โรยเกลือเม็ดรอบบ้านปีละครั้ง

โรยเกลือรอบบ้าน ทำเถอะปีละครั้ง ดึงดูด โ ช ค ลาภ

เพิ่งจะรู้ก็วันนี้!! “การโรยเกลือ” วิธีหนึ่งที่คนโบราณเชื่อว่า “เกลือ” สามารถขจัดสิ่งอัป ม ง ค ล และสิ่งชั่วร้ายออกไปจากบ้านได้ รวมทั้งดึดดูดทรัพย์ และ ความ โ ช ค ดีให้เข้ามาในบ้านของคุณได้ด้วยนะ

วิ ธี แก้ เ ค ล็ ด เมื่อโดนลมเพลมพัด

ให้คุณใช้เกลือที่คุณใช้ทำอาหารมาขจัดภัยเหล่านี้ ขั้นตอนคือให้ใช้เกลือ 1 กำมือ ละลายกับน้ำร้อนแล้วนำมาผสมกับน้ำ แล้วนำมาอาบน้ำ

จะใช้อาบน้ำถูสบู่ตามปกติก็ได้ หลังจากทำความสะอาดร่างกายอาบน้ำสระผมเสร็จแล้ว ให้ใช้น้ำมนต์ที่ได้มาจากวัด เทราดตัวอีกครั้ง ก็จะดี

อีก วิ ธี ที่สามารถใช้เกลือแก้ เ ค ล็ ด ได้เช่นกัน

หากคุณเพิ่งซื้อและย้ า ยเข้ามาอยู่ในบ้านมือสองที่เคยมีคนอยู่อาศัยมาก่อนแล้ว ให้คุณใช้เกลือมาล้างและกำจัดwลัง ง า น เก่าๆที่ยังค้างอยู่ในบ้าน โดยใช้เกลือเม็ดปริมาณมากหน่อย ผสมกับเศษ เ งิ น เท่าไหร่ก็ได้

เมื่อนำมาผสมกับเกลือแล้ว ให้ใช้หว่านโปรยให้ทั่วบ้าน ทิ้งไว้หนึ่งคืน จากนั้นในตอนเช้าให้เก็บกวาดให้เกลี้ยง เอาเศษ เ งิ น และเกลือที่เก็บมาห่อ ด้วยผ้ า ขาวแล้วนำไปวางใต้โคนต้นไม้ใหญ่หรือนำไปไว้ที่วัดก็ได้

การใช้เกลือดูดซับwลัง ง า น ไม่ดีในบ้าน

ให้คุณหาภาชนะที่เป็นโลหะมา แล้วใช้เกลือเม็ดมาใส่ไว้ให้เต็ม นำไปวางไว้ตามมุมห้อง ทิ้งเอาไว้เพื่อให้เกลือช่วยกำจัดสิ่งร้ า ยๆและ โร ค ภั ยไ ข้เ จ็ บ ไม่ให้มารบกวนคนในบ้านได้ และให้คอยเปลี่ยนทุกๆ 3-4 เดือน

ตามความเชื่อโบราณ เกลือเป็นสิ่งที่ช่วยขับไล่สิ่งชั่ ว ร้ายได้

การนำเกลือมาใช้อาบน้ำทำความสะอาดร่างกายและนำมาดูดซับwลัง ง า น ร้ า ยๆใน บริเวณบ้านจึงสามารถช่วยปรับwลัง ง า น ในบริเวณรอบๆได้ ให้ลองทำ วิ ธี นี้ปีละสองสามครั้ง แล้วจะรู้สึกได้ว่าบ้านของคุณมีบรร ย า กาศที่ดีขึ้นรวมทั้งคนในบ้านก็จะไม่ค่อยเ จ็ บ ป่ ว ยบ่อยด้วย

“ความเชื่อเกี่ยวกับเกลือ” ว่า เกลือสามารถขจัดสิ่งอัป ม ง ค ล และสิ่งชั่วร้ายออกไปจากบ้านได้ เช่น ในสมัยโบราณหากมีการไป ง า น ศพ เมื่อกลับมาถึงบ้าน ก่อนที่จะเข้าบ้านจะมีการโรยเกลือที่ทางเข้าบ้านเสียก่อนจึงค่อยก้าวเท้าเข้าบ้าน สำหรับบ้านเรือนใดมีปัญหามาก ๆ มีแต่เรื่อง เมื่อคุณไปซื้อบ้านมือสอง รถยนต์มือสอง ต้องการล้างอาถรรพ์ไม่ดีเหล่านั้น ก็โดยการนำเกลือเม็ดมามาก ๆ หน่อย ผสมกับเศษสตางค์ กี่บาทก็ได้ เมื่อผสมกันแล้ว จึงไปโปรยหว่านให้ทั่วบ้านหรือทั่วรถยนต์ ทิ้งค้างไว้ หนึ่งคืน จึงกวาดให้เกลี้ยง ใส่ในห่อผ้าขาว นำไปไว้วัด หรือโคนต้นไม้ใหญ่

อย่างไรก็ตาม ความเชื่อเกี่ยวกับเกลือถือว่า เกลือเป็นสิ่งที่ดึงดูดทรัพย์ โ ช ค ดีเข้าบ้านได้และยังปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายได้ถือว่าเกลือนั้นแก้ ฮวงจุ้ยไม่ดีได้ เช่น ถ้าฮวงจุ้ยห้องน้ำไม่ดีก็จะวางชามเกลือไว้ในห้องน้ำในครัวควรมีเกลือติดครัวอยู่เสมอ เกลือเหล่านี้จะช่วยดูดซับเชื้อโรคและความชื้น จะช่วยให้คนในบ้านแข็งแรง ไม่ค่อยเจ็บไข้ได้ป่วย อีกด้วย

เป็นเพียงความเชื่อส่วนบุคคลเท่านั้น โปรดใช้วิจารณญาณ

ที่มา krustory

เรียบเรียงโดย คนบ้านนอก