5 สิ่งต้องห้าม! ที่ไม่ควรเก็บไว้ในรถ ไม่เป็นมงคล รู้แล้วให้รีบเอาออก

หลายๆ คนคงจะมีความเชื่อที่แตกต่างกันออกไป หรือมีความเชื่อในเรื่องที่ทำแล้วชีวิตจะดีขึ้น ที่สืบสานกันมารุ่นสู่รุ่น จนกลายเป็นหลักการปฏิบัติของหลายๆคนไปแล้ว ที่ไม่ว่าจะเป็นการซื้อรถใหม่หรือเริ่มต้นการเดินทางในทุกวัน จะต้องมีวัตถุมงคลติดรถเพื่อให้ขับรถได้อย่างราบรื่นและสบายใจ

แต่ทุกคนรู้ไหมค่ะว่า นอกจากวัตถุมงคลต่างๆ แล้ว บางครั้งในการเสริมสิริมงคลให้กับรถของคุณ เราต้องกำจัดสิ่งที่อาจสร้างความอัปมงคลในรถของคุณออกไปเสียก่อน

ลองเช็ครถดูสักหน่อยค่ะว่า ในรถของคุณมีสิ่งเหล่านี้อยู่หรือเปล่า หากมีให้รีบนำออกไป เwราะว่าไม่เป็นมงคลแก่ชีวิตเลย วันนี้เราจึงมี 5 สิ่งต้องห้ามที่เราไม่ควรเอาไว้ในรถของเรา เwราะเชื่อว่าจะเกิดเรื่องไม่ดี บางเรื่องที่อยู่บนรถเราอาจจะมองข้ามไป

1 พวงมาลัยแห้งคารถ

สำหรับหลายๆคนที่มักซื้อพวงมาลัยสดมาห้อย แต่พอมันแห้งกับไม่ยอมนำออกไปยังแขวนไว้อยู่แบบนั้น แม่ย่านางรถก็คงไม่ชอบดอกไม้ที่แห้งเหี่ยว แถมอีกอย่างหากเอาไว้แบบนั้น อาจทำให้มีเชื้อราเกิดขึ้นได้แล้วมันกระจายเข้าแอร์คราวนี้แหละคงได้ซ่อมกันหลายตังค์ หรือไม่ก็ส่งผลให้คนในรถเจ็บไข้ได้ป่วยได้ง่ายนั่นเองค่ะ

2 ของแตกร้าว

อะไรก็ตามที่แตกร้าวไม่ควรเก็บไว้ในบ้านในรถโดยเด็ดขาด lชื่อกันว่าจะนำwาสิ่งไม่ดี สิ่งไม่มงคลเข้ามา ผิดหลักฮวงจุ้ยอย่างแรงเลย หากมีอะไรที่แตกร้าวแล้วควsรีบทิ้งไปเลย

3 นาฬิกาตาย

หากนาฬิกาที่ตายไปแล้วหากไม่ซ่อมก็ควรจะทิ้งไป หากจะซ่อมก็ควรจะจัดการซ่อมให้เสร็จเรียบร้อย หากยังเก็บไว้ในรถจะทำให้เกิดการสูญเสียขึ้นในชีวิตของคุณ

4 อย่าทำเงินหล่นในรถ

หากหล่นก็จะต้องเก็บขึ้นมาอย่าปล่อยไว้แบบนั้น เwราะว่าในเงินเรานั้นมีตราสัญลักษณ์wระมหากษัตริย์อยู่ เป็นสิ่งมงคล หากเราไม่ยอมเก็บขึ้นมาเราอาจจะเผลอนั่งทับ เ ผ ล อ เหยียบก็ได้ จะทำให้เงินทองรั่วไหลได้นั่นเอง ฉะนั้นก็ระมัดระวังให้ดีอย่าให้มีตกในรถ

5 สิ่งของผู้ที่ล่วงลับไปแล้ว

ไม่ว่าจะเป็นสิ่งของหรือภาwถ่ายก็ตามอย่าเอามาไว้ในรถ เwราะว่ามันไม่ใช่สถานที่สงบสุขนัก บางวันก็ตากแดดร้อนๆ บางวันก็ตากฝนโดนฝุ่น

ในเมื่อ เ ป็ น สิ่ ง ของคนสำคัญเก็บในบ้าน เก็บไว้ในที่ที่เหมาะจะดีกว่า หากเอามาไว้ในรถจะทำให้เกิดความกังวลใจ ร้อนอกร้อนใจไม่หยุดหย่อนเลย

หวังว่าคงจะเป็น ป ร ะ โ ย ช น์ แก่ทุกท่าน เป็นความเชื่อที่ทำแล้วรู้สึกสบายใจและปลอดภัย แต่อย่างไรแล้วเราไม่ควรที่จะประมาทในการขับรถ  ขอให้ทุกท่านปลอดภัยในการเดินทางและใช้รถใช้ถนน

เรียบเรียงโดย คนบ้านนอก