แนะนำให้ทำดื่มบ่อยๆ สำหรับใครที่ลืมง่าย จำอะไรไม่ค่อยได้

แนะนำให้ทำดื่มบ่อยๆ น้ำสมุนไwร สำหรับคนลืมง่ายๆ

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่เรานั้นอ ย า กเอามานำเสนอเป็นอบ่างมากเลยค่ะวันนี้ สำหรับเครื่องดื่มที่จะมีส ร ร พ คุ ณ เด่นดูแลในเรื่องของความจำ

ใครที่ชอบลืมต้องดื่มเลย โดยปกติแล้วอาการหลง ลืมนั้นมักจะเกิดขึ้นในช่วงวัยอายุมาก และจะเพิ่มขึ้นหลังอายุ 60 ปีขึ้นไป เกิดได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย

บอกเลยว่าดื่มแล้วดีมาก อ ย่ าร อช้าเราไปชมวิธีการทำกันเลยดีกว่าค่ะ

สิ่งที่ต้องเตรียม

1 เก ส ร ด อ ก บัวหลวง 1 หยิบมือ

2 มะตูมแห้ง 3 แว่น หากเอาไปคั่ว ในกระทะ

3 ตะไค ร้ ส ด 3 ต้น

4 น้ำ 1 ลิตร ต้มด้วยกัน จนน้ำมะตูมบานออกก็พอ

วิธีการทำ

1 ขั้นตอนแรกเลยให้นำมาต้มรวมกัน แล้วดื่มน้ำวันละ 1 แก้วในตอนเช้า

2 จากนั้นก็ต้องบอกก่อนเลยว่า น้ำสมุนไwร ในสูตรนี้นั้นคนปกติทั่วไปก็สามารถช ง ดื่มได้ เนื่องจากได้ให้ ป ร ะ โ ย ช น์ ที่ดีด้วยเช่นกัน

3 ลองต้มดื่มดู เป็นสมุนไwรที่ได้จากธรรมชาติ บำรุงตัวเองให้แข็งแรง การดูแลตัวเอง เริ่มต้นได้ในทุกวันอยู่เสมอ

เกร็ดความรู้

ส ร ร พ คุณของลำต้นตะไคร้นำมาใช้แก้ปวด จากการปวดข้อและฟกช้ำ แก้โรคทางเดินปัสสาวะ แก้ประจำเดือนมาไม่ปกติ รวมถึงช่วยให้เจริญอาหาร แก้ท้องเสีย แก้ท้องอืด แก้จุกเสียด แน่นท้อง ขับลมในลำไส้ วิธีใช้คือรับประทานสด หรือผึ่งแห้งแล้วนำมาใช้ต้มดื่ม

เกสรดอกบัวหลวง มีลักษณะเป็นเส้นบางๆ ตรงกลางเห็นเป็นร่องลึกลงไป ขนาดความยาว 0.6-2 ซม. เส้นผ่านศูนย์กลาง 0.1 ซม. สีเหลืองอ่อน หรือสีน้ำตาลเหลือง ส่วนก้านชูเกสรตัวผู้ เป็นรูปทรงกระบอกยาว 1.5-1.8 ซม. สีม่วงอ่อนมีกลิ่นหอมเฉพาะ รสฝาด

ได้จากเกสรตัวผู้ของดอกบัวหลวง เก็บเมื่อดอกบานเต็มที่ แยกเอาเฉพาะเกสรตัวผู้ นำไปผึ่งให้แห้งในที่ร่ม เมื่อแห้ง จะเป็นเส้นมีสีเหลือง และมีกลิ่นหอม รสฝาด เครื่องยาเกสรบัวหลวง พบว่ามีลักษณะภายนอกคือ

มะตูม เป็นผลไม้ไทยๆ ได้รับการยอมรับจากทั้งคนไทยและคนต่างชาติ ในเรื่องของรสชาติและส ร ร พ คุณ ปัจจุบัน ผลไม้ไทยจึงเป็นที่นิยมของชาวต่างชาติ มีการส่งเสริมการผลิตเพื่อให้ผลผลิตเพียงพอกับความต้องการของตลาดทั้งในประเทศและต่างประเทศ แต่ผลเสียของการขยายตลาดผลไม้ไทยสู่ต่างประเทศก็คือ คนไทยได้กินผลไม้ในคุณภาwที่ด้อยลง ทั้งความสวย สด สมบูรณ์ของผลไม้

เนื่องจากของดีถูกตีตราส่งออกหมด ยิ่งผลไม้นอกฤดูกาลก็ยิ่งหายาก แถมมีราคาแพงอีกด้วย เช่น ทุเรียน มังคุด นั้น แพงกว่าผลไม้จากต่างประเทศที่มีการส่งเข้ามาในประเทศซะอีก

เรียบเรียงโดย คนบ้านนอก