6 สูตรหมักผมนุ่มลื่น ดูเป็นเงางาม ผมแห้งเสีย ชี้ฟู ห้ามพลาด!

เป็นปัญหาใหญ่สำหรับผู้หญิงเลยกันเลยนะคะ ถ้าผมแห้งเสียชี้ฟู หรือมีรังแค วันนี้เรามาเปลี่ยน “ผมเสีย” เป็น “ผมสวย” ด้วย 6 สูตรหมักผม กันดีกว่า!  เพียงลองนำ สู ต ร ห มั ก ผมของเราไปทำตามกัน ผมเสียที่ดูแห้งไร้ชีวิตชีวา ก็จะสวยพริ้ง เป็นประกาย เงางาม แถมมีวอลลุ่ม เหมือนนางแบบโฆษณาแชมพูเลยล่ะ

สูตรที่ 1 น้ำมะนาว มายองเนส

ต่อกันด้วยสูตรมายองเนส ผสมน้ำมะนาว สูตรนี้ทำง่ายเช่นกันค่ะ เพียงใช้มายองเนส 1 ถ้วย +น้ำมะนาว 5 ช้อนโต๊ะ ผสมเข้ากันแล้วหมักผมทิ้งไว้ 30 นาที ผมก็นุ่มสวย นิ่มมือ ราวเส้นไหม ลดปัญหาผมพันกันได้ดี

มายองเนสมีทั้งโปรตีน สารบำรุงที่มี ป ร ะ โ ย ช น์ ต่อเส้นผม ซึ่งช่วยปรับสภาพเส้นผมให้นุ่ม เรียบลื่น ไม่หยาบกระด้าง ทั้งยังทำให้ผมเรียงเส้นสวยด้วยนะคะ

อีกทั้งสูตรนี้มีน้ำมะนาว ซึ่งทำให้ผมเงางามและช่วยล้างสารเคมีตกค้างบนเส้นผมของสาวๆ ได้ แค่สองอย่างก็สวยได้ ไม่ต้องเข้าซาลอน เสียเงินเป็นพันกันแล้วนะเนี่ย!

สูตรที่ 2 ว่านหางจระเข้

ให้นำว่าuหางจระเข้มาปอกเปลือก เwราะเราจะใช้เพียงแค่เนื้อใสๆด้านในจำนวน 2 ช้อนโต๊ะ นำมาทาให้ทั่วเส้นผม ทิ้งไว้ 10 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด สูตรนี้ช่วยลดอากาsคันของหนังศรีษะได้เป็นอย่างดี

สูตรที่ 3 เกลือ น้ำอุ่น

เรามาเริ่มกันเลยจ้า สูตรทำง่าย ราคาสบายกระเป๋า ด้วยเกลือธรรมชาติเลยค่า เกลือมีประโยชน์มากมายหลากหลายนะคะสาวๆ ทั้งการนำมาประกอบอาหาร บำรุงผิว และยังบำรุงผมได้ด้วย สูตรที่ว่านี้มันง่ายมาก!

แค่นำเกลือ 8 ช้อนโต๊ะ + น้ำอุ่น ¾ ถ้วย ผสมเข้าด้วยกัน แล้วนำมาหมักผมทิ้งไว้ให้ทั่วเลยค่ะ ทั้งผมและหนังศีรษะ ทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที จากนั้นก็ล้างออก

สูตรนี้ไม่ต้องสระผมก่อนก็ได้นะคะ แต่ถ้ากลัว ผ ม เ ห ม็ น ก็สามารถสระผมก่อนได้จ่ะ  เพียงเท่านี้รากผมก็จะแข็งแรงขึ้น ผมหยุดร่วง รังแคไม่มากวนใจอีกต่อไปแล้ว ทำเถอะ!

สูตรที่ 4 น้ำมันมะพร้าวกับไข่แดง

นำน้ำมะพร้าวจำนวน 3 ช้อนโต๊ะ ตั้งไฟพอให้อุ่นๆจากนั้นเทไข่แดงลงไป ตีผสมให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน  จากนั้นนำมาชโลมให้ทั่วเส้นผมและหนังศีรษะ นวดให้ทั่วแล้วนำผ้ามาพันไว้ ทิ้งไว้ 1 ชม. และล้างออกด้วยน้ำสะอาด จากนั้นสระผมตามปกติ สู ต ร นี้ จะทำให้ผมคุณมีน้ำหนัก ไม่ชี้ฟู เรียงตัวสวย

สูตรที่ 5 กล้วยหอม โยเกิร์ตรสธรรมชาติและน้ำมันมะกอก

นำกล้วยหอมจำนวน 1 ลูก โยเกิร์ตธรรมชาติครึ่งถ้วย และน้ำมันมะกอก 1 ช้อนชา น้ำส่วนผสมทั้งหมดมาบดผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน หรือจะผสมโดยใช้การปั่นก็ได้

เมื่อส่วนผสมทั้งหมดรวมจนเป็นเนื้อเดียวกันแล้ว ต่อมาให้นำส่วนผสมที่สำเร็จแล้วมาชโลมให้ทั่วเส้นผมและหนังศีรษะ นวดให้ทั่วสรีษะ แล้วเอาผ้าคลุมไว้ ทิ้งไว้ 30 นาทีขึ้นไป แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดและสsะผมตามปกติ สูตรนี้จะช่วยเรื่องผมชี้ฟู ให้กลับมามีน้ำหนักเรียงตัวสวยไม่ชี้ฟูอีกต่อไป

สูตรที่ 6 น้ำมันมะกอก ไข่แดง น้ำผึ้ง

มาถึงสูตรนี้ที่สาวๆ ผมสวยเค้านิยมทำกันค่ะ คือ สูตรหมักผมจากน้ำมันมะกอก ซึ่งใครที่ผมหยาบ กระด้าง ผ่านการทำเคมีมาอย่างหนักหน่วง ลองสูตรนี้เลยค่า!

น้ำมันมะกอก 7 ช้อนโต๊ะ +ไข่แดง 2 ฟอง +น้ำผึ้ง 3 ช้อนโต๊ะ

นำน้ำมันมะกอก ผสมไข่แดง และน้ำผึ้ง หมักผมทิ้งไว้ 1 ชม. คลุมผมไว้ด้วยนะจ๊ะ จากนั้นก็สระผมตามปกติได้เลย

ผมจะสุขภาwดีขึ้นตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ เพราะน้ำมันมะกอกทำให้ผมเงางาม มีน้ำหนัก น้ำผึ้ง ช่ ว ย เ ติ ม ความชุ่มชื่นให้กับเส้นผม และไข่แดงมีโปรตีนช่วยลดปัญหาผมแห้งเสีย ทำให้ผมนุ่มลื่นมากยิ่งขึ้น สาวๆ ที่ชอบยืด ดัด ย้อม อ ย่ า พ ล า ด สูตรนี้เลยนะคะ ผมสวยได้เหมือนทำทรีทเม้นท์ราคาแพง ในงบไม่ถึง 100 บาท คือดี!

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับ สู ต ร ห มั ก ผมทั้ง 6 สูตรของเรา ทำได้ง่าย และผมก็สวยได้ง่ายๆ เช่นกัน ลองนำสูตรเหล่านี้ไปทำตามกันดูค่ะ ลงทุนไม่กี่บาทแต่ผลออกมาเหมือนเข้าร้านซาลอนระดับท็อป จะฝ่าแดด ฝ่าลม ก็สยายผมสวยได้ จนใครๆ ก็ต้องอิจฉา

เรียบเรียงโดย คนบ้านนอก