“องุ่นบราซิล” ลูกสีดำเกาะเต็มต้น กินแค่ลูกเดียว เหมือนได้กินผลไม้ 7 ชนิด

“องุ่นบราซิล” ลูกสีดำเกาะเต็มต้น กินแค่ลูกเดียว เหมือนได้กินผลไม้ 7 ชนิด

“องุ่นบราซิล” จะแปรเปลี่ยนตลอด 9 วัน

วันแรก ที่เพิ่งเด็ดลูกองุ่นออกมาจากต้น เป็นลูกที่ยังห่ามไม่สุกมาก รสชาติจะคล้ายฝรั่ง

วันที่สอง รสชาติจะคล้ายมังคุด

วันที่สาม รสชาติคล้ายลิ้นจี่

วันที่สี่ รสชาติจะคล้ายเสาวรส

วันที่ห้า รสชาติคล้ายน้อยหน่า

วันที่หกถึงวันที่แปด รสชาติคล้ายองุ่นที่สุด

วันที่เก้าคือวันที่องุ่นบราซิลมีรสชาติดีที่สุด มีความเปรี้ยวอมหวาน กลิ่นหอมมากที่สุด นับได้ว่าเป็นผลไม้ที่เสริมจินตนาการของผู้ที่ได้รับประทานเป็นอย่างมาก

หากใครอยากลิ้มลองรสชาติขององุ่นบราซิล ตอนนี้ในหลายร้านค้าที่เมืองไทยก็ได้มีจำหน่ายให้ผู้ที่สนใจนำไปปลูกกัน และใครที่ได้ปลูกองุ่นบราซิลก็บอกเลยว่าคุ้มมาก เพราะเหมือนได้รับประทาน 7 ผลไม้ในต้นเดียว ท่านไหนได้ลองบ้างแล้ว สามารถแบ่งปันอประสบการณ์ให้เพื่อนๆ กันได้ค่ะ

รูปภาพจาก เพจ ไม้เศรษฐกิจ มาแรง (www.facebook.com/ไม้เศรษฐกิจ-มาแรง-100864875529635/)

หากใครสนใจไปติดตามเพจกันเองนะคะ

ในโลกใบนี้ยังมีสิ่งมหัศจรรย์อีกมากมายให้เราได้ค้นหา ที่ประเทศบราซิลเอง ก็นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีป่าไม้สมบูรณ์ ขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศที่มีผลไม้แปลกๆ มากมาย ที่หาได้ยากในประเทศอื่นๆ หนึ่งในนั้นก็คือ “องุ่นบราซิล” หรือที่มีชื่อว่า ต้นจาโบทิคาบา (Jaboticaba) ด้วยรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูน่ากลัวสำหรับหลายคน มีเมล็ดสีม่วงไปจนถึงสีม่วงดำคล้ำ ปกคลุมเต็มต้นไม้อยู่เป็นแพขนาดใหญ่ ทว่ารสชาติของมันแตกต่างจากรูปลักษณ์อันน่ากลัวโดยสิ้นเชิง

ต้นองุ่นบราซิล จาโบทิคาบา ถือเป็นไม้ยืนต้นในวงศ์ชมพู่ เป็นไม้โตช้า ไม่ผลัดใบ ดอกเป็นช่อสีขาวคล้ายชมพู่ ผลคล้ายองุ่นออกเป็นกระจุกแน่นลำต้นและกิ่งก้าน และที่มันได้รับการกล่าวถึงเป็นอย่างมาก เป็นเพราะลูกองุ่นของต้นจาโบทิคาบา จะให้รสชาติถึง 7 รสชาติในลูกเดียว ขึ้นอยู่กับวันที่รับประทาน ตั้งแต่ลูกองุ่นที่ห่ามจัดไปจนถึงผลที่สุกเต็มที่