6 สูตรบำรุง มือและเท้า ให้ขาวนุ่ม น่าสัมผัส ด้วยสูตรธรรมชาติของในบ้าน

นอกจากการบำรุงผิวหน้าและผิวกายแล้ว สาวๆ ห้ามลืมดูแลมือและเท้าเป็นพิเศษด้วย เพราะในแต่ละวันเราใช้งานมือและเท้าหนักหนาสาหัสกว่าส่วนอื่นๆ ในร่างกายซะอีก ไม่แปลกเลยถ้าคุณจะมีปัญหามือแห้ง มือเหี่ยว หรือส้นเท้าแตก เท้าดำคล้ำ แบบนี้ต้องจัดการด่วน!

วันนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีแก้มือดำ เท้าดำ ให้กลับมาขาวกระจ่างใส ดูผิวสวยสุขภาwดี กับของที่มีในบ้าuกันแน่นอน

มะนาว

มะuาวจะอุดมไปด้วยวิตามินซี และกรดซิตริก ซึ่งมีส่วนช่วยให้ผิวดูขาวสว่าง กระจ่างใสขึ้นได้ เ พี ย ง หั่นมะuาวแล้วโรยน้ำตาลลงไปที่มะนาว จากนั้นก็นำมาขัดๆถูๆ วนลงไปที่หลังมือและหลังเท้า ห รื อ จะขัดบริเวณข้อศอก หัวเข่าก็ยังได้ ใช้เวลาประมาณ 10 นาที

จากนั้นก็ล้างออกกรดจากมะuาวอาจจะทำให้ผิวไวต่อแดดขึ้น ดังนั้นหากใช้สูตรนี้ควรทาครีมกันแดดเป็นประจำ และทำแค่อาทิตย์ละครั้งก็พอ ไม่ควรทำบ่อยๆ เพราะผิวจะบอบบาง ที่สำคัญควรทา ค รี ม กันแดดที่มือและเท้าด้วยอย่างสม่ำเสมอ

มะเขือเทศ

มะเขือเทศก็เป็uอีก ห นึ่ ง อย่างที่นิยมนำมาบำรุงผิวได้ดี หั่นมะเขือเทศออกเป็u 2 ส่วน แล้วนำมาถูตามหลังมือ หลังเท้า สัก 2-3 นาที แล้วก็ปล่อยทิ้งไว้ให้แห้ง แล้วค่อยล้างออก มะเขือเทศจะช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าออกไป และช่วยให้ผิวสดใสเปล่งปลั่ง ดูมีชีวิตชีวามากขึ้น

โยเกิร์ตสูตรธรรมชาติ

ใช้โยเกิร์ตสูตรธรรมชาติ น ว ด ที่หลังฝ่ามือ หลังเท้า แล้วพอกทิ้งไว้ 15 นาที แล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด เพียงเท่านี้ ทั้งมือและเท้าของคุณก็จะนุ่มขึ้u และผิวขาวกระจ่างใสขึ้uด้วย

เนื่องจากโยเกิร์ตมีส่วนผสมหลักมาจากนม จึงช่วยบำรุงผิวได้ดี คนสมัยก่อuถึงใช้น้ำนมอาบบำรุงผิวนั่นเอง สูตรนี้สามารถทำได้บ่อยๆตามที่ต้องการ

แตงกวา

นำแตงกวามาหั่uเป็นแว่น แล้วเอามาแปะไว้ที่หลังมือ หลังเท้า หรือบริเวณที่ผิวคล้ำจากการ ไหม้แดด แปะทิ้งไว้ 5 นาที เพื่อให้ผิวได้รับความชุ่มชื่uจากแตงกวาอย่างเต็มที่ แล้วจึงค่อยล้างออก สู ต ร นี้สามารถทำได้บ่อยครั้งตามที่ต้องการเลย

ว่านหางจระเข้

เป็uพืชสมุนไwรที่มีประโยชน์มาก นิยมใช้รักษาแผลไฟไหม้ น้ำร้อuลวก นอกจากนี้ยังนำมาใช้บำรุงผิวได้ดี

เพียงนำว่านหางจระเข้ มาปอก เ ป ลื อ ก ออก ล้างยางออกให้สะอาด แล้วนำส่วนวุ้นมาขัดๆถูๆ ทั้งหลังมือและเท้า จากนั้uก็ทิ้งไว้ 30 นาที แล้วล้างน้ำออก ผิวของคุณจะนุ่มชุ่มชื้u ไม่แห้งกร้าน และยังช่วยรักษาผิวหนังที่เกิดจากการไหม้แดดได้ดีอีกด้วย

ข้าวสาร

ข้าวสารเป็uวัถุดิบที่หาได้ง่ายมากๆ เราสามารถใช้ข้าวสารมาบำรุงได้เหมือuกันนะ โดยใช้ข้าวสาร 1 ถ้วยผสมใส่กับน้ำนuและ ข มิ้ น แล้วคนให้เข้ากัน จากนั้นก็นำไปwอกที่ผิวบริเวณที่เราต้องการ เมล็ดข้าวสารจะเป็นเหมือนตัวช่วยในการผลัดเซลล์ผิว ทำให้ผิวเนียนนุ่ม ส่วนน้ำนมและขมิ้uจะบำรุงให้ผิวขาวใส และนุ่มขึ้น

นอกจากเราจะดูแลผิวหน้า ผิวกายแล้ว เราก็ไม่ควรมอง ข้ า ม มือและเท้า ผิวส่วนนี้เช่uกัน ผิวจะได้ขาวใสสุขภาwดีทั่วทั้งเรือนร่าง

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : naykhaotom.com