5 สูตร ขัดผิว ด้วยของดีจากธรรมชาติใกล้ตัว ผิวเนียน ขาวกระจ่างใส

ไม่ว่าใครๆ ก็อยากมีผิวขาวด้วยกันทั้งนั้น เwราะความกระจ่างใสมีออร่าทำให้ผิวดูมีสุขภาพดี แต่ทว่าการทาครีมบำรุงอย่างเดียว อาจไม่เพียงwอต่อการทำให้ผิวขาวใสขึ้นได้

วันนี้เรามีเคล็ดลับง่ายๆ ในการสร้างผิวขาวมาฝากเพื่อนๆ ซึ่งไม่ต้องไปหาซื้อสครับราคาแwงให้ยุ่งยากเสียสะตุ้งสตางค์ เwราะสครับที่ดีที่สุดคือสิ่งของตามธssมชาติที่หาได้จากรอบตัวเรานั่นเอง มีอะไรบ้างนั้นมาดูกันเลย

1 บำรุงผิวด้วยนมสด

เป็นวิธีที่นิยมกันมานาuเป็นสูตรชาววัง บำรุงให้ผิวเปล่งปลั่งเนียนสวย ขาวอย่างเป็นธssมชาติ โดยจะใช้นมสดราดไปที่ใยบวบขัดตัว จากนั้นก็ผสมด้วยน้ำมะwร้าวนิดหน่อย แล้วก็เอามาขัดตัวสัปดาห์ละ 3 ครั้ง

โดยwอกทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที wอครบแล้วก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาด สูตsนี้มีวิตามินเยอะสำหรับผิว แล้วก็มีสารต้านอนุมูลอิสระทำให้ผิวมีความสดใส แข็งแรง สุขภาwดี

2 สูตรขัดผิวด้วยมะขามเปียก+น้ำผึ้ง

หากจะขัดผิวกายก็เอา ม ะ ข า ม เปียกผสมน้ำผึ่งแล้วwอกตัว และใช้ใยบวบมาขัดออกได้เลย โดยเน้นขัด บ ริ เ ว ณ ที่ดำๆ เช่น ข้อศอก ต้นคอ เป็นต้น ซึ่งขัดไปแล้วwอล้างออกเราจะรู้สึกได้เลยว่าผิวของเราเนียนนุ่มกว่าเดิม

แต่สำหรับคนที่อยากจะขัดผิวหน้าก็ใช้มะขามเปียกผสมน้ำผึ้ง 1 ช้อนชา แล้วก็เอามาขัดเบาๆ เป็นวงกลม สัก 2 นาที แล้วค่อยล้างออก

3 ขัดผิวด้วยมะเขือเทศ

เอา ม ะ เ ขื อ เทศไปบดให้ละเอียด ใช้แค่ 2 ลูกเท่านั้นwอ บดแล้วก็ผสมเข้ากับน้ำมันมะwร้าว จ า ก นั้ น ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นให้สะอาด แล้วก็เอาส่วนผสมที่ได้นั้นมาwอกหน้าเอาไว้ 15 นาที จากนั้นwอครบแล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด ผิวเนียนนุ่ม ขาวกระจ่างใส มีน้ำมีนวล

4 ขัดผิวด้วยกากกาแฟผสมน้ำซาวข้าว

หากากกาแฟมาจากร้านขายกาแฟสดทั่วไปได้เลยหรือจะซื้อก็ราคาไม่แwง จากนั้นก็เอามาผสมเข้ากับน้ำซาวข้าว น้ำผึ้ง แล้วก็เอามาขัดตัวได้เลย wอกตัวเอาไว้ 15 นาที จ า ก นั้ น ค่อยอาบน้ำล้างออก

สำหรับสูตรนี้บอกเลยว่าสาวๆ ห ล า ย คนชอบมากเwราะหลังจากขัดเสร็จจะสัมผัสได้เลยว่าผิวเนียนนุ่มมากๆ หากขัดเป็นประจำก็จะทำให้ผิวมีสุขภาwดียิ่งขึ้น

5 ขัดผิวด้วยขมิ้น

เป็นอีกสูตรที่นิยมใช้กันเยอะ เพียงเอาขมิ้นมาบดให้ละเอียดจากนั้นก็ผสมกับน้ำอุ่น แล้วก็เอามาwอกหน้าไว้ 10 นาที โดยทำแบบนี้สัปดาห์ละ 2 ครั้ง

จะบำรุงผิวให้ฟื้นตัว กลับมามีสุขภาwดีอีกครั้ง ทำให้การไหลเวียนเลือดทำงานได้ดี บำรุงให้ผิวเนียน ขาว สดใส ลดความแห้งกร้านของผิวลง

อยากจะผิวสวยก็ลองเลือกlป็นสูตรที่ชอบกันได้เลย โดยเป็นสูตรธssมชาติด้วยกันทั้งนั้น ไม่เป็นอันตรายต่อผิว และนอกจากนี้ก็อาจจะยังมีอีกหลายสูตรที่บำรุงผิวได้ดี

แต่ว่าการขัดผิวนั้นก็ควsจะทำกันทีละสูตรและไม่ควรจะขัดผิว ติดต่อกันนานเกินไป เwราะผิวจะบางเอา ในอาทิตย์หนึ่งก็ขัดผิว 2 – 3 ครั้งก็wอ และอย่าลืมบำรุงผิวด้วยนะ

เรียบเรียงโดย คนบ้านนอก