บอกลาหน้าแก่ด้วยกล้วยน้ำว้าสุก เผย สู ต ร 3 วิธีพอกหน้า ทำแล้วผิวสวยเนียนขึ้น

ผิวหน้าอ่อนกว่าวัย เผย สู ต ร 3 วิธีพอกหน้า ทำแล้วผิวสวยเนียนขึ้น ลดลงไป 10 ปี

ไม่ว่าเราจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายก็ตาม ใครๆก็ต้องการใบหน้าที่มีความอ่อนเยาว์อยู่เสมอ วันนี้เราจะมาสอนการสร้างผิวหน้าให้ดีขึ้น โดยเราจะใช้กล้วยน้ำว้าสุกเราสามารถทำตามการพอกหน้าทั้ง 3 สู ต ร ที่เรานำมาฝากในวันนี้ได้เลย

ทำเป็นประจำจะทำให้ผิวหน้าของเราดูขาวกระจ่างใส ดูอ่อนวัย เหมือนกับอายุของเราลดไป 10-20 ปีเลยนะคะ
เรียกได้ว่าเป็นเคล็ดลับง่ายๆที่สร้างความอ่อนเยาว์ให้กับเรา ผิวขาว กระจ่างใส ลดเลือนริ้วรอย สิว ฝ้า กระ แต่สิ่งที่เรามาบอกในวันนี้คือจะต้องทำอย่างสม่ำเสมอ ทำ 3 วันยังไม่เห็นผล แต่จะต้องทำไปเรื่อยๆประมาณ 2 อาทิตย์ จะเริ่มรู้สึกว่าผิวหน้าของเราดีขึ้นจริงๆค่ะ

จากประสบการณ์โดยตรงของผู้หญิงคนหนึ่ง

ปกติแล้วเธอเป็นสาวโรงงาน อายุก็ 40 กว่าแล้ว เป็นคนที่ไม่ค่อยดูแลสุขภาพผิวหน้าของตัวเองสักเท่าไหร่ จนเพื่อนและแฟนทักว่าดูหมองคล้ำเกินไปไหม ทำไมไม่หาครีมบำรุง แต่ก็ต้องเข้าใจก่อนนะเขาว่า เธอสาวโรงงาน ก็ต้องอดทนและประหยัด จึงมีเพื่อนๆมาแนะนำเกี่ยวกับการใช้กล้วยน้ำว้าสุก ก็เลยลองทำ

ปัจจุบันผิวหน้าของเธอก็เลยดูดีขึ้น จนเพื่อนๆทักแฟนเธอว่าได้แฟนคนใหม่หรอ บอกเลยค่ะทำแล้วดี แนะนำว่าให้เซฟข้อมูลดีๆเก็บเอาไว้ค่ะ

สู ต ร ที่ 1 ช่วยให้ผิวเนียน ผิวอ่อนวัย เหมาะกับทุกสภาพผิว

ต้องทำอย่างน้อย 2 สัปดาห์ขึ้นไป ทำให้ผิวหน้าของเราดูอ่อนวัยและนุ่มนวลมากขึ้น

วิธีการทำก็คือเราจะใช้กล้วยน้ำว้าสุก 1 ผล นำมาผสมรวมกับน้ำผึ้งจำนวน 1 ช้อนโต๊ะ และนมสด 1 ช้อนโต๊ะ ผสมเข้าด้วยกันให้เป็นเนื้อเดียวกัน

เมื่อได้ส่วนผสมแล้วให้เราบีบมะนาวลงไปอีก 1 ช้อนโต๊ะ สะสมเอาไว้ แล้วก็ล้างหน้าทำความสะอาดตามปกติ พอกหน้าให้ทั่วทิ้งไว้ประมาณ 15 ถึง 20 นาทีเป็นอย่างต่ำ

สู ต ร ที่ 2 เพิ่มความชุ่มชื้น เหมือนทาครีม

ใช้แค่กล้วยน้ำว้ามาบดรวมกันกับน้ำมันมะกอกหรือจะเป็นน้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะก็ได้ ตามด้วยน้ำมะนาวเล็กน้อย แล้วก็นำมาบดหรือปั่นรวมกันให้เป็นเนื้อเดียวกัน

หลังจากนั้นก็นำมาทาให้ทั่วบริเวณหน้าและลำคอของเรา ถ้าเหลือแนะนำว่าให้เอามาทาตัวได้เลย จะช่วยให้มีความชุ่มชื้นเพิ่มมากขึ้น

เราต้องพอกเอาไว้ประมาณ 20 นาที หลังจากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาดตามปกติ และตามด้วยน้ำเย็น 1 รอบ จะช่วยให้ผิวดูกระชับและได้รับความชุ่มชื่น รูขุมขนก็จะเล็กลง

และที่สำคัญหลังจากอาบน้ำและเช็ดตัวแห้งเรียบร้อยแล้ว อย่าลืมที่จะบำรุงผิวด้วยการทาน้ำมันมะพร้าวให้ทั่วทั้งผิวหน้าและผิวกาย ไม่ต้องทาเยอะ แต่ขอให้ทั่ว

สู ต ร ที่ 3 ลดเลือนริ้วรอย สิว ฝ้า กระ รูขุมขนกว้าง

สู ต ร นี้ขอย้ำและขอให้เซฟเก็บเอาไว้จริงๆ โดยปกติแล้วที่เธอจะเก็บไว้ทำคนเดียวโดยไม่ค่อยบอกใครเท่าไหร่ค่ะ สู ต ร นี้จะทำให้ริ้วรอยที่เกิดขึ้นบนใบหน้าของเราดูจางลง สิวฝ้ากระก็จะค่อยๆลดเลือนหายไป

รูขุมขนที่กว้างก็จะเล็กลง
โดยวิธีการทำนั้นเราจะนำกล้วยมาบด 1 ลูก ผสมมะขามเปียกลงไป 1 ช้อนชา และน้ำผึ้งอีก 1 ช้อนชา ตามด้วยนมสด 1 ช้อนโต๊ะ

บดรวมกันแล้วก็นำไปแช่ตู้เย็นเอาไว้ ก่อนที่จะทำการพอกหน้าจะต้องล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นก่อน 1 รอบเพื่อเป็นการเปิดรูขุมขนให้กว้างขึ้นและทำความสะอาดรูขุมขนอีก 1 รอบ หลังจากนั้นนำส่วนผสมที่เราแช่ตู้เย็นเอาไว้นำมาพอกหน้าไว้ให้ทั่วแต่ถ้าเหลือแนะนำว่าให้ทาบริเวณคอและหัวเข่าและข้อศอกได้เลย

ทิ้งเอาไว้ประมาณ 25 ถึง 30 นาทีเป็นอย่างต่ำ เมื่อครบเวลาตามกำหนดแล้วก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาดตามปกติ บำรุงด้วยครีมบำรุงผิว หรือจะหาใครไม่มีครีมบำรุงผิวหามากใช้น้ำมันมะพร้าวในการบำรุงผิว หรือจะเป็นเบบี้ออยก็ได้เช่นเดียวกัน

ทั้ง 3 จุดที่เรานำมาฝากในวันนี้จะทำให้ผิวหน้าของเราดูกระชับและริ้วรอยดูลดลง รูขุมขนที่เห็นก็จะเล็กลงตามไปด้วย ทำบ่อยๆสัปดาห์ละ 3 ครั้งเป็นอย่างต่ำ จะช่วยให้ผิวดีขึ้นนะคะ

หวังว่าวิธีที่เรานำมาบอกในวันนี้จะเป็น ป ร ะ โ ย ช น์ กับเพื่อนทุกๆคนและเพื่อนของเรา หากใครจำไม่ได้ก็อย่าลืมที่จะเก็บข้อมูลดีๆที่เรานำมาฝากกันในวันนี้เอาไว้ใช้กันได้เลยค่ะไม่หวง ยินดีให้ อนุโมทนาบุญด้วยคนค่ะ

กล้วยน้ำว้าเป็นผลไม้ที่มี ป ร ะ โ ย ช น์ มากมาย มีทั้งเส้นใย อ า ห า ร โพแทสเซียม แคลเซียม และยังมีโพรไบโอติกที่ช่วยให้ระบบขับถ่ายเป็นปกติ เพียงรับประทานกล้วยน้ำว้าวันละหนึ่งลูกจึงช่วยป้องกันและ รั ก ษ า ได้สารพัด โ ร ค

10 ป ร ะ โ ย ช น์ ของกล้วยน้ำว้า ของดีใกล้ตัวเรา!!

1 รั ก ษ า โ ร ค กระเพาะ อ า ห า ร

2 ดับกลิ่นปาก

3 ผลไม้สำหรับผู้ป่วยเบาหวาน

4 มีแคลเซียมสูง

5 ระบบขับถ่ายคล่องขึ้น

6 ป้องกัน โ ร ค โลหิตจาง

7 รั ก ษ า โ ร ค ซึมเศร้า

8 ช่วยให้นอนหลับสบาย

9 แก้ท้องเสีย

10 กระตุ้นระบบย่อย อ า ห า ร