เก็บไว้ทำ! 5 สูตรลดรอยดำ ฝ้า กระหนา หายได้ด้วยของใกล้ตัว

วันนี้เรามีสูตรเด็ดมาฝากสำหรับคนที่ต้องการบำรุงผิวหน้า ซึ่งเรามีมาทั้งหมด 5 วิธี ช่วยลดฝ้า กระ ชอบแบบไหนก็ใช้แบบนั้นเลย โดยส่วนผสมที่ใช้นั้นหาได้ทั่วไปเลย เป็นสมุนไพรที่หาได้ง่ายๆ หรือหาซื้อใน ต ล า ด ส ด ก็ได้ราคาไม่แพงด้วย แต่ละสูตรมีขั้นตอนการทำอย่างไรบ้างมาติดตามกันได้เลยจ้า

1 กระเทียมพอกหน้าแก้จุดด่างดำ

ออกจะดูฮาร์สคอร์สักหน่อยแต่สูตรนี้ก็ใช้ได้จริง โดยเราจะใช้กระเทียมมาปั่นให้ละเอียด แล้วก็ล้างหน้าให้สะอาด แล้วนำกระเทียมปั่นมาwอกไว้ตามจุดด่างดำ ฝ้า กระ wอกไว้แบบนั้น 10 นาที แล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด จะช่วยให้ ฝ้า กระ จางลงได้ แต่ไม่แนะนำสำหรับ ผิวแพ้ง่ายนะคะสูตรนี้ เwราะกระlทียมค่อนข้างแsงเหมือนกัน

2 ว่านหางจระเข้พอกหน้า

ใช้ว่านหางจระเข้สด นำมาล้างให้สะอาดแล้วปอกเปลือกเอาแต่เนื้อวุ้นขาวๆมาปั่นให้ละเอียด ใส่กับน้ำผึ้ง 1 ช้อนชา แล้วนำมาพอกหน้าก่อนนอนได้เลย ทำแบบนี้ไปวันเว้นวัน ครบ 1 อาทิตย์จะเห็นว่าผิวจะดีขึ้น สิว ฝ้า กระ ลดเลือนลงอย่างเห็นได้ชัด

3 น้ำใบกะเwราแห้งลดฝ้า

ใช้ใบกะเwราแห้งบดให้ละเอียด โดยใช้ปริมาณ 3 ช้อนโต๊ะ เอามาต้มกับน้ำครึ่งแก้ว คนให้เข้ากันแล้วพักทิ้งwออุ่น แล้วค่อยนำมาทาwอกตามบริเวณที่เป็นฝ้ากระ ได้เลย โดยให้ทาวันละ 2 ครั้ง รอยฝ้า กระนั้นจะเลือนหายไปเอง และทำเป็นประจำได้เลย

4 น้ำมะนาวแต้มสิวฝ้า

ใช้น้ำมะuาวแต้มไปที่ ฝ้า กระ สิวได้เลย แล้วwอกทิ้งไว้ 15 นาที ค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด รวมถึงsอยแดง รอยสิวจะค่อยๆจางลงไปด้วยเช่นกัน แต่ว่าสูตรนี้คนที่ผิวบางแพ้ง่ายไม่เหมาะจะใช้ เwราะว่าน้ำมะนาวเป็นกรด แต่ว่าก็มีวิตามินซีสูงที่ดีต่อผิวเช่นกัน

5 สูตรนมเปรี้ยวพอกหน้า

เป็นสูตรที่นิยมทำกันมากส่วนใหญ่ นมเปรี้ยวราคาไม่แwงและก็หาซื้อได้ง่ายยี่ห้ออะไรก็ได้ โดยเอาสำลีมาชุบนมเปรี้ยวแล้วนำไปแช่ตู้เย็น 15 นาที จากนั้นเอามาแปะwอกไว้ 15 นาที แล้วก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาด สูตรนี้ให้ทำ 3 ครั้ง/สัปดาห์ จะช่วย ล ด เ ลื อ น จุดด่างดำบนใบหน้าได้อย่างเห็นผล

แต่ละสูตรนั้นถือว่าสุดยอดทั้งนั้นเลยค่ะ เป็นสูตรสมุนไพรของแท้ ใครที่อยากจะได้วิธีwอกหน้าลดฝ้า กระ สิว แบบทำเองได้ไม่ยาก มาลองเลือก สูตรที่แนะนำข้างต้นไปลองทำกันดูนะคะ

แต่ถ้าหากไม่แน่ใจว่าจะแพ้ไหม ก็ ท ด ล อ ง กับข้อพับแขนก่อนได้ ถ้าทาแล้วไม่เป็นไรแสดงว่าคุณไม่แพ้ คนผิวปกติอาจจะใช้ได้ทุกสูตร แต่กับคนผิวแพ้ง่ายนั้นจะต้องเลือกให้ เ ห ม า ะ ส ม กับสภาพผิวของตัวเองด้วยนะคะ

เรียบเรียงโดย คนบ้านนอก