“น้ำส้มสายชู + น้ำผึ้ง” กับ 7 ประโยชน์ต่อร่างกาย ที่หลายคนยังไม่รู้

น้ำส้มสายชูที่หลายๆคนรู้จักนั้น เชื่อไหมคะว่า มันมีประโยชน์มากๆกว่าที่เรานั้นคิดค่ะ และวันนี้เรามีหลายสูตรมาแนะนำค่ะ ที่ใช้แค่ส่วนผสมของน้ำผึ้งกับน้ำส้มสายชูเท่านั้น มาฝากให้เพื่อนๆได้ลองเลือกไปทำตามกันดูค่ะ รับรองว่าจะพบการเปลี่ยนแปลงอย่างแน่นอน จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปดูพร้อมกันเลยจ้า

1 น้ำผึ้ง ผสมน้ำส้มสายชู ช่วยทำให้ผอมลง

เwราะน้ำส้มสายชูจะช่วยในเรื่องของการจัดการกับไขมัน ส่วนน้ำผึ้งจะช่วยในเรื่องของโภชนาการที่สูง มีแคลอรี่ต่ำ โดยการนำน้ำส้มสายชู 1 ช้อนชา ผสมกับน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ แ ล ะน้ำอุ่น 1 แก้ว ดื่มสัปดาห์ละ 2 ครั้ง จะทำให้ผอมลงได้

2 สูตรลดเลือน จุดด่างดำบนใบหน้า

แนะนำว่าให้ใช้แปะตุ๊ก เข้ามาช่วย โดยนำแปะตุ๊กไปแช่ในน้ำส้มสายชู ปิดฝาแล้วปล่อยทิ้งไว้ 7 วัน หลังจากนั้นก็นำมาล้างหน้าทุกวันจะ ช่ ว ย ลดรอยฝ้ากระจุดด่างดำบนใบหน้าได้ชัด

3 สูตรลดริ้วรอย ด้วยน้ำส้มสายชูกับน้ำอุ่น

ใช้น้ำส้มสายชูมาล้างหน้าจะช่วยลดริ้วรอยได้ โดยให้คุณล้างหน้าด้วยน้ำสะอาดก่อน 1 รอบ แล้ว ค่ อ ย นำน้ำส้มสายชูไปผสมกับน้ำอุ่นในอัตราส่วน 1 ต่อ 3 ผสมให้เข้ากัน

แล้วนำสำลีมาชุบแล้วเช็ดให้ทั่วใบหน้าโดยเฉพาะบริเวณที่มีริ้วรอย นวดเบาๆประมาณ 2-3 นาที ทำเป็นประจำริ้ว ร อ ย จะค่อยๆลดเลือนหายไป

4 สูตรบำรุงเส้นผมให้ดำเงางาม

ให้ใช้สาหร่าย ผสมกับน้ำส้มสายชู แล้วก็นำมาบำรุงเส้นผม จะช่วยให้เส้นผมและหนังศีรษะของคุณดีขึ้น ถ้าใช้ ด อ ก อัญชันก็จะช่วยให้ผมดำเงางาม

5 น้ำส้มสายชูและแตงกวา ช่วยลดปัญหาสิวบนใบหน้าและแผ่นหลัง

ใช้ แ ต งกวากับน้ำส้มสายชู โดยการนำแตงกวามาบดหรือปั่นให้ละเอียดก่อน แล้วใส่น้ำส้มสายชูลงไป 1 ช้อนชา ผสมส่วนผสมให้เข้ากัน

จากนั้นให้นำมาพอกหน้าประมาณ 10 นาที แล้วล้างออก แตงกวาจะช่วยลดริ้วรอยที่เกิดจากสิว และน้ำส้มสายชูจะช่วยฟื้นฟู

6 สูตรบำรุงเท้า

ใส่น้ำอุ่นลงในกะละมัง แล้วใส่น้ำส้มสายชูลงไป 1 ถ้วย แล้วก็แช่เท้านวดเท้าไปเรื่อยๆ นวดเท้าประมาณ 5 นาที แล้วแช่ทิ้งไว้อีก 10 นาที เพียงเท่านี้ ก็จะทำให้อาการเมื่อยล้า ค่อยๆหายไป ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ถือว่าบำรุงได้เป็นอย่างดี

7 สูตรช่วยในการย่อยอาหารดีขึ้น

การรับประทานน้ำส้มสายชูเป็นส่วนหนึ่งในการปรุงอาหาร เพียงเท่านี้ ง่ายๆเท่านี้ระบบ ย่ อ ย อาหารของคุณจะทำงานได้ดีขึ้นมากกว่าเดิม ทำให้ผิวพรรณของคุณมีความกระจ่างใสได้เป็นอย่างดี

เรียบเรียงโดย คนบ้านนอก