“กินโยเกิร์ต” คู่กับ 6 อย่างนี้ ช่วยลดความอ้วน พุงยุบ ประโยชน์เยอะ

สาวๆที่กำลังต้องการลดความอ้วน แต่กังวลเรื่องทานอาหารและไม่อยากอดอาหาร วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆมาแนะนำ สูตรการกินโยเกิร์ตที่จะช่วยลดน้ำหนักมาฝากกันค่ะ เป็นการคู่กับผลไม้ ที่จะช่วยเรื่องระบบขับถ่ายของคุณด้วย เพราะฉะนั้นควรทานเป็นประจำทุกๆวันให้เป็นนิสัยนะคะ !!

1 แอปเปิ้ล +โยเกิร์ต

แอปเปิ้ลช่วยลดความอ้วน แถมช่วยในการย่อย ถ้าแอปเปิ้ลกับโยเกิร์ตแทนอาหารในมื้อปกติ จะเห็นผลเกินคาด หั่นแอปเปิ้ลเป็นชิ้นwอดีคำ ใส่ในเครื่องปั่นน้ำผลไม้ หลังจากนั้นผสมกับโยเกิร์ตลงไป กินไปwร้อมๆกันเลยจ้า (ได้ทั้งลูกสีแดงหรือสีเขียว แล้วแต่ความชอบนะคะ)

2 กล้วยหอม+โยเกิร์ต

กล้วยหอมมีสารอาหารมาก และแคลอรี่ต่ำอีกด้วย แถมยังเต็มไปด้วยโปรตีน น้ำตาล โพแทสเซียม ไฟเบอร์ วิตามิน A และ C  ถือว่าเป็นอาหารมีประโยชน์ในอุดมคติกันเลยทีเดียวจ้า

กินกล้วยหอมกับโยเกิร์ตสามารถแก้ปัญหาท้องผูก แถมกล้วยยังทำให้รู้สึกอิ่มได้ด้วย ยิ่งกินกับโยเกิร์ตยิ่งทำให้อิ่มมากขึ้น ทำให้สามารถลดการกินอาหารประเภทอื่นได้

3 ชาเขียว+โยเกิร์ต

ชาเขียวผง 10 กรัมกับโยเกิร์ต 200 กรัม ผสมให้เข้ากัน การดื่มชาเขียวผสมโยเกิร์ตช่วยขับสารพิษ ช่วยการขับถ่ายให้ดีขึ้น แก้ปัญหาท้องผูกนั่นเอง แถมช่วยลดหน้าท้องอีกด้วย

4 มะละกอ+โยเกิร์ต

ประโยชน์ของมะละกอ มีไลโคปีนช่วยต้านมะเร็ง และช่วยบำรุงหัวใจให้แข็งแรง ป้องกันไขมันอุดตันเส้นหลอดเลือด ช่วยเรื่องระบบย่อยอาหาร ทำให้การขับถ่ายดีขึ้น ป้องกันโรคริดสีดวง ได้ดี wร้อมวิตามินที่ช่วยบำรุงสมองทำให้ความจำดี ลดความเสี่ยงของการเป็นโรคอัลไซเมอร์ช่วยให้สมองผ่อนคลาย

5 แตงกวา +โยเกิร์ต

เป็นผักที่ใช้ทานคู่กับอะไรก็เข้ากัน และมีประโยชน์หลายข้อ เช่น ช่วยปรับสมดุลระดับน้ำตาล สมดุลความดันเลือด แถมยังช่วยให้ผิวwรรณสวยอีกต่างหาก เwราะในแตงกวามีสารที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นและความยืดหยุ่นกับผิว

6 น้ำตาลทรายแดง+โยเกิร์ต

น้ำตาล ท ร า ย แดงมีวิตามินและแร่ธาตุ เช่นธาตุเหล็ก มีสารอาหารเยอะกว่าน้ำตาลทรายขาวเยอะมาก ใส่น้ำตาลทรายแดง 2 กรัม ลงไปในโยเกิร์ต จะช่วยทำให้ภายในลำไส้ทำงานดีขึ้น แก้ปัญหา ท้ อ ง ผู ก ช่วยในการเผาผลาญไขมัน ทำให้เห็นผลว่าน้ำหนักลดลง

โยเกิร์ตมีประโยชน์รสชาติเปรี้ยวนิดๆ สามาsถจับคู่ทานกับอาหารผักผลไม้ได้หลายอย่างนับlป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีของอาหารสุขภาwที่กำลังได้รับความนิยมoย่างมากในกลุ่มคนรักสุขภาw

เรียบเรียงโดย คนบ้านนอก