แนะนำ 22 อาชีพ รายได้ดี มีเงินแค่ 3,000 ก็เริ่มต้นเปิดร้านได้แล้ว

ในตอนนี้สมมติว่ามีเงินอยู่ติดกระเป๋า 3,OOO บาท “ขายอะไรดี” อย า กจะมีเงินมากกว่านี้สัก 2 3 เท่าตัวจริงแล้วมันไม่ใช่เ รื่ อ งย ากอะไรเลยเพราะว่าในครั้งนี้เราได้รวบรวมอาชีพทั้ง 22 อย่าง ที่สามารถทำกำไรได้อย่างเท่าตัว

1 ขายไข่เจียว

ให้เลือกตลาดที่ติดกับโรงเรียน ชุมชน โรงงาน และบริษัทห้างร้านต่าง เลือกเวลาขายในช่วงกลางวัน หลังเลิกงาน และกลางดึก เพราะเป็นเวลาที่กลุ่มลูกค้ามักหาข้าวกิน ส่วนเงินลงทุน พันกว่าบาทก็อยู่แล้ว

2 ขายขนมปัง นมสด

มีป้ายบอกเมนูหน้าร้านที่ชัดเจน มีสินค้าให้เลือกที่หลากหลาย ส่วนต้นทุนใช้ไม่มาก เริ่มเปิดร้านแบบเล็ก ค่อยขย ายร้านขนาดใหญ่ อีกทั้ง หลัก เสีย ค่าขนมปัง แยมต่าง นมสด และอุปกรณ์การทำที่สามารถหาได้ตามครัวเรือนของคุณเอง

3 ขายแซนวิสใส้ต่าง

เมื่อคุณเรียนรู้วิธีการทำแซนวิสหลายหน้า หลายรูปแบบ ให้ตั้งsาคาตามคุณภาพและขนาดของแซนวิส พร้อมทั้งต้องตั้งsาคามากกว่าต้นทุน 5-1O บาท อาจจะขายในsาคาชิ้นละ 15 บาท 2O บาท เป็นต้น ดังนั้นช่วงเวลาที่เหมาะแก่การขายมากที่สุดคือ ช่วงเช้า และตอนเย็น

4 ขายน้ำเต้าหู้ ปาท่องโก๋

ให้ติดป้ายหน้าร้านขนาดใหญ่ บอกsาคาน้ำเต้าหู้ ปาท่องโก๋ อย่างชัดเจน อีกทั้ง วิธีที่จะทำให้ลูกค้าติดใจขึ้นอยู่กับรสชาติน้ำเต้าหู และปาท่องโก๋ ที่คุณต้องหาสูตรเด็ดให้เจอ ส่วนต้นทุนใช้ 2,OOO กว่า ก็เอาอยู่ เพราะอุปกรณ์การทำใช้เครื่องครัวภายในบ้านเรือนได้

5 ข้าวเหนียวห มู ปิ้ง

อันดับแรกก่อนจ่ายตลาด คุณต้องคำนวณต้นทุน โดยห้ามตั้งงบ 3,OOO บาท ห้ามเกิน ห้ามข า ด เด็ดข า ด ซึ่งค่าใช้จ่ายหลัก คือ เนื้อห มู ไม้เสียบ ข้าวเหนียว และถุงใส่ข้าวเหนียวห มู ปิ้ง ส่วนเตาปิ้งคุณสามารถผลิตเองได้ โดยต้องศึกษาจากแหล่งข้อมูลต่าง
6 ขาย กล้วยทอด มันทอด เผือกทอด

เทคนิคการทำกล้วยทอด มันทอด เผือกทอด ให้อร่อย ต้องอร่อยที่ตัวแป้ง และต้องไม่ติดน้ำมันมากจนเกินไป อีกทั้งต้นทุนที่ใช้ก็ไม่สูงมาก

7 ทำกระเพาะปลา

ต้องคำนวณต้นทุนก่อนลงทุนทุกครั้ง ด้วยการตั้งงบประมาณเอาไว้ ห้ามข า ด ห้ามเกิน ส่วนอุปกรณ์การทำสามารถใช้เครื่องครัวที่มีอยู่ได้

8 ขายขนมจีนน้ำย า

ให้คุณเลือกแหล่งที่มีคนพลุกพล่านจำนวนมาก อย่างหน้าโรงงาน โรงพย าบาล และช่วงเวลาที่คนนิยมทานกันมากที่สุดตั้งแต่ 1O-OO-2O.OO น เนไป อีกทั้ง ต้องมีเครื่องเครียง เช่นผักสด ผักดอง เป็นต้น ส่วนต้นทุนใช้ไม่เกิน 3,OOO แน่นอน

9 ผัดมาม่าขาย

การทำมาม่าผัดคุณสามารถขายได้ในsาคาห่อละ 1O-15 บาท และถ้าคุณสามารถผัดได้หลากหลายเมนู เช่น เส้นหมี่ขาว หมี่เหลือง เส้นใหญ่ เป็นต้น

1O เพาะพันธุ์ปลาขาย

อักดับแรกต้องศึกษาตลาด ศึกษาความต้องการของตลาด และกลุ่มเป้าหมาย ที่สำคัญปลาที่คุณเพาะขายต้องสุขภาพดี สีสันสวยงาม ส่วนต้นทุนใช้เงินซื้อ พ่อพันธุ์ แม่พันธุ์มาเท่านั้น แล้วค่อย ขย ายลูกพันธุ์ให้มาก เพราะแม่พันธุ์จะไข่แต่ละครั้งมีมากถึง 3OO ตัว และเ รื่ อ งของรายได้ รับรองรับแต่กำไรล้วน แน่นอน

11 ขายน้ำ

การขายน้ำมีทั้งน้ำอัดลม น้ำแดง น้ำเขียว น้ำผลไม้ น้ำชง เป็นต้น ดังนั้น การเลือกแหล่งที่มีคนผ่านไปผ่านมาจำนวนมากย่อมมีประสิทธิภาพ

12 ขายข้าวกล่อง

อันดับแรกต้องหาตลาดเพื่อขายสินค้าให้ได้ก่อน ด้วยการติดต่อกับหน่วยงานต่าง , ประกาศรับทำข้าวกล่องขาย หรือทำข้าวกล่องไปตั้งขายตามแหล่งที่มีคนจำนวนมาก

13 ขายเฉาก๋วยนมสด

อย่างแรกต้องดูตลาดที่มีกลุ่มเป้าหมายอยู่จำนวนมาก ซึ่งถ้าสูตรเฉาก๋วยนมสดของคุณอร่อย ไม่เพียงแต่จะมีลูกค้าซื้อบ่อย เท่านั้น แต่ยังส่งผลให้คุณมีออร์เดอร์จำนวนมากอีกด้วย

14 ขายก๋วยเตี๋ยว

คุณต้องตั้งsาคาที่เหมาะสมตามพื้นที่ที่คุณขาย และตามกำลังทรัพย์ของคนในพื้นที่นั้น ซึ่งถ้าก๋วยเตี๋ยวของคุณมีรสชาติที่อร่อย ลูกค้าต้องกลับมากินซ้ำแน่นอน

15 ทำสติ๊กเกอร์ไลน์ขาย

เทคนิคการทำสติ๊กเกอร์ไลน์ ถ้าคุณเป็นคนที่มีใจรักในการวาดภาพการ์ตูน ชื่นชอบการวาดภาพเป็นชีวิตจิตใจ พร้อมทั้งมีไอเดียที่แปลกใหม่ มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร ที่สำคัญอย า กหารายได้ มาทำสติ๊กเกอร์ไลน์ขายกันดีกว่า เรียกได้ว่าเป็นธุรกิจที่ฮิตในตอนนี้เลยทีเดียว

16 ขายกำไลข้อมือ สร้อย handmade

สินค้า handmade เป็นสิ่งที่หลายคนนิยม และให้ความต้องการเป็นจำนวนมาก ดังนั้น ช่องทางการขายที่มีอิทธิพลที่สุดคือ สื่อออนไลน์ เพราะสินค้า handmade ไม่เน่าเสีย และสามารถขายได้ทุกกลุ่มทุกวัย

17 ขายน้ำแข็งใส

ต้องมีน้ำหวานให้เลือกหลายสี มีท็อปปิ้งหลายอย่าง ที่สำคัญต้องสะอาด ภาชนะที่ใส่ต้องได้มาตรฐาน โดยส่วนใหญ่กลุ่มลูกค้าที่สนใจมักอยู่ในวัยเด็ก-วัยผู้ใหญ่ เรียกได้ว่าเป็นกลุ่มลูกค้าขนาดใหญ่เลยทีเดียว

18 ขายส้มตำ

รสชาติต้องอร่อย สะอาด ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ ซึ่งเมนูส้มตำเป็นเมนูที่หลายคนชื่นชอบ ส่วนใหญ่มักทานกันในช่วงเวลากลางวัน-ตอนเย็น ถ้าพูดถึงต้นทุนให้ไม่เกิน 2,OOO บาทแน่นอน

19 ขายสลัด

เมื่อคุณมีสูตรน้ำสลัดที่อร่อย เหมาะแก่กลุ่มลูกค้าที่รักสุขภาพ ซึ่งส่วนใหญ่กลุ่มผู้หญิงกว่า 80% เป็นลูกค้าของคุณ ไม่ว่าจะวัยรุ่นหรือผู้ใหญ่ ดังนั้น ผัก ผลไม้ ต่าง สำหรับการทำสลัดต้องสะอาด ด้วยการล้างน้ำให้สะอาดทุกครั้งก่อนนำมาขาย ส่วนต้นทุนใช้ไม่มาก ผัก ผลไม้ วัตถุดิบทำน้ำสลัด เป็นต้น

2O ขายข้าวแกง

อับดับแรกรสชาติต้องอร่อยโดดเด่น พร้อมตั้งsาคาที่เหมาะสมตามพื้นที่ที่คุณขาย เช่น อยู่ต่างจังหวัดsาคาขายต่อจานต้องไม่แพง เพราะถ้าคุณตั้งsาคาแพงคนต่างจังหวัดไม่แวะกินบ่อยแน่นอน ถึงแม้อาหารคุณจะอร่อยสัก ไหนก็ตาม ดังนั้น ต้องศึกษาพื้นฐานของคนแต่ละภูมิภาคนั้น ด้วยเช่นกัน

21 ขายไก่ทอด

ส่วนใหญ่ลูกค้าที่จะกลับมาซื้อซ้ำเป็นคนที่ติดใจในรสชาติของไก่ทอด โดยเฉพาะตรงเนื้อแป้ง และน้ำจิ้ม อีกทั้ง คุณสามารถทอดไก่ในหลากหลายรสชาติได้ เช่น รสบาบีคิว รสเผ็ด รสกระเพรา เป็นต้น

22 ขายน้ำพริกปลาทู