เปลี่ยนเท้าดำ แห้งกร้าน ให้ขาวเนียนนุ่มทันใจ ได้ง่ายๆ ด้วย 9 สูตรนี้

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่เรานั้นอยากเอามาฝากให้กับเพื่อนๆเป็นอย่างมากเลยนะคะ

สาวๆคนไหนที่มีปัญหาเท้าดำ คล้ำเสีย แห้งกร้าน จากแสงแดด วันนี้เราได้นำ 9 เคล็ดลับง่ายๆ ที่จะช่วยสครับทำความสะอาดผิว ให้เท้าของคุณกลับมามีสีผิวที่สม่ำเสมอ และ ข า ว ขึ้นมากยิ่งมากกว่าเดิม

อยากบอกว่าดีมาก เยี่ยมสุด ทำง่ายทำได้เอง จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

1 มะนาวกับเกลือ

สามารถทำที่บ้านได้ง่าย ๆ ค่ะ สครับผิวเท้าโดยบีบน้ำมะนาว ค รึ่ ง ลูกผสมกับเกลือประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ นำมาขัดเบา ๆ ที่ผิวเท้าและนิ้วเท้าประมาณ 3-5 นาที

แล้วให้เราทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วค่อยล้างออก สูตรนี้จะช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่สะสมอยู่ตามผิวหนังและซอกระหว่างนิ้วเท้าให้หลุดออกไป ทำ 2-3 ครั้ง/สัปดาห์ จะช่วยให้เท้าขาวขึ้นได้อย่างง่ายดาย

2 โยเกิร์ต

มาด้วยสิ่งแรกเลยโยเกิร์ตที่เรากินกันในทุกวันนี้ ให้นำมา พ อ ก ทิ้งไว้ในบริเวณที่มีผิวคล้ำ ทิ้งเอาไว้ประมาณ 15-20 นาที จากนั้นให้ล้างออกด้วยน้ำเปล่า ผิวหมองคล้ำจะค่อยๆขาวกระจ่างใส

3 ว่านหางจระเข้

ผิวเท้าของเรานะคะก็สามารถเกิดจุดด่างดำได้เช่นเดียวกันกับผิวบริเวณอื่น ๆ แต่จุดด่างดำเหล่านี้สามารถทำให้ลดเลือนหายไปได้ ด้วยการนำเจลสดของ ว่ า น หางจระเข้ มาทาที่หลังเท้าบริเวณที่มีจุดด่างดำ

ทิ้งไว้นานประมาณ 30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น ทำสองครั้ง/สัปดาห์ ก็จะเห็นว่า เท้าของเราจะเริ่มกลับมาขาวเนียนและไร้จุดด่างดำได้อีกครั้งค่ะ

4 ข้าว

ใช้ข้าวสาร 1 ถ้วยมาป่นให้เป็นผงและผสมด้วยน้ำนม คนให้เข้ากัน ใครชอบขมิ้นก็สามารถเพิ่มลงไปได้ แล้วก็นำไปทาบริเวณผิวหนังของคุณ ทิ้งไว้ 20-30 นาที ล้างขัดออกด้วยน้ำอุ่น ทำ 2-3 ครั้ง/สัปดาห์

5 น้ำส้มสายชูหมักแอปเปิ้ล

เอาน้ำส้มสายชูหมักแอปเปิ้ล หรือแอปเปิ้ลไซเดอร์ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ผสมเข้ากับน้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ
แล้วพอกบริเวณเท้าให้ทั่วๆเท้าเลย ทิ้งไว้ 15-20 นาที แล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำเย็น จะทำให้เท้าของเราเนียนนุ่มมากขึ้นกว่าเดิม

6 แตงกวา

ให้คุณนำแตงกวาไปวางไว้ บริเวณผิวคล้ำ 5 นาที และรอ 15 นาที เพื่อให้ผิวซึมซับน้ำแตงกวาก่อน แล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำเปล่า สามารถทำ 2- 3 ครั้ง/วัน

7 มะเขือเทศ

สูตรนี้เพียงใช้ผสมน้ำผึ้ง 4 ช้อนโต๊ะกับมะเขือเทศบด 2 ช้อนโต๊ะ นำมาขัดเบา ๆ ที่เท้าด้วยใยบวบ ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วล้างออก

สารฟอกสีผิวตามธรรมชาติที่มีอยู่ในมะเขือเทศจะช่วยปรับสมดุลของผิวเท้าให้ขาวขึ้น รอยไหม้จากแสงแดดที่ทำให้ผิวเท้าหมองคล้ำก็จะค่อย ๆ จางลงและเลือนหายไปในที่สุดค่ะ

8 ผงเปลือกส้ม

นำผงเปลือกส้มประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ มาผสมกับโยเกิร์ต หรือนมจืด นำมาทาไว้บริเวณที่ต้องการ พอกทิ้งไว้ 15-20 นาที
ให้เราใช้มือขัดค่อยๆขัดอย่างเบาๆ จะช่วยทำให้ปรับสภาพผิวให้ดูขาวกระจ่างใสขึ้น

9 ไข่ขาว

ไข่ขาวที่มีสารลูทีน (Lutein) ซึ่งเป็น ส า ร ต้านอนุมูลอิสระ สามารถช่วยให้เท้าดำ ๆ กลับมาขาวใสได้อีกครั้งด้วยสูตรนี้ค่ะ

ใช้ไข่ขาวตีจนเป็นฟองนุ่มแล้วนำมาพอกให้ทั่วเท้า ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออก เพียงเท่านี้เท้าที่ดำและแห้งกร้านของเราก็จะได้รับการฟื้นฟูให้กลับมาขาวใสและ อ่ อ น นุ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดค่ะ

ไม่ยุ่งยากเลยใช่ไหมคะ กับเคล็ดลับที่ว่านี้ จะช่วยทำให้เท้าของเรากลับมาขาวได้อีกครั้ง ด้วยสูตรธรรมชาติที่สามารถทำเองที่บ้านได้แบบสบาย ๆ

คราวนี้ก็หายเครียดกันได้เลยจ้าาา เพราะปัญหาเท้าดำจะไม่ใช่ปัญหาที่น่าหนักใจของสาว ๆ อีกต่อไปแล้วล่ะค่ะ

ข้อมูลจาก : bollywoodshaadis.com,

เรียบเรียงโดย คนบ้านนอก