3 สูตรลบฝ้า กระ เลือนรอยสิว ผู้หญิงอายุ 35 ปีขึ้นไปลองทำดู

ลบฝ้าวงกว้าง กระหาย ด้วย 3 สูตร หน้าใสขาว อายุ35เก็บไว้ทำ

ฝ้าเกิดการจากผลิตเม็ดสีหรือที่รู้จักกันในชื่อของเมลานินที่มากเกินไปในบางบริเวณของผิวหนัง ทำให้ผิวหนังบริเวณนั้นเกิดเป็นรอยสีน้ำตาลเข้มไปจนถึงเทา โดยมักจะเกิดขึ้นบริเวณที่โดนแดด ได้แก่ โหนกแก้ม เหนือริมฝีปาก หน้าผาก หรือคาง ซึ่งจะเกิดกับผู้หญิงในช่วงวัยกลางคนอายุ 2O-5O ปี และwบได้บ่อยกว่าในผู้ชาย

เชื่อเลยว่าใบหน้านั้นเป็นหน้าต่าง ที่คุณนั้นจะดูเป็นสิ่งแรก เป็นสิ่งสำคัญที่คุณนั้นต้องดูแลเป็นอ ย่ า งดี ไม่ใช้มีริ้วรอย ถ้าดูแลไม่ดี อาจทำให้เป็นฝ้ า จุดด้างดำก็ได้

มะขามเปียก เป็น ส มุ น ไ พ ร ในครัวเรือนที่ต้องบอกเลยว่ามีแทบทุกบ้าน เพราะนิยมนำมาใช้เป็นส่วนประกอบในการทำอาหารมากที่สุด โดยจะมีรสชาติเปรี้ยวๆ เหมาะกับการใช้ทำแกงส้มได้เป็นอย่างดี แต่รู้ไหมว่านอกจากมะขามเปียก จะมีดีเรื่องของการนำมาปรุงอาหารหรือสรรพคุณที่เป็นยาแล้ว มะขามเปียกก็สามารถนำมาใช้พอกหน้า เพื่อเพิ่มความขาวกระจ่างใสและดูอ่อนเยาว์ลงให้กับใบหน้าของเราได้อีกด้วย

และวันนี้คุณก็มีสูตร 3 สูตร ทำให้หน้าเนียนสวย ใส ไ ร้ ริ้ ว ร อ ย บอกเลยว่า 3 สูตรนี้ ใครๆก็ใช้ ใช้เยอะกันมาก แม้แต่ดารายังใช้เลย เอาเป็นว่าจะเป็นอ ย่ า งไรนั้นคุณไปชมwร้อมกันเลยดีกว่าค่ะ

1 มะขามเปียกนมสด

อันดับแรกเลยให้สะอาด จากนั้นนำผ้าขน ห นูเช็ดหน้าให้แห้ง ตามด้วยการนำมะขามเปียกมาแช่ด้วยนมสดคนส่วนผสมให้เข้ากัน

และนำพอกทิ้งไว้บนใบหน้าของคุณ 15 – 2O นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด ตามด้วยน้ำเย็น จะทำให้ผิ ว เ ร านั้นใส ไ ร้ ริ้ ว ร อ ย

2 มะขามเปียกน้ำผึ้ง

ขั้นตอนแรกเลยให้คุณนั้นนำมะขามเปียกมาแช่น้ำอุ่น จากนั้นให้นำไปกรองด้วยตะแกรง คุณจะเอาเนื้อของมะขามเปียกผสมเข้ากับน้ำผึ้งแท้ คุณจะใช้น้ำผึ้งประมาณ 2 ช้อนชา

จากนั้นคนส่วนผสมให้เข้ากัน นำพอกหน้าของคุณและลำ ค อโดยจะเน้นไปที่บริเวณฝ้าและจุดด่างดำwอกทิ้งไว้นาน 1O – 15 นาที ล้างออกด้วยน้ำสะอาด ช่วยให้รูขุ ม ข น ก ร ะ ชั บ ขึ้ น หน้าคุณขาวใสมากยิ่งขึ้น ดูดีที่สุด

3 มะขามเปียกขมิ้นชัน

ให้คุณนำมะขามเปียกมาแช่ในน้ำอุ่น จากนั้นกรองด้วยตะแกรง คุณจะเอาแต่เนื้อ ผสมเข้ากับผงขมิ้นชันแล้วนำพอกทิ้งไว้บนบริเวณใบหน้าของคุณ

ประมาณ 1O – 15 นาทีจากนั้นให้คุณล้างหน้าออกด้วยน้ำอุ่นตามด้วยน้ำเย็น จะทำให้ผิวหน้าของคุณและเนียนนุ่มและยังช่วยให้ขาวกระจ่างใสอ ย่ า งเป็นธรรมชาติ

แต่ละสูตรไม่ยากใช่ไหมสาวๆ วันหยุดนี้พักผิวยาวๆลองเลือกสูตรที่ถูกใจสครับผิวได้ในวันที่เราไม่ได้ออกไปไหน มาส์กเป็นประจำอาทิตย์ละครั้งง่ายๆ วัตถุดิบที่ใช้ก็หาได้ไม่ยากหลากหลายสูตรกันไปวนๆมาส์กไปแต่ละอาทิตย์ไป ไม่นานผิวก็จะกลับมากระจ่างใสไกลสิว ลดริ้วรอยฝ้ากระต่างๆได้เป็นอย่างดี เผยผิวสุขภาพดีสุดๆ

เรียบเรียงโดย คนบ้านนอก