15 สูตรธรรมชาติ ช่วยลดเลือนริ้วรอย ฝ้า กระ จุดด่างดำ อย่างได้ผล!

เดี๋ยวนี้ใครๆก็ต่างหันมาสนใจดูแลตัวเอง เรื่องความสวยความงามทั้งนั้นค่ะ ไม่ว่าจะเป็นสาว หรือเป็นหนุ่มวัยไหน รุ่นไหน ก็เอาใจใส่เรื่องนี้กันทั้งนั้น วันนี้เราเลยนำสูตร 15 สูตรจากธรรมชาติ เพื่อลดรอยจุดด่างดำบนใบหน้ามาฝากกัน ให้เลือกใช้ได้ตามสบายได้เลยค่ะ

1 สูตรน้ำมันมะwร้าวกับมะนาว

นำน้ำมันมะwร้าวและน้ำมะนาวในอัตราส่วนที่เท่าๆกัน มาผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน แล้วนำไปแต้มตรงบริเวณที่เป็นกระ ทำแบบนี้เป็นประจำทุกวัน จะช่วยให้ริ้วรอยจากกระลดน้อยลง

2 สูตรหัวไชเท้า

นำหัวไชเท้ามาล้างทำความสะอาดแล้วฝานเป็นแผ่นบางๆ นำไปถูบริเวณที่เป็นกระวันละ 5-10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำให้สะอาด

3 สูตรหัวผักกาด

นำหัวผักกาดมาหั่นเป็นแว่นบางๆ แล้วนำไปทาในบริเวณที่เป็นกระให้ทั่วทิ้งเอาไว้ประมาณ 5-10 นาที แล้วล้างออก ทำแบบนี้เป็นประจำวันละ 2 เวลา คือในตอนเช้า และตอนเย็น รอยกระจะค่อยๆจางลงไปภายใน 10-15 วัน

4 สูตรมะขามเปียกกับน้ำผึ้ง

คั้นเอาน้ำมะขามเปียกไปต้มไฟอ่อนๆ แล้วผสมเข้ากับน้ำผึ้งคนให้เป็นเนื้อเดียวกัน แล้วนำมาทาบริเวณที่เป็นกระ ทิ้งเอาไว้ 1 ชม. แล้วล้างออกให้สะอาด

5 สูตรว่านหางจระเข้

ปอกเปลือกว่านหางจระเข้เอาเฉwาะที่เป็นวุ้นใสๆอข้างใน มาปั่นให้รวมเป็นเนื้อเดียวกัน ทาบริเวณที่เป็นกระ ทิ้งไว้ 5-10 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำ 2 เวลา เช้าและก่อนนอน

6 สูตรมะเขือเทศกับน้ำมะนาว

คั้นเอาน้ำมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ นำไปผสมกับน้ำมะนาวในอัตราส่วนเท่าๆกัน ทำความสะอาดใบหน้าก่อน wร้อมกับซับหน้าให้แห้ง แล้วนำส่วนผสมที่ได้ทาลงไปบริเวณที่เป็นกระ ทิ้งเอาไว้ 5 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

7 สูตรน้ำผึ้งอุ่น

นำน้ำผึ้งมาอุ่น แล้วนำมาผสมวีทเจิร์มให้เป็นเนื้อเดียวกัน นำมาพอกหน้าwร้อมกับนวดด้วยนิ้วเบาๆ แล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำอุ่นและตามด้วยน้ำเย็น

8 สูตรน้ำส้มสายชู

นำน้ำส้มสายชูกับน้ำเปล่าผสมด้วยอัตราส่วนเท่าๆกัน แล้วนำส่วนผสมที่ได้ไปทำความสะอาดใบหน้าบริเวณที่เป็นกระ น้ำส้มสายชูที่ใช้ควรเป็นน้ำส้มสายชูที่ทำจากธรรมชาติเท่านั้น

9 สูตรมะละกอ

นำเนื้อมะละกอมาปั่นให้ละเอียด จากนั้นนำมาพอกหน้า โดยเว้นบริเวณรอบดวงตาทิ้งเอาไว้ 15-20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

10 สูตรแตงกวา

นำแตงกวามาผสมเป็นแว่นให้บางที่สุด จากนั้นให้นำมาวางบนใบหน้าในบริเวณที่เป็นกระ

11 สูตรแครรอทต้มกับน้ำมะนาว

นำหัวแครอทไปต้มประมาณ 15 นาที แล้วค่อยนำมาผสมกับน้ำมะนาวให้เป็นเนื้อเดียวกัน แล้วเอามาพอกหน้าทิ้งไว้ 30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น

12 สูตรหอมแดง

นำหอมแดงมาหั่นครึ่ง แล้วนำไปถูในบริเวณที่เป็นกระ สัปดาห์ละ 2 ครั้ง หอมแดงจะช่วยทำการขจัดจุดกระและรอยด่างดำให้จางลงอย่างเป็นธรรมชาติ

13 สูตรข้าวโอ๊ตกับมะม่วงหิมพานต์

นำข้าวโอ๊ตและมะม่วงหิมะพานต์มาบดให้เข้ากัน ผสมน้ำเปล่าลงไปเล็กน้อยคนส่วนผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน แล้วนำมาทาบริเวณที่เป็นกระทิ้งเอาไว้ 1 ชม. แล้วล้างออก

14 สูตรเบบี้ออยกับน้ำมะนาว

ผสมบบี้ออยกับน้ำมะนาวในอัตราส่วนที่เท่ากัน นำส่วนผสมที่ได้ทาบริเวณที่เป็นกระ แล้วทิ้งเอาไว้ประมาณ 10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

15 สูตรกระเทียม

เอากระเทียมมาหั่นให้ขนาดเท่าเม็ดถั่วเขียว เอาไปวางไว้บนบริเวณที่เป็นจุดกระ ทิ้งเอาไว้ 6 ชม. แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด และควรทำซ้ำอย่างนี้ทุกๆ 3 วัน

และนี่คือ 15 สูตรที่เราได้รวบรวมมา หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับใครได้บ้าง ไม่มากก็น้อย เลือกใช้สูตรเอา ต า ม ส ะ ด ว ก มีอะไรใกล้มือที่สุดก็หยิบมาทำได้เลยค่ะ

เรียบเรียงโดย คนบ้านนอก