขนอ่อนขัด 1-2 รอบเพื่อให้กลิ่นเหม็นอับจางหายไปอย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากนี้แล้วผ้าห่มขนแกะก็เป็นผ้าที่ไม่ทนต่อแสงแดด จะไม่สามารถตากท่ามกลางแสงแดดโดยตรงได้ เวลาตากควรหาผ้าอื่นมาคุมไว้และไม่ควรตากเกินครึ่งชั่วโมง

3 ซองดู ด ค วา ม ชื้ นและสบู่

สำหรับผ้าห่มผ้าฝ้ายทั่วไป เราสามารถใช้สารดูดความชื้นที่เหลืออยู่ในถุงขนม ถึงมันจะดูเพียงซองเล็กนิดเดียว แต่ใช้งานได้ดีมาก เพียงพับเก็บผ้าห่มให้เรียบร้อย ยัดใส่สารดูดความชื้นไปในผ้าห่ม แล้วใส่สบู่หอมสองสามก้อนตามเข้าไป หลังจากนั้นไม่กี่วันกลิ่นเหม็นอับของผ้าห่มก็จะหายไปโดยไม่มีร่องรอย

เราสามารถที่จะเอาซ องดูดความชื้นหรือว่าสบู่มาใช้ได้ สามารถนำมาใช้งานได้ดีมากๆ ให้เราพับผ้าห่มเก็บให้เรียบร้อยใส่ที่ดูดความ ชื้ น ลงไปในผ้าห่มแล้วใส่สบู่หอม 2 ถุงที่ห่อผ้าเอาไว้

ไม่กี่วันกลิ่นเหม็นอับบนผ้าห่มก็จะจางหายไปได้เวลาที่เราซักผ้าห่มเสร็จ และจะทำการเก็บผ้าห่มเราจะพับผ้าห่มใส่ลงไปในถุงกันความชื้น ใส่ที่ดูดความชื้นเข้าไปด้วย เท่านี้เวลาที่เรานำออกมาใช้ก็จะไม่มีกลิ่นที่เหม็นอับ

เรียบเรียงโดย คนบ้านนอก