10 ข้อ ที่จะ เ ป ลี่ ย นให้คนจน ค่อยๆ กลาย เ ป็ น เศรษฐี (คุณทำได้กี่ข้อแล้ว)

ถ้าหากคุณมีความตั้งใจที่จะประสบความสำเร็จในฐานะเศรษฐีเงินล้านคนหนึ่งล่ะก็แนวคิดที่กำลังจะนำเสนอต่อไปนี้ ถือว่าเป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาดเลยทีเดียว

1. ใกล้ชิดกับคนที่ฝักใฝ่ความสำเร็จคล้าย ๆ กับคุณ

การคบค้าสมาคมกับผู้คนบาง ป ร ะ เ ภ ท อาจส่งผลเสียต่อคุณได้อย่างคาดไม่ถึงอย่าลืมเหลียวซ้ายแลขวา ดูให้แน่ใจว่าผู้คนรอบ ๆต่างมีความคิดเห็นหรือเป้าหมายใกล้เคียงกันได้รับแรงบันดาลใจ และฝักใฝ่ในการไปสู่ความสำเร็จแบบเดียวกับคุณเ นื่ อ ง จ า ก การอยู่กับผู้คนที่มีความตั้งใจเหมือนกัน

จะช่วยเป็นแรงผลักดันและสร้างความมุ่งมั่นได้อย่างดีเยี่ยมพยายามหลีกเลี่ยงบุคคลที่ไม่ค่อยเอาการเอางานเพรา ะผู้ที่ดีแต่เที่ยวเล่นไปวัน ๆ นั้นจะไม่ช่วยพาคุณไปถึงฝันอย่างแน่นอน

2. ทำทุกอย่างให้เป็นการแข่งขัน

ถ้าลองได้ถามเศรษฐีผู้สร้างฐานะขึ้นมาเองกับมือว่าอะไรเป็นแรงบันดาลใจให้พวกเขาตัดสินใจก้าวเข้ามาสู่ เ ส้ น ท า ง นี้ แน่นอนว่าคำตอบส่วนใหญ่ของพวกเขาจะไม่ใช่ “เพื่อสร้างเงินล้าน” แน่ ๆ

เนื่องจากสิ่งที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของผู้คนเหล่านี้มักจะเป็นเรื่องราวของการตามล่าความฝันของตัวเองจนกระทั่งก้าวไปสู่ในจุดที่เรียกได้ว่าเป็นความสำเร็จ ในแบบฉบับของพวกเขานั่นเอง

3. เรียนรู้ให้มาก ทำงานให้หนักกว่าใคร ๆ

ต่อคุณให้มี พ ร ส ว ร ร ค์ สูงเทียมฟ้า หรือจะเก่งกล้ามาจากไหน คุณก็ไม่มีทางไปถึงฝั่งฝันได้ หากคุณไม่ยอมไขว่คว้าหาความรู้และมุ่งมั่นตั้งใจทำงานอย่างหนัก
กล่าวคือ การจะเลี้ยวเข้าสู่เส้นทางแห่ง ค ว า ม สำเร็จได้นั้นยังไงก็ต้องผ่านเส้นทางสุดแสนลำบากไปให้ได้เสียก่อน

4. ไม่นิ่งนอนใจ

ต่อให้ปีนขึ้นไปถึงจุดที่สูงสุดในชีวิตก็ไม่ควรจะหยุดคิดว่า “เอาล่ะ เท่านี้ก็พอแล้วหยุดพักงานได้” เพราะถึงแม้คุณจะทำเงินล้านได้แล้วก็ใช่ว่าจะเงินทองจะไม่หายไป ดังนั้น อย่าได้ นิ่ ง น อ น ใจไปคุณควรตั้งเป้าหมายใหม่อีกครั้ง เพื่อสร้างชีวิตที่ดียิ่งขึ้นต่อไป

5. ให้ความผิดพลาดเป็นบทเรียน

ชีวิตกับความผิดพลาดเป็นของคู่กันวันหนึ่งวันใดยังไงก็ต้องมีพลาดมีล้มกันบ้างประเด็นคือ ถ้าล้มให้เป็นก็จะ ม อ ง เห็นความสำเร็จได้ไม่ยา ก

หากว่าล้มขึ้นมา อย่าได้สิ้นหวังหรือตีอกชกตัวไปให้พิจารณาความล้มเหลวนั้น แล้วเรียนรู้จากปัญหาว่าเ พราะเหตุใดถึงได้พลั้งพลาด ปัดความเศร้าทิ้งไปแล้วลุกขึ้นเดินใหม่ อ ย่ า ง สง่างามจะดีกว่า

6. อ่านหนังสือทุกวันอย่างสม่ำเสมอ

จะกล่าวขาน ส ร ร พ คุ ณ ของการอ่านอย่างไร ก็คงไม่มีวันหมดบอกได้เพียงว่า ขอให้อ่านทุกเวลาที่มีโอกาส และอย่าได้ละทิ้งการอ่านไป หรือหาเรื่องราวน่าสนใจใหม่ ๆมาอ่าน จะได้ตื่นตัวตามยุคตามสมัยให้ทัน เพราะการเปลี่ยนแปลงมักเกิดขึ้นอย่างลับ ๆและฉับพลันชั่วพริบตาเสมอ

7. รักษาสุขภาพกายและจิตใจให้ดี

การออกกำลังกาย และฝึกฝนจิตใจให้มีสุขภาพที่ดีเป็นส่วนสำคัญที่สุดในการประสบความสำเร็จเลยก็ว่าได้ อ ย่ า ลื ม ออกกำลังกายให้เป็นประจำและสม่ำเสมอ ทานอาหารให้ถูกหลักโภชนาการ โดยไม่ลืมการนอนหลับพักผ่อนที่เพียงพอด้วยนะ

8. ทำตนให้ซื่อสัตย์และโปร่งใส

การโกหกตลบแตลง ไม่เคยพาใครไปสู่ฝั่งฝันดังนั้น ขอให้ยึดมั่นกับความซื่อสัตย์ ซื่อตรงและโปร่งใสไว้เสมอ แม้จะฟังดูเป็นเรื่องเล็กน้อยแต่กลับเป็นข้อปฏิบัติที่สำคัญหาใด เ ป รี ย บ เนื่องจากมันจะนำไปสู่การเป็นผู้ประสบความสำเร็จอย่างมืออาชีพ “ในระยะยาว”

9. ตั้งตนเป็นผู้ให้ ดูแลใส่ใจคนที่รัก

ก่อนหน้านี้พูดถึงการดูแล สุ ข ภ า พ กายและใจของตนเองไปแล้วแต่ก็ยังไม่แคล้วต้องห่วงสุขภาพจิตเสียบ้าง อย่าได้ละเลยโลกใบเล็กที่หมุนเวียนวนอยู่รอบตนเอง

เพราะยังมีคนอีกมากที่อาจต้องการความช่วยเหลือ ที่สำคัญคืออย่าลืมใส่ใจดูแลคนที่รักให้ดี เพราะชีวิตที่ประสบความสำเร็จจะสมบูรณ์ก็ต่อเมื่อได้มีความสุขไปพร้อม ๆ กับคนที่รักเท่านั้น

หรืออาจจะ บ ริ จ า ค สิ่งของแก่ผู้ยากไร้ ที่ต้องการการหยิบยื่นโอกาสให้ รับรองว่าจะช่วยปรับเปลี่ยนมุมมองรวมถึงพื้นฐานความคิดในการทำงานไปในทางที่ดีขึ้นได้อย่ างแน่นอน

10. มองการณ์ไกล มากกว่าใฝ่ผลระยะสั้น

ผู้คน ส่ ว น ใ ห ญ่ มักให้ความสนใจกับความสำเร็จระยะสั้นไว้ก่อนเช่นว่า “ฉันอยากจะมีเงินเท่านั้นเท่านี้ภายในปีหน้า”แต่อย่าลืมว่าสิ่งสำคัญกว่า ก็คือการให้มองภาพรวมใหญ่ ๆ ไว้ด้วย

วาดภาพเลยว่าอยากจะให้ทั้งชีวิตออกมาแบบไหนเนื่องจากเป้าหมายระยะยาวนั้น สามารถ เ ป็ น แรงผลักดันให้ใครต่อใคร ก้าวไปสู่จุดที่จะรู้สึกพึงพอใจอย่างแท้จริงรวมถึงสามารถก่อร่างสร้างสิ่งที่เป็น

ความสำเร็จครั้งใหญ่แก่ชีวิตและครอบครัวได้เป็นเรื่องแน่นอนที่ระหว่างทางในการสร้างตัวสร้างตนให้เป็นมหา เ ศ ร ษ ฐี เงินล้านนั้นจะต้องประสบพบเจอกับอุปสรรคนานัปการแต่หากว่าสามารถทำตามข้อแนะนำเหล่านี้ได้

ในขณะเดียวกันก็ ห มั่ น เ รี ย น รู้จากความสำเร็จของนักล่าฝันคนอื่น ๆล่ะก็ รับรองว่าคุณจะมีอาวุธยุทโธปกรณ์พร้อมสรรพไว้ เ ต รี ย ม รับมือกับปัญหาต่าง ๆและพาตัวเองไปถึงเป้าหมายเงินล้านได้อย่ างที่คาดไว้แน่นอน

ที่มา : sumrej

ภาพจาก pixabay