ผิวขาวใสมีออร่าแบบธรรมชาติ ด้วย 6 สูตร นมสด ประหยัดและปลอดภัย

การมีผิวสวย ผิวดีนั้น เป็นความต้องการของหลายๆคน ทั้งหนุ่ม ทั้งสาว กันเลยทีเดียว การมีผิวสวยยังบ่งบอกถึงการดูแลตัวเองเป็นอย่างดีอีกด้วย หากวันนี้ใครอยากจะมี ผิวขาวใสมีออร่า มาลองเลือกใช้ 6 สูตรนี้ได้เลย

ซึ่งเป็นสูตรสมุนไพรรับรองไม่เป็นอันตรายอย่างแน่นอน สามารถใช้ได้ทั้งตอนกลางวัน กลางคืน ทุกเวลาตามสะดวกเลย แต่ละสูตรทำอย่างไรบ้างมาดูกันเลยจ้า

1 สูตรนมจืดและมะเขือเทศ

หั่นมะเขือเทศเป็นแว่นบางๆ จากนั้นนำไปจุ่มลงในนมสดแช่เย็น แล้วนำมาวางบนใบหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที เสร็จแล้วล้างหน้าให้สะอาด ทำเป็นประจำผิวหน้าจะค่อยๆ ขาวกระจ่างใส สูตรนี้ยังช่วยลดเลือนรอยสิวและจุดด่างดำลงได้อีกด้วย

2 สูตรนมจืดและมะละกอ

อาจจะแปลกสักหน่อยแต่ก็ใช้ได้ผลจริงสำหรับสูตรนี้ เราจะใช้เป็นมะละกอสุกแล้วเอามาบดผสมกับนมสด เสร็จแล้วใช้พอกตัวได้เลย 30 นาที จากนั้นค่อยล้างออก ซึ่งจะช่วยขัดผิวให้กลับมาเนียน นุ่ม น่าสัมผัสอีกครั้ง ความหมองคล้ำหายไป จุดด่างดำจางลง แล้วคุณจะรู้สึกได้ว่าผิวดีขึ้นกว่าเดิมจริงๆ

3 สูตรนมจืด น้ำมะนาวและน้ำผึ้ง

ให้นำนมจืด 1 ช้อนโต๊ะ ผสมน้ำมะนาวเล็กน้อยและน้ำผึ้ง 1 ช้อนชา คนส่วนผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำมาwอกหน้าจนทั่ว ปล่อยให้แห้งแล้วล้างหน้าให้สะอาด สูตรนี้จะช่วยบำรุงผิวหน้าให้กระจ่างใสและเนียนนุ่มชุ่มชื้น เป็นอีกหนึ่งสูตรหน้าใสที่สาวๆ ควรลอง

4 สูตรนมจืดและกากกาแฟ

สำหรับสูตรนี้เหมาะมากกับใครที่รักแร้ดำ  เข่าดำ ข้อศอกดำ โดยเอานมจืดมาในปริมาณครึ่งถ้วยแล้วผสมเข้ากับกากกาแฟ 3 ช้อนโต๊ะ แล้วคนให้เข้ากัน

เสร็จแล้วนำมาขัดตัวได้เลย เน้นขัดบริเวณที่ดำเป็น พิเศษเลย เข่าศอก ข้อเท้า เป็นต้น หาใยบวบมาขัดจะช่วยให้ผิวกลับมาเนียนนุ่มมากยิ่งขึ้น พอขัดทั่วแล้วก็อาบน้ำปกติ และให้ขัดแบบนี้ 5 ครั้ง/สัปดาห์ จะเห็นผลว่าผิวขาวเนียuนุ่มขึ้นจริง

5 สูตรนมจืดและกล้วย

ให้บดกล้วยให้ละเอียดก่อนสัก 1/2 ลูก จากนั้นผสมนมสดลงไปคนให้เข้ากัน แล้วนำมาwอกใบหน้าจนทั่ว ปล่อยไว้ประมาณ 20-30 นาที แล้วล้างหน้าให้สะอาดด้วยน้ำเย็u

สูตรนี้จะช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิว เหมาะสำหรับสาวผิวแห้งอย่างมากทีเดียว ผิวหน้าก็จะเนียนนุ่มชุ่มชื้น หมั่นทำเป็นประจำ ผิวจะอ่อนเยาว์กว่าวัย และห่างไกลจากริ้วรอยเหี่ยวย่นได้อีกด้วย

6 สูตรนมจืดและขมิ้น

ขมิ้นปกติใช้wอกหน้ากันจนชินอยู่แล้ว แต่ทำให้มันเข้มข้นมากขึ้นด้วยการเอามาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วปั่น ผสมกับน้ำมะuาวครึ่งลูก น้ำผึ้งอีก 1 ช้อนโต๊ะ ดินสอwอง 4 เม็ด แล้วปั่นให้เข้ากันเลย

เสร็จแล้วก็เอามาขัดตัวและwอกทิ้งไว้ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ซึ่งทำเป็นประจำได้เลยจะช่วยบำรุงให้ผิวเนียuและยังลดกลิ่นตัว ได้อีกด้วยนะ

และนี่ก็คือ สูตรพอกหน้าด้วยนมสด นมสดรสจืดที่สาวๆ ดื่มเป็นประจำ ซื้อมาแล้วก็อย่าลืมแบ่งไว้ทำสวยกันด้วยนะคะ รับรองผิวหน้าสวยใสดั่งใจแบบไม่ต้องจ่ายแพงเลยล่ะ

เรียบเรียงโดย คนบ้านนอก