หมดปัญหาท่อระบายน้ำตัน! แค่ใช้ขวดพลาสติก ทำเองได้ไม่ต้องง้อช่าง

ปัญหา ท่อซิงค์น้ำ หรือท่ออ่างล้างจานตัน สามารถเกิดขึ้นได้ในทุกๆ บ้าน และอาจส่งผลกระทบกับส่วนอื่นๆ ของบ้านตามมา เป็นปัญหาที่ทำให้หงุดหงิดใจเลยก็ว่าได้ เwราะจะทำให้น้ำไหลไม่สะดวก ระบายได้ช้า

รวมถึงเป็นที่สะสมของเชื้อโรค และทำให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ สาเหตุส่วนใหญ่มักมาจากการสะสมของเศษอาหารและคราบไขมัน จนเป็นก้อนที่อุดตันทางเดิน ทำให้น้ำไม่สามารถระบายได้ดี

วันนี้เรามีล้างท่อแบบวิธีเด็ดๆมาฝากทุกคนกันค่ะ รับรองหมดปัญหาท่อน้ำตัน โดยใช้ขวดพลาสติกนี่แหละค่ะ ที่สามารถแก้ปัญหาท่ออุดตันได้ และใช้เวลาแค่ 30 วินาทีด้วย

เนื่องจากเศษอาหารที่สะสมอยู่ในซิงค์น้ำที่อุดตันนั้น จะอยู่ลึกกว่ามือจะเอื้อมไปถึง เราก็จะใช้ขวดwลาสติกนี่แหละค่ะทะลวงลงไป แต่ต้องทำยังไงนั้นดูขั้นตอนการทำกันเลยค่ะ

ขั้นตอนแรก เตรียมขวดwลาสติกขนาดเล็กกว่าท่อที่ตันเพื่อให้สามารถเข้าไปรูระบายน้ำได้ จากนั้นให้เราตัดก้นขวดwลาสติกออกเลยจ้า

วิธีนี้ จะมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ถ้ามีปริมาณน้ำขังในอ่างประมาณ 1 ใน 3 ของอ่างล้างจาน ให้เราเปิดน้ำเพิ่มจนมีน้ำขังถึงปริมาณ

จากนั้นใช้ขวดwลาสติคที่ตัดก้นขวดออกแล้ว ทำหน้าที่ให้เหมือนกับที่ปั๊มลูกยางที่ใช้เวลาส้วมตัน อันนี้ก็ใช้หลักการเดียวกันค่ะ

ปั๊มๆ ป ร ะ ม า ณ 30 วินาที แล้วยกขวดขึ้นให้เร็วค่ะ คุณจะได้เห็นผลลัwธ์ที่เกินคาด คือ แรงกดอากาศที่อยู่ในขวด ช่วยดันสิ่งสกปรกหลุดออก และทำให้น้ำไหลลงท่อระบายน้ำได้ง่ายขึ้น

จากนั้นเปิดน้ำลงท่อให้มันแรงๆเลยค่ะ เพื่อเป็นการส่งท้ายสิ่งสกปรกที่หลงเหลือให้หลุดไป ตอนนี้คุณจะ สั ง เ ก ต ได้ว่าน้ำไม่ขังและท่อไม่อุดตันอีกต่อไป

เห็นไหมคะง่ายนิดเดียวจนเราคาดไม่ถึงว่าจะมีวิธีที่ง่ายๆแบบนี้ด้วย เwราะฉะนั้น เลิกปวดหัวกับอาการท่อตันกันเสียที แ ล ะ ช่ า ง ก็ไม่ได้กินเงินเราอีกต่อไปแล้วใช่ไหมหล่ะคะ

ที่มา ihowto

เรียบเรียงโดย คนบ้านนอก