หมอแนะนำให้ดื่มทุกวัน น้ำเต้าหู้ผสมมะนาว ที่เป็นอยู่หายได้

น้ำเต้าหู้หรือนมถั่วเหลือง คือ เครื่องดื่มที่ทำมาจากถั่วเหลือง ด้วย ก า ร นำถั่วเหลืองมาบดปั่นกับน้ำเปล่าแล้วคั้นกรองเอากากทิ้งไป อาจปรุงรสเพิ่มเติมด้วย ก า ร ใส่เกลือหรือน้ำตาลลงไปด้วย

วันนี้เรามีสูตรน้ำเต้าหู้ ที่ช่วยให้ร่างกายของเราแข็งแรงขึ้นเป็นพิเ ศ ษ โดยสูตรนี้เป็นของ น า ย แ พ ท ย์สมเกียรติ อธิคมกุลชัย ซึ่งเป็นจักษุแ พ ท ย์ ผู้ใช้ย าร่วมกับ ก า ร รั ก ษ าโดยแ พ ท ย์ ทางเลือก จากรพ.แห่งหนึ่งในจ.สมุทรสาคร

ป ร ะ โ ย ช น์ ของนมถั่วเหลืองผสมมะนาว

1 ช่วยเพิ่มภู มิ คุ้ ม กันให้กับร่างกาย ช่วยให้ร่างกายแข็งแรง ไม่ ป่ ว ยง่าย รวมทั้งอา ก า ร ห วั ด ไ อ จ า มซึ่งมักเป็นในคนที่มีภู มิ ต้ า นทานต่ำ เมื่อทานน้ำเต้าหู้ผสมมะนาวเป็นประจำจะช่วยเพิ่มภู มิ ต้ า นทานให้กับร่างกาย

2 ช่วยให้เ ส้ น เ ลื o ดในร่างกายรวมทั้งเส้น เ ลื o ด ฝ อ ยมีความยืดหยุ่น ไม่เปราะแตกง่าย วิตามินซีในน้ำมะนาว จะช่วยให้เส้น เ ลื o ด ยืดหยุ่นได้ดี โดยเฉพาะกับคนที่มีอา ก า ร ฟกช้ำดำเขียวง่าย ก็จะช่วยทำให้ แ ผ ลช้ำหายไวขึ้น

สำหรับผู้สูงวัย ก็สามารถช่วยป้องกันเส้น เ ลื o ด ในส ม อ งตี บหรือแตกได้ด้วย

3 ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย โปรตีนในน้ำนมถั่วเหลืองเป็นโปรตีนที่ร่างกายต้อง ก า ร

เมื่อรวมกับมะนาวก็จะสร้างสมดุลให้กับระบบของร่างกายของเรา อีกทั้งยังทำให้ร่างกายดูดซึม และช่วยใน ก า ร ย่อยอาหาร ทำให้แ ผ ล หายไว ช่วยทำให้รากผมแข็งแรงแก้ปัญหาผมร่วงได้อ ย่ า งดี

4 ทำให้ระบบ ก า ร ไหล เวี ย น เ ลื o ด ดีขึ้น ทำให้ระบบในร่างกายทำงานได้อ ย่ า ง เต็มประสิทธิภาพ ส ม อ งป ล อ ดโปร่งแจ่มใส ไม่มึนงง โดยเฉพาะคนวัยทำงาน หรือนักเรียนที่ต้องใช้ส ม อ งใน ก า ร คิดเยอะๆ

วิธีและขั้นตอน ก า ร ทำ

1 ใช้มะนาว 1 ลูก แช่เย็นแล้วบีบออกมาเป็นน้ำมะนาว ใส่ถ้วยรอไว้ จากนั้นผสมกับ นมถั่วเหลือง หรือน้ำเต้าหู้แบบไม่ผสมน้ำตาลประมาณ 15O-2OO cc แล้วดื่มเป็นประจำช่วงเช้าก่อนทานอาหารเช้า

ประส บ ก าร ณ์จากผู้ที่เคยทานนมถั่วเหลืองผสมมะนาว บอกว่า

เมื่อทานเป็นประจำร่างกายรู้สึกดีขึ้นมาก มองเห็นดีขึ้น ส า ย ต าดีขึ้น ระบบขับถ่ายดีขึ้น จากที่เคยท้อง อื ดบ่ อยๆก็หาย ลองสังเกตด้วยตัวเองแล้วก็รู้สึกได้

เมื่อทานสูตรนี้มาประมาณ 1 ปี สังเกตเห็นว่าเส้นผมหนาขึ้น ผมไม่ร่วงและผิวพรรณก็ดีขึ้นมาก

สูตรน้ำเต้าหู้ผสมมะนาวนี้ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ใส่ใจในเรื่องของอ า ห า ร ก า ร กินและ ก า ร เลือกทานของที่มีป ร ะ โ ย ช น์ กับร่างกาย ลองนำสูตรนี้ไปทำทานกันดูรับรองว่า สุขภาพจะค่อยๆดีขึ้นอ ย่ า งแน่นอน

แม้ ก า ร บริโภคอาหารที่มีส่วนประกอบของถั่วเหลืองหรือมีโปรตีนจากถั่วเหลืองรวมถึงน้ำเต้าหู้ในปริมาณที่เหมาะสมจะไม่ก่อให้เกิดอันตราย แต่ผู้บริโภคควรศึกษาปัจจัยทางสุขภาพของตนให้ดีก่อนว่าควรดื่มน้ำเต้าหู้หรือไม่ และควรดื่มในปริมาณมากน้อยเพียงใด

อาหารที่ทำจากถั่วเหลืองแต่ละชนิดล้วนมีโปรตีนและสารอาหารจากถั่วเหลืองในปริมาณที่แตกต่างกันไป เช่น ในน้ำเต้าหู้ 1 แก้ว อาจมีสารไอโซฟลาโวนประมาณ 3O มิลลิกรัม

อย่างไรก็ตาม ผู้บริโภคควรเลือกรับประทานอาหารและเครื่องดื่มอย่างหลากหลาย เพื่อให้รับสารอาหารที่จะส่งเสริมสุขภาพได้อย่างครบถ้วน

ที่มา krustory

เรียบเรียงโดย คนบ้านนอก