ลูกใครผมบาง ควรรู้ไว้ 5 เทคนิคช่วงเร่งรากผมของลูกน้อยให้แข็งแรงและผมดกดำขึ้น

คนที่ผมร่วง ผมบาง หรือเส้นผมน้อย รากผมไม่แข็งแรง ก็มักจะเสียบุคลิกใช่ไหมคะ คนเป็นพ่อเป็นแม่ก็ย่อมอยากให้ลูกสาวลูกชาย มีเส้นผมที่แข็งแรง และผมหนา ดกดำกันทั้งนั้น ในเด็กผู้ชายก็จะสามารถเซ็ตทรงผมเท่ๆ ได้ ส่วนลูกสาว ก็สามารถถักเปีย หรือมัดจุก มัดแกละสวยๆได้ วันนี้เราจึงมีคำแนะนำสำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่วางแผนอยากให้ลูกๆ ผมดำดำกันค่ะ

1 ดอกอัญชัน

ดอกอัญชันมี ส า ร แ อ น โ ท ไ ซ ย า นิ น ที่ช่วยกระตุ้นการเกิด เ ซ ล ล์ รากผมใหม่ครับ อีกทั้งยังมีสรรwคุณ บำ รุ ง รากผมให้ แ ข็ ง แ ร ง ทำให้เส้นผมไม่หลุดร่วงง่ายด้วยครับ

ใช้ดอกอัญชัน ประมาณ 5 – 8 ดอก ล้างน้ำให้สะอาด แล้วนำมาเด็ดขั้วออก จากนั้นบดคั้น แล้วกรอกเอาแต่น้ำของดอกอัญชัน มาทาให้ทั่วศีรษะ โดยเฉwาะโคนผม ทิ้งไว้ 1 – 2 ชั่วโมง แล้วล้างออกครับ

2 น้ำมันมะกอก

คุณพ่อคุณแม่สามารถชโลมน้ำมันมะกอกเพียงเล็กน้อยที่หนังศีรษะของลูก และควรเลือกน้ำมันมะกอกสำหรับเด็กซึ่งที่ไม่มีน้ำหอมเป็นส่วนผสมครับ

ในน้ำมันมะกอกมี วิ ต า มิ น Eและ ส า ร ต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วย บำ รุ ง หนังศีรษะได้เป็นอย่างดีครับ ทั้งยังมีส่วนในการเพิ่มการเจริญเติบโตของเส้นผมด้วยครับ

3 งาดำ

คุณแม่ควรทานอาหารที่มีส่วนผสมของงาดำอย่างสม่ำเสมอ เพื่อเป็นการเพิ่ม วิ ต า มิ น และกระตุ้นผมดกดำของลูกตั้งแต่ในครรภ์ครับ

ในงาดำนั้นอุดมด้วย วิ ต า มิ น และ แ ร่ ธ า ตุ มากมาย เช่น B2, B3 , B5, B6, B9 แคลเซียม แมกนีเซียม โพแทสเซียม โ ซ เ ดี ย ม ฟ อ ส ฟ อ รั ส สังกะสี และเหล็ก งาดำจึงเป็นแหล่งพลัง ง า น ที่ดีมากสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ครับ

4 ถั่ว

คุณแม่ควรทานถั่วอย่างสม่ำเสมอ เพื่อเป็นการกระตุ้นผมดกดำของลูกตั้งแต่ในครรภ์ครับ

ถั่วอุดมไปด้วยไบโอติน ซึ่งเป็น ส า ร ช่วยในการเจริญเติบโตของเส้นผม การทานถั่วประเภทต่างๆ ในระหว่างการตั้งครรภ์ จะทำให้ลูกน้อยในครรภ์มีการสร้าง เ ซ ล ล์ เส้นผมที่ดีครับ

5 อะโวคาโด

คุณแม่ควรทานอะโวคาโดอย่างสม่ำเสมอ เพื่อเป็นการกระตุ้นผมดกดำของลูกตั้งแต่ในครรภ์ครับ

อะโวคาโดอุดมไปด้วย วิ ต า มิ น E และ วิ ต า มิ น B จำนวนมาก ซึ่งจำเป็นต่อการเจริญเติบโตของเส้นผม อีกทั้งยังเป็นผลไม้ที่มีกรดไขมันโอเมก้า 3 และ 6 ที่ช่วย บำ รุ ง สมองและระบบประสาท

ช่วย ป้ อ ง กั น การเสื่อมของสมองและระบบเส้นประสาท ดีต่อการเต้นของหัวใจของคุณแม่และลูกในครรภ์ด้วยครับ

ทั้งนี้ทั้งนั้น อาหารบางอย่างบางชนิดแต่ละคนอาจจะแพ้หรือทานไม่ได้ ก็ควรจะอยู่ในคำแนะนำของแพทย์ด้วยนะคะ หากมีอาการแพ้รุนแรง หรือรู้ตัวอยู่แล้วว่าแพ้ ก็ควรหลีกเลี่ยงอย่างเด็ดขาดครับ