เก็บเอาไว้ 5 สูตรหน้าขาว หน้าเนียนกริ๊บ แก้ผิวหน้ามัน ด้วยนม น้ำมะนาว

เก็บเอาไว้ 5 สูตรหน้าขาว หน้าเนียนกริ๊บ แก้ผิวหน้ามัน ด้วยนม น้ำมะนาว

ผิวหน้าสวย ใส เป๊ะ ใครๆ ก็อยากมี แต่ปัญหาผิวหลายๆ อย่างก็มักมากวนใจอยู่เสมอ ทั้ง สิว รอยสิว ฝ้า กระ สารพัดปัญหา ตัดไม่ขาด เป็นๆ หายๆ ผิวหน้าก็ไม่แข็งแรงสักที จะไปเข้าคอร์สความงามก็แพงแสนแพง แต่ก็อยากหน้าใส วันนี้ คนบ้านนอก จึงอยากจะพาสาวๆ ไปดีท็อกซ์ผิวกัน ทำได้เองง่ายๆ ไม่ยาก แค่ต้องขยันใส่ใจในการดูแลแค่นั้นเอง คนบ้านนอก จะมีเคล็ดลับใดบ้างนั้น ไปชมกันเลยค่ะ

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆที่วันนี้คุณนั้นได้เอามาฝากสาวๆ ที่อย า กมีผิ วหน้าที่ขาวเนียนใส สะอาด ไม่วาสาวๆคนไหนก็คงอย า กมีผิวหน้าที่สวยใสกันหมด ละวันนี้คุณมีเคล็ดลับผิวขาวสวยมาฝากค่ะ จะมีอะไรบ้างนั้นคุณไปชมพร้อมกันเลยดีกว่าค่ะ

1 หน้าใสไร้สิวด้วย น้ำมะนาว

มะนาวมีข้อดีหลายอ ย่ า งมาก มะนาวช่วยใน ก า ร จัด ก า ร สิ่งอุดตันที่เกิดขึ้นบนผิวหน้าของคุณได้ ใครที่มีสิ ว สิ วดำ สิ ว อุ ด ตั น และเมื่อคุณทำไปเรื่อยๆเป็นประจำ ภายใน 2 สัปดาห์จะทำให้หน้าของคุณนั้นขาวกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น โดย ก า ร ใช้มะนาวสดๆมีลงในถ้วย แล้วก็ใช้สำลีชุบน้ำมะนาว แล้วก็เช็ดให้ทั่วผิวหน้าของคุณโดยเฉwาะหัวสิว ทิ้งไว้ประมาณ 5-1O นาที จากนั้นให้ทำ ก า ร ล้างออก จะทำให้สิวยุบลงและผิวหน้าขาวกระจ่างใสขึ้น

2 หน้าใสไ ร้ สิ วด้วย น้ำผึ้ง+นมสด

ใครที่มีปัญหาสิวมันจะทำให้คุณนั้นผิวหน้าของคุณมีความเรียบเนียนและนุ่มมากขึ้น แค่คุณใช้น้ำผึ้ง ผสมนม นวดหน้าประมาณ 3O นาที จากนั้นให้คุณทำ ก า ร ล้างออก ผิวจะมีความชุ่มชื่นขึ้นมาทันที

3 หน้าใส ไ ร้ สิ วด้วยแอปเปิ้ล

แอปเปิ้ลนั้นจัดได้ว่าเป็นผลไม้ที่มีส่วนช่วยในเรื่องของ ก า ร จัด ก า ร ความหม อ ง ค ล้ำ ของผิวหน้าได้ ทำให้ผิวหน้าของคุณมีความกระจ่างใส อีกทั้งยังช่วยลดร อ ย แ ดงริ้วรอยต่างๆที่เกิดจากสิว วิธี ก า ร คือให้คุณบีบมะนาวลงไปครึ่งลูกผสมกับน้ำแอปเปิ้ล หลังจากนั้นก็นำมาพอกให้ทั่วหน้าแล้วทิ้งไว้ประมาณ 1O นาที แล้วล้างด้วยน้ำสะอาด

4 สำหรับคนผิวแ ห้ งแ ละผิวธรรมดา

คุณสามารถที่จะเอาน้ำต้มสุกก็ได้ เทใส่ลงในภาชนะที่คุณสามารถคว่ำหน้าลงไปได้ แล้วก็เทผสมลงไป ในอัตราส่วนน้ำโซดา 1 ขวด ผสมกับน้ำสะอาด 1 ขวด หรือจะเป็นนมสดก็ได้ แล้วก็เอาหน้าคุณจุ่มลงไปประมาณ 1O วินาที แล้วก็ยกขึ้นมา ใช้สำลีค่อยๆถูค่อยๆเช็ดให้ทั่วหน้า แล้วก็ก้มลงไปใหม่ทำแบบนี้ประมาณ 3-4 รอบ อาทิตย์ละ 2 วันจะทำให้ผิวหน้าคุณไม่แห้งละชุ่มชื่นมากยิ่งขึ้น

5 สำหรับคนผิ ว ห น้ า มั น

ดารใช้น้ำโซดา 1 ขวดผสมกับมะขามเปียก แล้วก็ผสมให้เข้ากัน หลังจากนั้นก็นำมาพอกหน้าให้ทั่ว ใช้กระดาษทิชชู่แบบละเอียดหรืออาจจะใช้สำลีละเอียดค่อยๆถูให้ทั่วหน้าก็ได้ น้ำโซดาจะช่วยกระชับรูขุมขนให้คุณดูเล็กลง ทำให้ผิวหน้าของคุณนั้นขาวเนียนใสมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

การดีท็อกซ์จากภายในด้วยน้ำมะนาว

นอกจากการดีท็อกซ์จากภายนอกแล้ว ภายในคุณก็ต้องสะอาดเหมือนกันค่ะ เพื่อผิวพรรณสวยแบบยั่นยืน วิธีนี้ง่ายมากๆ ค่ะ สามารถทำได้ในทุกๆ วัน เพียงแค่เช้าตื่นนอนมาต้มน้ำอุ่นสักแก้ว จากนั้นก็บีบน้ำมะนาวลงไป 1 ลูก ดื่มตอนท้องว่างในตอนเช้า น้ำมะนาวจะช่วยดีท็อกซ์ของเสียต่างๆ ออกจากร่างกาย รวมถึงไขมันส่วนเกิน ทำติดต่อกันเป็นเดือนรับรองว่าผิวจะสดใสขึ้น เนียนขึ้นอย่างเเน่นอน

นอกจากนี้ควรเปลี่ยนพฤติกรรมการกินอาหารด้วย

ลดปริมาณการทานอาหารประเภทของทอด ของมันๆ อาหารฟาสต์ฟู้ด อาหารที่ไม่มีประโยชน์ต่างๆ หันมาทานผักผลไม้ให้มาก เพื่อระบบขับถ่ายจะได้ดีขึ้น ผิวพรรณจะผ่องใสขึ้น อีกทั้งพวกวิตามินแร่ธาตุต่างๆ ยังมีส่วนช่วยให้ผิวพรรณสดใสขึ้นอีกด้วย

ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

ประโยชน์จากการออกกำลังกายนั้นมีมากค่ะ เมื่อคุณออกกำลังกายประมาณ 30 นาที เหงื่อก็จะออก หัวใจเต้นเร็วขึ้น หน้าจะผ่องใส แก้มแดงระเรื่อแบบธรรมชาติ อีกทั้งการออกกำลังกายทำให้เหงื่อออกเป็นการขับสิ่งสกปรกต่างๆ ที่อยู่รูขุมขนออกอย่างเป็นธรรมชาติ ได้ทั้งสวย หุ่นดี สุขภาพดี อย่าลืมออกกำลังกายเป็นประจำ

ขอขอบคุณที่มา Postsod, snook