แค่เพียงเดินวันละ 30 – 40 นาที จะมีผลดีอย่างมากกับร่างกาย

การเดินเป็นการออกกำลังกายที่ง่ายและสะดวก เหมาะสำหรับทุก เ พ ศ ทุกวัย ร่างกายได้รับแรงกระแทกจากการเดินน้อยมาก การเดินส่งผลดีต่อ สุ ข ภ า พ มีดังต่อไปนี้

แค่เพียงวันละ 30 – 40 นาที จะมีผลดีอย่างมากกับร่างกาย แบบที่หลายคนคาดไม่ถึงเลย ซึ่งจะช่วยร่างกายอย่างไรบ้างนั้น ไปรู้พร้อมๆกันเลย

1 เพิ่มกล้ามเนื่อ

ช่วยสร้างกล้ามเนื้ อ ที่ดีที่สุด การเดินสาม า รถทำให้กล้ามเนื้อขา สะโพก และหน้าท้องแน่นขึ้น แค่ต้องระวังกับท่าเดิน ก็จะสาม า รถฝึกกล้ามเนื่อหน้าท้องและส่วนเอวได้

2 ลำใส้ใหญ่แ ข็ งแรง

ลดโอกาสที่ผู้หญิงจะเป็นมะเ ร็ งลำใส้ใหญ่ได้ 31% แค่เราเดินวันละ 10-15 นาที จะช่วยในเรื่องระบบการย่อยของอาหาร ถ้าอย ากให้ ถ่ ายคล่องทุกวันก็ให้เดินทุกวัน

3 รั ก ษ า รูปร่างของเรา

เพียงแค่เดินวันละ 1 ชั่วโมง ก็จะ รั ก ษ า รูปร่างได้ การเดินอย่างสม่ำเสมอจะช่วยสร้างความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อน่อง ช่วยกระชับหน้าท้อง สะโพก และช่วยให้การทำงานของเอ็นร้อยหวายทำงานได้ดียิ่งขึ้น การเดินยังทำให้คุณมีรูปร่างที่สมส่วน หุ่นดีอีกด้วย

4 ลดความเสี่ ย งของโ ร ค เ บ า ห ว า น

แค่เดิน 20-30 นาทีต่อวันสาม า ร ถป้องกัน โ ร ค เบ า หวานได้ และยังสาม า ร ถลดน้ำต า ลในเลื อ ดได้ต่อเนื่อง 24 ชั่วโมง.

5 เพิ่มความสาม า รถของป อดและหั วใจ

เป็นการเพิ่มความสาม า ร ถของหัวใจ และปอดได้เป็นอย่างดีอยู่แล้ว ซึ่งการเดินธรรมดาก็เช่นกัน เวลาเดินอัตราการหายใจของคุณจะเพิ่มขึ้น ทำให้ออกซิเจนผ่ านกระแส เ ลื อ ด ได้เร็วขึ้น ช่วยกำจัดของเสี ยเก่าๆ และยังช่วยเพิ่มความแ ข็ งแ ร ง และซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอได้แบบรวดเร็ว

6 เสริมสร้างกระ ดู ก

สำหรับผู้หญิงสูงวัยเพียงแค่เดินสัปดาห์ละครึ่ง ชั่วโมง. ก็สาม า รถลดความเสี่ ย งที่จะเป็นโ ร คกระดู กพ รุนลงได้ 30% เลยนะ

7 ช่วย รั ก ษ า โ ร ค ต้ อ หิ น

การเดินสัปดาห์ละ 3 ครั้งสาม า ร ถสาม า รถล ด คว ามดั นต าได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด

8 ช่วยให้อารมณ์ดี

เป็นความจริงที่การออกกำลังกายช่วยให้คุณอารมณ์ดี มีการศึกษาที่แสดงให้เห็นว่าการเดินเร็วเป็นการออกกำลังกายที่มีประสิทธิภาพ เปรียบเสมือน ย า ลดความ ซึ ม เ ศ ร้ า ในกรณีผู้ที่มีภาวะ ซึ ม เ ศ ร้ า เล็กน้อยถึงปานกลาง ร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนเอ็นดอร์ฟินทำให้รู้สึกดี ช่วยลดความเครียดและความวิตกกังวล ดังนั้นเพื่อให้ สุ ข ภ า พ จิตดี การเดินเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่ง

9 ฝึกให้หัวใจ ล ดค ว ามดันโล หิ ต

คนที่หั ว ใ จไม่ค่อยจะดีต้องเดินบ่อยๆ เพราะจะช่วยทำให้หัวใจแ ข็ งแ ร งขึ้น และจะช่วยลดควๅมดันโ ล หิ ต เดินทุกวันสาม า รถลดความเสี่ ยง ของโ ร ค คว า มดัน โ ล หิ ต สูงได้ และ โ ร ค หล อ ดเลื อ ดหัวใจได้

10 ลดความเสี่ ยงการเป็น โ ร ค อั ลไซเมอร์

ผู้สูงอายุที่ออกกำลังกายด้วยการเดิน 6 ไมล์ขึ้นไปต่อสัปดาห์ มีแนวโน้มที่จะลดความเสี่ยงต่อการหดตัวของสมอง และสามารถ รั ก ษ า ความทรงจำได้นานหลายปี เนื่องจากจะพบภาวะสมองเสื่อมในผู้สูงอายุ ที่มีอายุ 65 ปีขึ้นไป ในจำนวนผู้สูงอายุ 14 คน จะพบผู้สูงอายุที่สมองเสื่อม 1 คน และผู้สูงอายุที่มีอายุ 80 ปีขึ้นไป ในจำนวนผู้สูงอายุ 6 คน จะพบสมองเสื่อม 1 คน การเดินจึงเป็นวิธีการออกกำลังกายที่ช่วยชะลอความเสื่อมของสมองในผู้สูงอายุได้ดีเลยทีเดียว

เรียบเรียงโดย คนบ้านนอก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า