9 สิ่งดีๆ ทำให้คนโสดมีความสุข ที่คนมีคู่ไม่มี แบบนี้แหละฉันจึงโสดถึงทุกวันนี้

มีคู่ใช่ว่าจะดี แฮปปี้อยู่ดีๆ บางทีก็มีเลิกรา! เร่เข้ามาค่ะสาวโสดทุกๆ นาง บทความนี้เรามีเรื่องราวดีๆ ของการเป็นโสดมาฝากเพื่อนๆกันค่ะ บอกเลยว่ามีประโยชน์มากมายกว่าที่เธอคิด

บางทีคนมีคู่อาจจะแอบอิจฉาความโสดของพวกเธออยู่ก็ได้ หยุดเศร้า หยุดเหงา หยุดน้อยใจ แล้วตามมาอ่านข้อดีที่เรารวบรวมมาฝากกันดีกว่า

ไม่แน่นะรู้แล้วสาวๆ อาจจะเปลี่ยนความคิดและภูมิใจในความโสดของตัวเองก็ได้! ค่อยๆเลื่อนลงมาอ่านกันเลยจ้า

1 อยากไปไหนก็ได้ไป

อย่างที่บอกว่าเมื่อเธอโสดเธอจะมีอิสระได้อย่างเต็มที่ อยากไปเที่ยวไหนก็ได้ ที่ไหนเวลาใด กับใครก็ย่อมได้เสมอ! เพราะปัญหาส่วนใหญ่ของคนมีแฟนคือ แฟนจะไม่ยอมให้ไปไหนมาไหนโดยที่ไม่มีเขาไปด้วย

ทำให้เธอเสีย โ อ ก า ส ในการเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ การเที่ยวกับแฟนก็ดีอยู่หรอกนะ แต่กว่าที่แฟนเธอจะว่าง หรือมี เ ว ล า ต ร ง กันกับเธอมันก็ไม่ใช่ง่ายๆ จะไปคนเดียวหรือไปกับเพื่อนก็ไม่ได้รับอนุญาตอีก นี่แหละนะความลำบากใจของการมีแฟน!

2 เป็นตัวของตัวเองได้เต็มที่

ค ว า ม สุ ข ของคนโสดข้อแรกเลย คือเธอสามารถเป็นตัวของตัวเองได้อย่างเต็มที่ ไม่ต้องพยายาม ไม่ ต้ อ ง เฟคเป็นใครก็ตามเพื่อให้อีกฝ่ายประทับใจ
ไม่ต้องมานั่งฟังคำตำหนิว่าทำไมเธอไม่ดูแบบคนนั้น ไม่ทำแบบคนนี้ เมื่อเธอเป็นตัวของ ตั ว เ อ ง ได้เต็มที่ เ ธ อ ก็ จะสามารถทำอะไรได้อย่างอิสระ ทำอะไรที่ชอบที่อยากทำโดยไม่ต้องเกรงใจใคร และมีความสุขกับการใช้ชีวิตมากขึ้น!

3 แต่งตัวเซ็กซี่ได้ ไม่มีคนดุ

ประเด็นต่อมา มาต่อกันที่เรื่องการแต่งตัวเลยค่ะ ปฏิเสธไม่ได้ว่าหลายๆ คนที่มีแฟน จะโดนจำกัด เ รื่ อ ง การแต่งตัวมาก แต่งโป๊แต่งเซ็กซี่ก็ไม่ได้ เ พ ร า ะ แฟนหวงมาก

อันที่จริงมันก็ดีอยู่หรอกนะที่มีคนมาคอยหวงคอยเป็นห่วง แต่ก็ต้องยอมรับด้วยว่าเรื่องการแต่งตัวมัน เ ป็ น สิ ท ธิ และเสรีภาพของแต่ละคน ทุกคนก็ย่อมมีสไตล์และความชอบแตกต่างกันไป มันคงแย่มากนะที่ต้องมานั่งแต่งตัวตามแบบที่แฟนอย ากให้แต่ง โถ่ แค่คิดก็เศร้าแล้วค่ะคุณผู้โช๊มมมมม!

4 กินของอร่อยๆ แบบไม่ต้องกลัวใครว่า

บางคนอาจโชคดีที่มีแฟนคอยตามใจ และให้อิสระในการ “กิน” ได้อย่างเต็มที่ แต่มันก็ไม่ใช่ทุกคู่ที่จะเจอแบบนี้ไง บางทีเขาอาจไม่ได้ขัด ต อ น เ ธ อ กิ น

แต่! ปัญหาเหล่านี้จะไม่มีทางเกิดขึ้นกับเหล่าคนโสดแน่นอน พวกเธอๆ จะสามารถกินอะไรก็ตามในโลกนี้ที่อยากกิน แถมไม่มีคนมาขัดอีกต่างหาก บอกเลยว่ามันเป็นค ว า ม สุ ข ที่เกินบรรยายจริงๆ!

5 ปาร์ตี้กับเพื่อนสาวได้สุดเหวี่ยง

คนมีแฟนจะเข้าใจดีว่าการขอออกไปเที่ยว มันเป็นอะไรที่ยากสุดๆ ! จะขอทีคุยกันยังกะเป็นปัญหาระดับชาติ แ ล ะ ก า ร ที่เธอไม่ค่อยได้ออกไปเที่ยวออกไปสังสรรค์กับเพื่อนบ่อยๆ

อาจทำให้ เ พื่ อ น สาวของเธอตัดเธอออกไปจากวงจรชีวิตก็เป็นได้ พอมีเรื่องมีงานอะไรสำคัญๆ นางๆ ก็จะไม่ชวนเธอ เพราะรู้อยู่แล้วว่ายังไงแฟนเธอก็ไม่ให้ไป

คราวนี้ล่ะค่ะเธอสองคนก็จะได้อยู่ด้วยกันสมใจ ตัดขาด จ า ก โ ล ก ภายนอกไปอย่างสิ้นเชิง! อาจจะดูเว่อร์ แต่หลายๆ คนก็คงเคยประสบพบเจอมาแล้ว

6 เหล่หนุ่มๆ ได้สบายใจ

ข้อได้ เ ป รี ย บ ของสาวโสดอีกข้อก็คือ จะเหล่หนุ่มกี่คนก็ได้ค่ะ! สีสันของชีวิตมันอยู่ตรงนี้แหละคุณณณณ แ ล ะ ก็ ต้องขอบอกเลยว่าเธอจะดูฮอตสุดๆ

7 มีเวลาทำในสิ่งที่ตัวเองชอบ

ปฏิเสธไม่ได้ว่าว่าหลายๆ ค น ห ล ง ลืมและทิ้งความฝันของตัวเองเพื่อคนรัก เพียงเพื่อจะได้อยู่ด้วยกัน แต่เธอก็ต้องตระหนักด้วยว่าโอกาสดีๆ ไม่ได้มีเข้ามาบ่อยๆ ตอนมีแฟนเธออาจแฮปปี้และไม่ได้คิดอะไร จนกว่าเธอจะไม่เหลือใครนั่นแหละ ถึงจะมานึก เสี ย ด า ยโอกาสที่เสียไป!

ไม่ต้องทำเพื่อใครนอกจากอนาคตของตัวเอง ดังนั้นจะเห็นได้ว่าคนที่มักประสบความสำเร็จมักจะเป็นคนโสดนี่แหละค่ะ เพราะไม่มีภาระไม่มีเรื่องไร้สาระมากวนใจพวกเธอ!

8 ไม่ต้องหวาดระแวง

หวาดระแวงในที่นี้ก็คือ หวาดระแวงว่าแฟนเธอจะไปมีคนอื่น หวาดระแวงว่าจะโดนสวมเขา หวาดระแวงว่าสาวๆ คนอื่นจะมาเจ๊าะแจ๊ะกับแฟนเธอ บ อ ก เ ล ย ว่ามันเป็นความทุกข์ใจที่ทุกคู่ต้องมี

ถ้าเธอยัง ไ ม่ พ ร้ อ ม ที่จะรับมือกับเรื่องน่าปวดหัวพวกนี้ การอยู่เป็นโสดคือทางออกที่ดีที่สุดค่ะ อยู่แบบชิลล์ๆ สบายใจไม่ต้องคิดมาก แถมสุขภาพจิตดีกว่าเป็นไหนๆ

9 ไม่ต้องอึดอัดกับครอบครัวฝ่ายชาย

อีกหนึ่งความอึดอัดใจของคนมีคู่ ก็ตอนที่ต้องไปเจอครอบครัวฝ่ายชายนี่แหละค่ะ! ถ้าฟลุ๊คเจอครอบครัวดีๆ ไม่ เ รื่ อ ง ม า ก ก็ถือว่าโชคดีไป แต่ถ้าไม่ ก็จะเกิดความอึดอัดใจไปตลอด

นี่แค่คิดก็เหนื่อยแล้วค่ะ สู้อยู่คนเดียวดูแลแค่ ค ร อ บ ค รั ว เราก็พอแล้วเน๊อะ

เป็นยังไงกันบ้างคะสาวๆ รู้สึกแฮปปี้กับความโสดขึ้นมาบ้างไหม? จะบอกว่าจะโสดหรือมีแฟนมันก็ไม่ใช่ ป ร ะ เ ด็ น ห ลั ก ขอแค่สาวๆ ทำทุกวันให้เต็มที่และเอ็นจอยกับ ชี วิ ต ก็เพียงพอแล้ว

ถ้าเธอฉลาดในการใช้ชีวิตแล้ว จะ ส ถ า น ะ ไหนก็มีความสุขได้จ้า ถ้าชอบก็ฝากติดตามกันด้วยนะ ไว้เจอกันไหมบทความหน้าเด้อ บัยยย! สาวๆ แฮปปี้กับชีวิตโสดกันไหมคะ?

ที่มา : sanook

ภาพจาก pixabay