ผลไม้ 6 ชนิด กินแล้วช่วยล้างสารพิษ กำจัดของเสียในร่างกาย

หลายๆคนอยากมีสุขภาพที่ดี ห่างไกลจากโรคภัยต่างๆ และวันนี้เราขอแนะนำผลไม้ ล้างสารพิษอยากให้เพื่อน ไปหามากินให้ได้นะ

ผลไม้ 6 ชนิด เมื่อกินเป็นประจำจะช่วยล้างสารพิษ ฟอกล้างตับ ลำไส้ และ ไต ความรู้สึก เหนื่อยง่าย หมดแรง อ่อนเพลียที่เกิดจากภาวะความเครียด หรือสารพิษจากสิ่งแวดล้อมต่างๆ ล้วนแล้วแต่เป็นสาเหตุทำให้ร่างกายอ่อนแอ และเจ็บป่วยได้ง่าย

อาการเหล่านี้ป้องกันและบรรเทาได้ง่ายๆ ด้วยสุดยอดผลไม้เหล่านี้ รับรองว่าเมื่อทานเป็นประจำ จะสดชื่นแข็งแรงทั้งกายและใจเลยทีเดียว

1 องุ่น

ผลไม้ที่มีฤทธิ์เป็นดั่งสารฟอก ล้างตับ ลำไส้ ไต และผิวหนังโดยเฉพาะเลย เพราะในองุ่นมี คุ ณ ส ม บั ติ ในการรักษาน้ำมูกที่หลั่งออกมาจากเยื่อเมือก ต่างๆของร่างกายได้

นอกจากนี้ องุ่นยังเป็นผลไม้ที่ให้พลังงานสูง ทำให้ร่างกายสามารถดูดซึมนำพลังงานไปใช้ได้อย่างเต็มที่ และยัง เ ป็ น แ ห ล่ ง ของวิตามิน เกลือแร่ที่มีดีต่อสุขภาพ จึงช่วยทั้งบำรุงเลือด ช่วยซ่อมแซมเซลล์ต่างๆภายในร่างกาย

หากหมั่นกินองุ่นอยู่เป็นประจำยังช่วยทำหน้าที่บำรุงสมอง บำรุงหัวใจ บำรุงกำลัง แก้อาการอ่อนเพลียไร้เรี่ยวแรง โ ด ย เ ฉ พ า ะ ในคนที่ผอมแห้งแรงน้อย แก้กระหาย ขับปัสสาวะ  และมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระสูง ที่ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย เพราะฉะนั้น หากหมั่นกินองุ่นเป็นประจำ รับรองจะช่วยให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงขึ้นได้อย่างแน่นอน

2 แอปเปิ้ล

เป็นผลไม้ที่ดีที่สุดสำหรับการขจัดของเสียออกจากร่างกาย สารในแอปเปิ้ลจะช่วยนำสารพิษไปกำจัดทิ้ง ทั้งยัง ป้ อ ง กั น ไม่ให้โปรตีนในลำไส้เกิดการบูดเน่า

แอปเปิ้ลยังมีเส้นใยมาก ซึ่งจะทำหน้าที่เป็นไม้กวาด ทำความสะอาดลำไส้ช่วยให้ตับและระบบย่อยทำงานได้ดียิ่งขึ้น กระตุ้นน้ำย่อย นอกจากนี้ยังมีวิตามินและเกลือแร่ และยัง เ ห ม า ะ กับผู้ที่กำลังลดน้ำหนักอีกด้วยค่ะ

3 อะโวคาโด

ผลไม้เพื่อสุขภาพที่กำลังได้รับความนิยมในกลุ่มคนรักสุขภาพเป็นอย่างมากเลยทีเดียว เ พ ร า ะ สามารถบำรุงร่างกายและกินเป็นผลไม้ลดน้ำหนักได้อย่างดีเยี่ยม

สำหรับอะโวคาโดนั้นมีสารกลูต้าไธโอนจากธรรมชาติที่จะช่วยลดระดับคอเรสเตอ รอล แ ล ะ ป้ อ ง กันการเกิดหลอกเลือดอุดตัน เนื่องจากอะโวคาโดอุดมไปด้วยไขมันชนิดไม่อิ่มตัวซึ่งเป็นไขมันดีต่อ ร่ า ง ก า ย ทำให้หลอดเลือดมีความยืดหยุ่นแข็งแรง

และยังช่วยจับสารพิษอันเป็นตัวการของการเกิดมะเร็งได้กว่า 30 ชนิด นอกจากนี้ อะโวคาโดยังช่วยให้ตับสามารถกำจัดของเสีย ป ร ะ เ ภ ท สารเคมีและโหะออกจากร่างกายได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

4 สับปะรด

มีเอนไซม์โปรเมลินสูง เอนไซม์ตัวนี้จะช่วยการทำงานของกรดไฮโดรคลอริกในกระเพาะ และช่วยทำให้ของเสียที่เป็นโปรตีนแตกตัวได้เร็วขึ้น และสับปะรดยังช่วยรักษาอาการอักเสบใน ท า ง เ ดิ น อาหาร ช่วยในการซ่อมแซมส่วนต่างๆที่สึกหรอ ช่วยการทำงานของต่อมไร้ท่อและช่วยกำจัดน้ำมูกด้วย

5 มะละกอและมะม่วง

ผลไม้สองชนิดนี้ มี คุ ณ ส ม บั ติ คล้ายกัน ตรงที่มีเอ็นซ น์ปาเปนนั่นเอง โดยมีลักษณะที่คล้ายกะน้ำย่อยเพปซินในกระเพาะอาหารของร่างกายคนเรา ทำให้ของเสียในรูปแบบโปรตีนสามารถแตกตัวได้เร็ว

จึงช่วยทำความ ส ะ อ า ด ลำไส้ และช่วยในเรื่องย่อยอาหารได้เป็นอย่างดี ไม่เพียงเท่านั้นนะคะ ยังเชื่อกันอีกด้วยว่า มะละกอเป็นผลไม้ที่ ส า ม า ร ถ กินลดอาการซึมเศร้าได้อีกด้วยค่ะ

6 แตงโม

มีฤทธิ์ขับปัสสาวะ ดังนั้นจึงช่วยฟอกล้างร่างกายได้เป็นอย่างดี ใช้รักษาแผลในกระเพาะ ลดความดันในเลือดสูง ทำให้สบายท้อง น้ำคั้น จ า ก เ ป ลื อ ก ของแตงโมและเมล็ด หากดื่มก่อนกินเนื้อแตงโมใน มื้ออาหารสักครึ่งชั่วโมง จะทำให้ได้ประโยชน์สูงสุด เ นื่ อ ง จ า ก เปลือกของแตงโมอุดมด้วยคลอโรฟิลล์และเมล็ดยังอุดมด้วยวิตามินด้วยนะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับผลไม้ล้างสารพิษทั้ง 6 ชนิด ที่เรานำมาแนะนำในวันนี้ ล้วนมีดีต่อสุขภาพร่างกายทั้งสิ้น

การล้างพิษเป็นเพียงเศษเสี้ยวหนึ่งของการดูแลสุขภาพ เพราะหากคุณอยากมีสุขภาพที่ดี ต้องเริ่มต้นดูแลสุขภาพในทุกด้านตั้งแต่วันนี้นะคะ

เรียบเรียงโดย คนบ้านนอก

ขอบคุณภาพจาก pixabay