7 สูตร ปิดผมขาว ผมหงอกก่อนวัย ด้วยวิธีธรรมชาติ

วิธีปิดผมขาว ผมหงอก ด้วยยาย้อมผมที่เต็มไปด้วยสารเคมี หากทำบ่อย ๆ คงไม่ดีแน่ วันนี้เลยอยากชวนสาว ๆ ให้หันมาลองใช้วิธีปิดผมขาวด้วยสูตรธรรมชาติล้วน ๆ กันดูบ้าง รับรองได้ว่าปลอดภัยและไม่ทำให้ผมแห้งเสียอีกด้วย

ปัญหาผมขาว ผมหงอก เป็นเรื่องน่าเบื่อและสร้างความรำคาญใจให้กับสาว ๆ มากเลยใช่ไหมคะ หลายคนอาจมีผมขาวขึ้นมาก่อนวัยอันควร

เรามาดูวิธีปิดผมขาวด้วยสูตรธรรมชาติที่ทางเรานั้นได้นำมาฝากกันในวันนี้ดีกว่า รับรองว่าได้ผลลัwธ์ดีเยี่ยมและปลอดภัยแน่นอน

1 สูตรแก้ผมขาวด้วยดอกอัญชัน

นำดอกอัญชันสดมา 15 ดอก แล้วล้างให้สะอาดนำไปใส่ลงในเครื่องปั่นๆให้ละเอียดๆ แล้วกรองเอาเอาแต่น้ำเท่านั้น จากนั้นเอาน้ำมันมะกอกใส่เข้าไป 1 ช้อนชา แล้วผสมให้เข้ากัน

ก่อนอื่นสระผมให้สะอาดและเช็ดให้แห้งก่อน จากนั้นค่อยนำเอาน้ำมันดอ กอัญชันมาชโลมลงไปให้ทั่วเส้นผมและหนังศีรษะเลย หมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด จะช่วยลดผมขาวได้

2 กระเทียมแก้ผมหงอก

โดยใช้เป็นกระเทียม 4 หัว ปอกเปลือกให้สะอาดแล้วตำให้ละเอียด จากนั้นนำขวดเปล่าที่สะอาด เอากระเทียมที่ตำเสร็จแล้วใส่ลงไปในขวด แล้วเติมน้ำมันมะกอกลงไป 8 ช้อนโต๊ะ ปิดฝาขวดและหมักไว้ 2 วัน

เสร็จแล้วนำมาหมักให้ทั่วเส้นผมและหนังศีรษะ เอาผ้าขนหนูมาพอกพันเอาไว้ 45 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด จากนั้นสระผมปกติเลย วิธีนี้ให้ทำ 2 ครั้ง/สัปดาห์ ทำไปเรื่อยๆ ถึงจะเห็นผล

3 สูตรแก้ผมขาวด้วยบอระเพ็ดสด

โดยใช้บอระเพ็ดสดมาหั่นเป็นชิ้นประมาณ 3 กก. แล้วผสมเข้ากับเนื้อมะwร้าวขูด 1 กก. น้ำสะอาด 1 ลิตร แล้วค่อยนำมากรองด้วยผ้าขาว เอามาแต่น้ำเท่านั้น

จากนั้นนำหม้อตั้งไฟปานกลางแล้วเอามาเคี่ยวช้าๆ น้ำจะค่อยๆ ระเหยออกไป เหลือเพียงแค่น้ำมัน แล้วก็หากระปุกมาใส่เอาไว้

วิธีการใช้คือ ทาให้ทั่วเส้นผมและหนังศีรษะเลย หมักไว้ 20 นาที แล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำ 2 ครั้ง/สัปดาห์จะช่วยทำให้ผมกลับมาดำได้อีกครั้งภายในเวลาไม่กี่เดือนเท่านั้นเอง

4 ใบบัวบก

เอาใบบัวบกมา 1 กก. แล้วล้างให้สะอาดเอามาปั่นกับน้ำเปล่า 1 ลิตร แล้วปั่นให้ละเอียด แล้วหาผ้าขาวมากรอง

นำกระทะตั้งไฟแล้วเอาน้ำใบบัวบกมาเคี่ยวในไฟอ่อนๆ แล้วเติมน้ำมันมะพร้าวลงไป 1 แก้ว เคี่ยวไปเรื่อยๆ ให้น้ำระเหยไปหมดแล้วเราก็จะได้น้ำมันสำหรับหมักผม

เวลาใช้ก็ชโลมลงบนเส้นผมและหนังศรีษะ แล้วหมักทิ้งไว้ปะมาณ 20 นาที จากนั้นก็สระผมปกติเลย ทำแบบนี้ 4 ครั้ง/สัปดาห์จะช่วยแก้ผมขาวได้

5 ใช้ว่านหางจระเข้

ซึ่งสูตรนี้เป็นสมุนไพรบำรุงผมโดยแท้จริงเลย ซึ่งจะใช้บอระเพ็ดสด หั่นชิ้นเล็กๆ 1 ถ้วย มะกรูดสด 3 ลูก เอามาฝานเป็นแผ่น อย่าลืมเอาเมล็ดออกด้วย

จากนั้นนำไปต้มในน้ำสะอาด 1 ถ้วย โดยใช้ไฟปานกลาง เคี่ยวไปประมาณ 20 นาที แล้วรอให้เย็น

จากนั้นให้แกะว่านหางจระเข้เอาแต่วุ้น 1 ถ้วย แล้วนำไปปั่นผสมเข้ากับน้ำบอระเพ็ดที่ต้มไป เสร็จแล้วก็เอามาหมักผมทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำเป็นประจำ ช่ ว ย ล ด การเกิดผมหงอกได้

6 น้ำมันมะกอก

โดยทาน้ำมะกอกให้ทั่ว เ ส้ น ผ ม และหนังศีรษะเลย แล้วทำการนวดๆ ให้ทั่วแล้วหาผ้าขนหนูมาพันหมักไว้ 1 ชม. และระหว่างหมักก็เอามะกรูดมาเผา ไฟให้สุก แล้วนำมาขยำในน้ำสะอาด พอเราหมักผมครบตามเวลาแล้วก็ใช้น้ำมะกรูดสระผมต่อ ทำแบบนี้เป็นประจำช่วยทำให้ผมหงอกหายกลับมาดำสวยอีกครั้ง

7 มะขามป้อม

เอามะขามป้อมสดมาผ่าเอาเมล็ดออกเอาแต่เนื้อมะขามป้อมมาชั่งน้ำหนักให้ได้ประมาณ 1 กก. แล้วผสมกับน้ำ 1 ลิตร เอาไปปั่นให้ละเอียด

หาผ้าขาวมา ก ร อ ง เอาแต่น้ำแล้วผสมเข้ากับน้ำมันมะwร้าว 1 แก้ว ผสมให้เข้ากันแล้วนำไปเคี่ยวในไฟอ่อนๆ จนออกมาเป็นน้ำมัน แล้วก็เอามาชโลมให้ทั่วเส้นผมแล้วทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด จะช่วยปกปิดผมขาวได้ดี

เป็นสูตรที่ใช้ได้จริงและทำได้ง่ายมากๆ ซึ่งมันอาจจะช้าหน่อยกว่าเมื่อเทียบกับสารเคมีย้อมผม

ใครใจเย็นอยากย้อมผมขาวให้ดำด้วยวิธีธรรมชาติก็มาลองเลือกใช้กันตามสะดวกเลยจ้า จะรู้สึกว่าสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะของเรานั้นได้รับการบำรุงมากยิ่งขึ้น

เรียบเรียงโดย คนบ้านนอก