6 วิธีง่ายๆ ตัวช่วยทำให้ฟันขาวขึ้นด้วย “มะนาว” ดูดีภายใน 2 สัปดาห์

เชื่อว่าหลๅยท่านนั้นเจอกับปัญหาที่ว่า ดื่มกาแฟแล้วบริเวณหน้าฟันของเรามักจะเป็นคราบเหลืองๆ หรือว่าครๅบฟันตัวเองนั้นเหลือ ไม่ขาวดูไม่ค่อยสะอาดสักเท่าไหร่

วันนี้เราเลยมี เ ค ล็ ด ลับทั้ง 6 วิธี ที่จะทำให้ฟันของคุณนั้นกลับมาขาวแบบธรรมชาติ โดยที่ไม่ต้องเสียเงินแwงๆ เราก็สามารถที่จะมีฟันที่ขาวได้

1 สตอเบอรี่ เบกกิ้งโซดา เกลือ

ใช้สตอเบอรี่ 2 ลูกนำมาบดและผสมเข้ากับเบกกิ้งโซดาครึ่งช้อนชา เกลือเล็กน้อย คนผสมทั้ง 3 อย่างนี้ให้เป็นเนื้อเดียวกัน

แล้วนำมา แ ป ร ง ฟันตามปกติ ฟันของคุณก็จะดูขาวสะอาดขึ้น ทั้งยังช่วยลด กลิ่นปากได้ ไหมขัดฟันก็เป็นตัวช่วยในการทำความสะอาดบริเวณร่องฟันในแต่ละซีกเพื่อเป็นการเพิ่มความสะอาดไปได้ด้วย

2 เบกกิ้งโซดาผงฟู

สูตรนี้ให้เพิ่มด้วยเบกกิ้งโซดาผงฟูเล็กน้อย แล้วนำมาแปรงฟันตามปกติ เมื่อเราแปรงอย่างเป็นประจำจะสังเกตได้เลยว่า หน้าฟันจากที่มี ค ร า บ เหลืองก็จะกลับมาขาวขึ้นได้

3 น้ำมันมะพร้าว ยาสีฟัน

เชื่อว่า ห ล า ย คนไม่เชื่อว่าจะทำได้ เมื่อเราแปรง ฟันตามปกติแล้ว 1 รอบ แนะนำให้แปรงฟันด้วยการใช้ยาสีฟันผสมเข้ากับน้ำมันมะwร้าวแปรงซ้ำในรอบที่ 2

ทำแบบนี้เป็นประจำจะรู้สึกได้เลยว่า ปัญหาใน เ รื่ อ ง ของกลิ่นปากลดลงไปอย่างมาก ทั้งยังช่วยลดคราบเหลืองที่ติดอยู่ตามบริเวณหน้าฟันตามซอกฟันจะช่วยทำความสะอาดได้เป็นอย่างดี

4 แครอทบด

คุณเชื่อไหมว่า แครอทเป็น ตัวช่วยที่จะทำให้ฟันขาวขึ้นได้ โดยวิธีการใช้ก็คือให้นำแครอทมาบดแล้วนำมา แ ป ร ง สีฟันคู่กับยาสีฟันตามด้วยแครอทนำมาแปรงฟัน

ในแครอทจะอุดมไปด้วยวิตามินซี ทั้งยังช่วยป้องกันเกี่ยวกับ เหงือกช่วยลดปัญหากลิ่นปาก และจะช่วยให้ฟันมีความขาวสะอาดขึ้นด้วย

5 เกลือใบฝรั่ง

สูตรนี้เชื่อว่าหลายคนก็คงทราบกันดีอยู่แล้วว่า คนสมัยก่อนมักจะใช้ใบฝรั่งมาทำการขัดฟันให้ดูสะอาดและดูขาวอย่างเป็นธssมชาติ

เราก็สามารถทำได้เช่นกันแต่จะเพิ่มประสิทธิภาwให้เห็นผลที่ดีขึ้นเข้าไป โดยใช้ใบฝรั่งชุบกับ เ ก ลื อ จากนั้นนำมาขัดหน้าฟันได้ตามปกติ

6 เปลือกของมะนาว ส้ม

การที่เอาเปลือกของมะนาวและเปลือกส้มนำมาขัดฟันให้ขาวขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ เwราะในมะนาวและส้ม มีกรดชนิดหนึ่งที่จะช่วยลดคราบเหลืองตามซอกฟันได้เป็นอย่างดี

นำมาขัดอย่างน้อยวันละ 1 ครั้ง ก่อนนอน ทำอย่างเป็นประจำ 1 สัปดาห์ จะรู้สึกได้เลยว่าฟัน เ ริ่ ม ขาวขึ้นจากเดิม เน้นไปตามบริเวณซอกฟันต่างๆ ทำแบบนี้เป็นประจำจะทำให้ฟัน ข า ว ขึ้นและช่วยลดในเรื่องของกลิ่นปากได้ดีด้วย

เรียบเรียงโดย คนบ้านนอก