มะนาว 1 ลูกชงดื่มต่อเนื่องทุกวัน สู ต ร นี้ ลดไป 12 กิโล

มะนาว 1 ลูกชงดื่มต่อกัน ช่วยล้างได้หมดจด ตัวเบาสบาย

มะนาว เป็นไม้ผลชนิดหนึ่ง ผลมีรสเปรี้ยวจัด จัดอยู่ในสกุลส้ม (Citrus) ผลสีเขียว เมื่อสุกจัดจะเป็นสีเหลือง เปลือกบาง ภายในมีเนื้อแบ่งกลีบๆ ชุ่มน้ำมาก นับเป็นผลไม้ที่มีคุณค่า นิยมใช้เป็นเครื่องปรุงรส นอกจากนี้ยังถือว่ามีคุณค่าทางโภชนา ก า ร และทาง ก า ร แ พ ท ย์ ด้วย

หลายๆคนได้ใช้มะนาวมาชงเป็นเครื่องดื่ม เนื่องจากในมะนาวนั้นได้ให้ผลดีต่อร่างกายของ เ ร า มากๆ

มีสรรพคุณเด่นที่น่าจะช่วยใน ก า ร ล้างไข มันสะสมส่วนเกินในร่างกายของ เ ร า ได้ บริเวณหน้าท้องต้นแขนต้นขา ให้น้ำ หนักตัวของ เ ร า ลดลงไปอย่างเห็นได้ชัด

สู ต ร ก า ร ทำ “น้ำมะนาว” สดๆ

ในตอนเช้า เ ร า ชงน้ำมะนาว 1 ลูกผสมเข้ากับน้ำอุ่นหรือน้ำสะอาด 1 แก้ว ดื่มให้หมดในตอนเช้า ดื่มก่อนที่ เ ร า จะอาบ น้ำทำความสะอาดร่างกาย เสร็จแล้วค่อยทำกิจวัตรตามปกติ ให้ เ ร า ทำชงดื่มแบบนี้อยู่เป็นประจำ

น้ำมะนาวผสมเข้ากับน้ำผึ้งหรือใช้เป็นน้ำตาลทรายแดงเล็กน้อย เติมน้ำอุ่น คนให้เข้ากันแล้วบีบน้ำมะนาวใส่ลงไป 1 ลูก เสร็จแล้วให้ เ ร า ยกดื่มให้หมดในทันที ให้ เ ร า ดื่มก่อนนอนสักประมาณ 20 นาที จะเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุด ชงดื่มอย่างเป็นประจำ หลังจาก 7 วันจะสังเกตเห็นได้ว่ารูปร่างของคุณน้ำ หนักตัวจะเริ่มลดลงมีรูปร่างที่ดีขึ้น

ป ร ะ โ ย ช น์ ของมะนาว ที่ช่วยให้ผู้หญิง สวยขึ้น

– หลายคนได้ทราบกันดีอยู่แล้วว่าในน้ำมะนาวนั้นมีวิตามินซีสูง ที่มีส่วนช่วยใน ก า ร เพิ่มผิวพรรณของ เ ร า ให้ขาวใสมากยิ่งขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ จากภายในสู่ภายนอก

– เป็นมอยส์เจอไรเซอร์ที่จะช่วยเพิ่มความกระจ่างใส ผสมน้ำมันมะพร้าว 2-3หยด เข้ากับน้ำมะนาว จากนั้นให้นำมาทาผิว น้ำมันมะพร้าวจะเป็นตัวช่วยใน ก า ร บำรุงผิวให้มีความชุ่มชื้น น้ำมะนาวก็จะช่วยเคลียร์ผิวให้ขาวกระจ่างใสขึ้น

– เปลือกของมะนาวอย่าเพิ่งนำไปทิ้งไป เ ร า สามารถนำมาขัดบริเวณข้อศอก หัวเข่าได้ดี จะเป็นตัวช่วยใน ก า ร ผลัดเซ ล ล์ผิวให้ขาวกระจ่างใสขึ้นได้ดีด้วย

– ฟอกสีฟันให้ขาวขึ้น โดยทำ ก า ร ผสมเบกกิ้งโซดาเข้ากับน้ำมะนาว

จากนั้นนำมาทาที่หน้าฟันของ เ ร า โดยใช้คัตตอนบัตจุ่มส่วนผสมแล้วนำมาแปรงฟันของ เ ร า อย่างเบามือ บ้วนปากด้วยน้ำสะอาด ทำอย่างเป็นประจำบริเวณฟันนั้นจะขาวขึ้นมาหลายระดับ

– ลดความมันบนใบหน้า สำหรับผู้หญิงคนไหนที่มีหน้ามันมากๆ ผสมน้ำมะนาวสักเล็กน้อยเข้ากับไข่ขาว เสร็จแล้วนำมาwอกหน้าดู จะเป็นตัวช่วยใน ก า ร ลดความมันได้ แถมยังช่วยให้ใบหน้าขาวใสขึ้นด้วย

นอกจากนี้

ในผลมะนาวมีน้ำมันหอมระเหยถึง 7% แต่กลิ่นไม่ฉุนอย่างมะกรูด น้ำมะนาวจึงมีประโยชน์สำหรับใช้เป็นส่วนผสมน้ำ ย า ทำความสะอาด เครื่องหอม และการบำบัดด้วยกลิ่น (aromatherapy) หรือน้ำ ย า ล้างจาน ส่วนคุณสมบัติที่สำคัญ ทว่าเพิ่งได้ทราบเมื่อไม่ช้านานมานี้ (ราวคริสต์ศตวรรษที่ 19)

ก็คือ การ ป้ อ ง กั น และ รั ก ษ า โ ร ค ลักปิดลักเปิด ซึ่งเคยเป็นปัญหาของนักเดินเรือมาช้านาน ภายหลังได้มีการค้นพบว่าสาเหตุที่มะนาวสามารถช่วย ป้ อ ง กั น โ ร ค ลักปิดลักเปิด เพราะในมะนาวมีไวตามินซีเป็นปริมาณมาก

อ้างอิงข้อมูล postsod, wigipedia