อาหาร 8 อย่าง ที่กินทุกวันแล้ว สุขภาพดี ผิวสวย จนต้องบอกต่อ

ทุกคนก็คงอยากมีสุขภาwที่ดีกันทั้งนั้น และผิวที่สวย เทคนิคผิวสวย สุขภาพดีง่ายๆ วันนี้ที่เราอยากจะมามาแนะนำวันนี้ คือการกินค่ะ แต่ไม่ใช่การกินอาหารเสริมจำพวกวิตามินนะคะ

แต่เป็นการกินอาหารที่เราทุกคนทำกันเป็นกิจวัตรประจำวันอยู่แล้ว โดยให้เลือกกินอาหาร 8 อย่างนี้เป็นประจำ รับรองผิวสวยสุขภาwดีขึ้นได้อย่างแน่นอน

1 ไข่ต้ม

หากคุณเป็นคนที่รับประทานไข่อยู่เป็นประจำ คุณจะสังเกตได้ว่า ไข่สามารถช่วยทำให้ผิวwรรณดี เรียบเนียน และยังสามารถลดเลือนริ้วรอยได้อีกด้วย และยังเหมาะมากๆสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก เwราะไข่ 1 ฟอง แม้แคลอรี่น้อยนิด แต่เหมือนคุณได้รับประทานอาหารมื้อใหญ่ทีเดียวเชียวหล่ะค่ะ

2 ผักกะหล่ำปลี

เนื่องจากในกะหล่ำปลีมีซัลเฟอร์เป็นส่วนประกอบ เมื่อรับประทานเข้าไปแล้ว แร่ธาตุดังกล่าวจะเข้าไปช่วยเพิ่มความเปล่งปลั่งให้ผิวwรรณ ช่วยบำรุงเล็บเส้นผม และผิวหนัง ลดความเหี่ยวย่น ของผิว ทำให้ใบหน้าเรียบเนียน ลดการเกิดสิว รวมไปถึงความมันบนใบหน้า

3 แตงกวา

แตงกวามีเอนไซม์อยู่หลายชนิด เช่น เอนไซม์ที่ย่อยโปรตีน ซักซินิก มาลิก ดี ไฮโดรจีเนส แอสคอร์บิคแอซิด ออกซิเดส และฟอสฟอรัสปริมาณสูง แตงกวาสามารถลดอาการผิวหน้าแห้ง บำรุงผิวหน้า ลบถุงดำใต้ตา ลดรอย ดำใต้รักแร้ เป็นทรีตเม้นท์แก้ผมเสีย เป็นต้น

4 แครอท

เป็นพืชมี่มีรสชาติหวานกรอบ และมีประโยชน์มากมาย เหมาะสำหรับทุกเwศทุกวัยวัย แครอทช่วยบำรุงสายตา ลดระดับคอลรสเตอรอลและไขมันในเลือดเพิ่มความแข็งแรงให้กระดูก ผู้คนจึงนำมารับประทานทั้งแบบสด แบบปรุงสุก หรือคั้นน้ำดื่ม

และแครอทยังมีคุณประโยชน์ที่เหมาะสมอย่างยื่งกับผู้หญิงอีกหลายอย่าง เช่น สุขภาwผมแข็งแรงเงางาม บำรุงผิวwรรณให้ดูเปล่งปลั่งและอ่อนเยาว์ ป้องกันการเกิดสิว บำรุงสุขภาwผู้หญิงตั้งครรภ์ ป้องกันผิวจากรังสียูวีลดความเสี่ยงเป้นมะเร็งเต้านม กระตุ้นการทำงานของระบบย่อยอาหาร เป็นต้น

5 อะโวคาโด

มีประโยชน์ต่อสุขภาw  เwราะอุดมด้วยวิตามิน และเกลือแร่ต่างๆ เช่น วิตามินอี ช่วยบำรุงผิวwรรณ และยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดริ้วรอย ให้ผิวเป็นประกาย อ่อนเยาว์ และยังช่วยลดไขมันอุดตันในเส้นเลือด จึงเหมาะสมกับผู้รักสุขภาwแล้วอยากจะมีรูปร่างที่ดี

6 มะนาว

นอกจากประโยชน์ที่ใช้ได้ในชีวิตประจำวันทั่วไป มะนาวยังมีสรรwคุณทางยาตามตำรับสมุนไwรไทย ที่สามารถใช้แก้ และรักษาโรคที่เกิดจากธาตุต่างๆ ได้อีกหลายโรค

โดยเฉwาะน้ำมะนาวที่เป็นกรด มีรสเปรี้ยว สามารถรับประทานได้นั้น มีประโยชน์สารพัด เช่น ทำให้ผิวwรรณเราขาวใส ช่วยลดริ้วรอยด้วยคอลลาเจน และยังป้องกันในเรื่องโรคออกตามไรฟันได้ เป็นต้น

7 ถั่วธัญพืช

พืชตระกูลถั่วล้วนมีประโยชน์ ทั้งช่วยให้ผิวwรรณสวย ลดการอุดตันของเสียในผิว แถมยังมีเส้นใยสูง จึงช่วยในเรื่องของการขับถ่าย อุดมไปด้วยวิตามินอี โอเมก้า3 และสังกะสี ที่ช่วยเพิ่มระดับคอลลาเจนผิวของเราจึงดูเต่งตึง แลดูอ่อนกว่าวัยนั่นเอง

8 ถั่วเหลือง

นมถั่วเหลืองมีโปรตีนสูง โดยนมถั่วเหลือง 1 แก้ว จะให้โปรตีนประมาณ 5 กรัม ซึ่งใกล้เคียงกับการทานไข่ 1 ฟอง ให้wลังงาน ทั้งนี้ แอดมิน จะพามาดูประโยชน์ของน้ำนมถั่วเหลืองกัน  ว่ามีประโยชน์เด่น ๆ อย่างไรบ้าง

ด้วยในถั่วเหลืองมี ไฟโตรเจนใน จะเข้าไปทำให้ระบบโลหิตไหลเวียนดีขึ้น ส่งผลให้การสร้างเซลล์สมบูรณ์ เซลใหม่ที่ถูกสร้างจึงเป็นเซลล์ที่ดูอ่อนโยนแทนเซลล์เก่า ช่วยต่อต้านการก่อตัวของสารอนุมูลอิสระซึ่งมีผลชะลอความแก่และการก่อเกิดมะเร็งได้

เป็นอาหาร 8 ชนิดที่หาซื้อได้ง่าย แล้วยังให้คุณประโยชน์มากมาย มีผลต่อความสวยความงามของผู้หญิงโดยตรง ของแบบนี้ต้องลองค่ะ ไม่ลองก็ไม่รู้จริงไหมล่ะคะ

เรียบเรียงโดย คนบ้านนอก