ผ้าขนหนูเก่าๆ ใช้ไปนานๆ มีกลิ่นอับ ลองวิธีนี้เหมือนได้ผืนใหม่

ผ้าเช็ดตัว ที่เราใช้กันอยู่เป็นประจำ หรือที่เรียกว่าผ้าขนหนู เป็นสิ่งที่ใครหลายคนจะต้องใช้กันทุกวันอยู่แล้ว เป็นของใช้ส่วนตัวอย่างหนึ่ง เชื่อกันว่าทุกคนชอบผ้าสะอาดและมีความนุ่ม ไม่มีกลิ่นอับ โดยเฉพาะเวลาหลังจากอาบน้ำเสร็จใหม่ๆ

วันนี้เรามีวิ ธี ที่จะทำให้ผ้าขนห นูนั้นกลับมาหอมและไม่เหม็นอับจะมีวิ ธี ทำอย่ างไรนั้นเรามาชมกันเลยดีกว่าค่ะ

วิ ธี ที่ 1 ใช้เกลือ

ลองเอาผ้าเช็ดตัวใส่เข้าไปในน้ำอุ่น แล้วใส่เกลือตามลงไป 1 ช้อนโต๊ะ แล้วต้มต่อไปอีก 1O นาทีนะคะ เมื่อครบเวลาแล้ว ก็เอาผ้าเช็ดตัวขึ้นมา จะสังเกตได้ว่าผ้าเช็ดตัวนั้นดูสะอาดขึ้น เช่นเดียวกับผ้าเช็ดตัวผืนใหม่ที่คุณเพิ่งซื้อมา

วิ ธี ที่ 2 ใช้น้ำส้มสายชู

เตรียมน้ำสะอาดไว้กะละมังหนึ่ง แล้วให้เทน้ำส้มสายชูเข้าไปผสม ในปริมาณที่เหมาะสม จากนั้นก็ เอาผ้าเช็ดตัวไปแช่ทิ้งไว้ 1O นาที แล้วเอาไปล้างน้ำสะอาดอีกที เพียงแค่นี้ผ้าเช็ดตัวก็จะกลับมาสะอาดใหม่อีกครั้ง

วิ ธี ที่ 3 ใช้น้ำซาวข้าว

เอาน้ำซาวข้าวไปต้มให้ร้อน แล้วเอาผ้าเช็ดตัวไป แช่ทิ้งไว้ 1O นาที จะรู้สึกว่าผ้าเช็ดตัวนุ่มขึ้น แถมยังช่วยจัดการกับคราบเหลืองให้หายไปได้อีกด้วย

วิ ธี ที่ 4 ใช้น้ำต้มเดือด

ต้มน้ำให้เดือดแล้วน้ำผ้าเช็ดตัวไปแช่ หลังจากนั้น ให้เอาไปซักด้วยผงซักฟอกธรรมดาอีกครั้ง แช่ทิ้งไว้ 1O นาทีแล้วซักด้วยน้ำเปล่า

แค่นี้ผ้าเช็ดตัวก็จะกลับมาสะอาดและนุ่มสบายอีกครั้งหากใครสะดวกใช้วิ ธี ไหนก็สามารถลองเอาไปทำตามกันดูได้ และผ้าเช็ดตัวของเราก็จะกลับมาสะอาดเหมือนได้ผ้าเช็ดตัวผืนใหม่และยังไม่มีกลิ่นไม่พึงประสงค์มากวนอีกด้วย

ที่มา: ร้อยแปดอาชีพพารวย, mommybooklet

เรียบเรียงโดย คนบ้านนอก