คิ้วบาง ไม่เข้มหนา 7 วิธีง่ายๆ ทำให้คิ้วกลับมาหนาดกดำเข้มสวยได้

การที่เราไม่มีคิ้วหรือคิ้วบางทำยังไง เราอยากมีคิ้วสวยๆ เหมือนคนอื่นเขา และที่สำคัญเราเขียนคิ้วไม่เป็น มีคนบอกให้เรากันคิ้วไปแล้วเอาดอกอัญชันวาดใหม่เหมือนเด็กทารกตอนเกิดใหม่ๆ

เชื่อว่าสาวๆคงเลยได้ยินคำนี้ คิ้ว คือ มงกุฏของหน้า เป็นคำพูดที่ปฏิเสธไม่ได้ว่าเป็นความจริง สาวๆคนไหนก็คงอย า กจะมีคิ้วที่สวยกันทั้งนั้น

น่าเห็นใจหนุ่มสาวคิ้วบางหลายคนอยู่ไม่น้อย ที่มีปัญหาคิ้วไม่ดกดำเหมือนคนทั่วไป หลายคนพยายามเสาะหาสารพัดวิธีเพื่อทำให้คิ้วของตนสวยดกเงางามตามที่ตั้งใจ แต่ท้ายสุดทำยังไงก็ไม่ได้ผลสักที เฮ้อ…น่ากลุ้มไม่ใช่น้อย

ไม่ว่าเราจะมีเวลาแต่งหน้าจัดเต็มหรือไม่มีเวลาก็ขอให้ได้เขียนคิ้วให้หน้าไม่โล่งหน่อยแล้วกัน แ ถม สาวๆ รวมไปถึงหนุ่มๆ บางคนยังกังวลเรื่องคื้วของตัวเองด้วยว่า

มันจะเข้มwอที่จะทำให้ใบหน้ามีองค์ประกอบโดยรวมที่ดูแล้วผ่ านมั้ย ใครที่กำลังมีปัญหาในเรื่องนี้

เอาเป็นว่าใครที่ฝันอยากจะมีคิ้วดกดำและหนาเข้มเกาะเทรนด์คิ้วสวยเป็นธรรมชาติเหมือนคนอื่น ๆ เราจึงขอนำเสนอวิธีทำให้ขนคิ้วดกดำมากยิ่งขึ้นมาฝากคุณ ขอบอกได้เลยว่า ง่ายมาก แต่ได้ผลแบบที่คุณคาดไม่ถึงเชียวล่ะ

1 อัญชัน

ให้ใช้ดอกอัญชันประมาณ 6 ดอก ที่ล้างสะอาดแล้ว นำมาบดเอาแต่น้ำ ใช้ทาให้ทั่วคิ้วทั้งสองข้างทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง รอจนแห้งสนิท หรือจะใช้ทาก่อนเข้านอนก็ได้ สารแอนโธไซยานินที่มีอยู่ในดอกอัญชันจะช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือด กระตุ้นรากขนทำให้ขนคิ้วดกดำมากขึ้น หากทำเป็นประจำคุณจะเริ่มเห็นผลใน 1 เดือน และจะเห็นผลชัดเจนเมื่อเข้าสู่เดือนที่ 3

2 น้ำมันมะกอก

ให้เพื่อนๆนั้นทำการใช้คัตตอนบัตจุ่มลงในน้ำมันมะกอกชนิดบริสุทธิ์ให้ชุ่มwอประมาณ

จากนั้นจึงนำมาทาบาง ๆ ที่คิ้วทั้งสองข้าง แล้วนวดเบา ๆ ทิ้งไว้ 10 นาที วิตามินอีและวิตามินบีที่อยู่ในน้ำมันมะกอก

จะช่วยบำรุงให้ขนคิ้วย าวและแข็งแรง

3 นมสด

ให้คุณใช้สำลีชุบน้ำนมwอประมาณ จากนั้นให้นำมาทาหรือกดลงไปตามแนวคิ้วทั้งสองข้าง ทิ้งไว้จนแห้ง แล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด โปรตีน วิตามิน และแร่ธาตุที่มีอยู่ในนมจะช่วยกระตุ้นให้รากขนทำงานได้ดี อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความแข็งแรงและความยาวของคิ้วได้อีกด้วย

4 ปิโตรเลียมเจลลี่

ปิโตรเลียมเจลลี่มีประโยชน์ในด้านการกักเก็บความชื้นโดยตรง เมื่อทาลงไปยังผิวหนังหรือส่วนต่าง ๆ จะช่วยทำให้รูขุมขนชุ่มชื้น และขนคิ้วดกหนาดำเงาได้ง่ายๆ

เพียงแค่นำมาทำลงบนแนวคิ้ว ก่อนนอนเป็นประจำทุกวัน แค่นี้ก็มีคิ้วเข้มสวยได้แล้วล่ะค่ะ

5 ตัดเล็มขนคิ้วบ่อย ๆ

เป็นวิธีง่าย ๆ แต่ได้ผล เพราะการตัดเล็มขนคิ้วจะเป็นการกระตุ้นการทำงานของคิ้ว ทำให้ขนคิ้วของคุณยาวขึ้น แต่สำหรับใครยังไม่มีความชำนาญและกลัวว่าการเล็มขนคิ้วจะทำให้คิ้วแหว่งหรือไม่เป็นทรง ก็อาจจะเขียนโครงคิ้วหรือร่างไว้ก่อนคร่าว ๆ แล้วจึงค่อย ๆ ใช้กรรไกรตัดเล็มทีละน้อย รับรองได้ว่าขนคิ้วของคุณจะยาวขึ้นอย่างแน่นอน

6 ใช้ ครีมนวด บำรุงคิ้ว

สาว ๆ หลายคนอาจได้เห็นไอเทมชนิดนี้ผ่านตามาบ้างแล้ว เนื่องจากคอนดิชันเนอร์บำรุงคิ้วจะมีลักษณะเป็นแท่งคล้ายกับมาสคาร่า แถมการใช้งานยังคล้ายคลึงกันอีกด้วย วิธีใช้ก็ไม่ยากเลย เพียงแค่คุณนำมาปัดบำรุงคิ้ววันละ 1-2 ครั้ง ก็จะช่วยบำรุงขนคิ้วให้ดูหนาและดกดำขึ้นได้แล้ว ในตลาดก็มีอยู่หลากหลายยี่ห้อด้วยกัน ยังไงก็ลองไปหาซื้อมาใช้กันดู อ้อ…ในรูปของเซรั่มปลูกคิ้วก็มีให้เลือกเยอะเหมือนกันนะ !

7 โกนคิ้ว

วิธีที่ค่อนข้างทรมานใจไปสักหน่อยแต่ก็ดีใช่ได้เลย สำหรับสาวคิ้วบาง แต่การโกนคิ้วจะช่วยให้ขนคิ้วที่เกิดขึ้นมาใหม่หนาและย าวกว่าเดิม

อาจโ ก น ข นคิ้วช่วงปลายออกเล็กน้อย จากนั้นเมื่อผ่ านไป 1-2 สัปดาห์ขนใหม่จะค่อย ๆ ย า วและหนาขึ้นขึ้นอ ย่ า งเห็นได้ชัด

อย่างไรก็ตาม วิธีข้างต้นที่เรานำเสนอไป คุณควรหมั่นทำติดต่อกันเป็นประจำตั้งแต่ 1-2 เดือนขึ้นไป เพื่อให้การบำรุงขนคิ้วเป็นไปอย่างต่อเนื่องและมีประสิทธิภาพ แต่ถ้าคิ้วบางมากและทำวิธีไหนก็ไม่ได้ผล แนะนำให้สักบางๆ แล้วค่อยเขียนคิ้วทุกวันเอานะ

เรียบเรียงโดย คนบ้านนอก