เช้าๆ ตื่นมาเพิ่มพลังงานด้วย อ า ห า ร เช้า 6 อย่างนี้ บำ รุ ง สมองได้ดีมาก

เช้าๆ ตื่นมาเหมือนยังไม่ตื่นดี ทั้งงัวเงียและหงุดหงิดง่ายเหมือนนอนได้ไม่เต็มอิ่ม คิดอะไรไม่ค่อยออกหรืออาจจะอึนกันไปตลอดวัน … เป็นแบบนี้ไม่ดีแน่ “คนบ้านนอก” ขอเพิ่มความกระชุ่มกระชวย ปลุกความสดชื่นให้คุณในตอนเช้า เติมความปลอดโปร่งให้สมองวิ่งแล่น และเพิ่มพลังงานด้วย อ า ห า ร เช้า 6 อย่าง ทั้ง อ า ห า ร ทานเล่นและผลไม้ที่คุณอาจไม่คิดว่ามันช่วยได้จริง แถมที่สำคัญยังทำให้คุณอารมณ์ดีและรู้สึกกระปรี้กระเปร่าตลอดวัน

1 ไข่

เหตุผลที่เรา (ต้อง) กินไข่ไก่ทุกเช้าให้เป็นนิสัย เพราะในไข่ไก่อุดมไปด้วยโปรตีน ซึ่งมีส่วนช่วยในการทำงานของสมอง ให้สมองรู้สึกปลอดโปร่ง คิดและตัดสินใจสิ่งต่างๆ ได้เร็วและง่ายขึ้น รวมทั้งไข่ไก่หนึ่งใบยังให้พลังงานมากถึง 3 เท่า ! คุณสามารถทำอะไรหลายสิ่งอย่างได้ตลอดวัน โดยที่คุณไม่รู้สึกเสียพลังงานเลยแม้แต่น้อย

2 กล้วย

ผลไม้ที่อุดมไปด้วยโพแทสเซียมและวิตามินมากมาย กล้วยจะช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเลือดของคุณให้คงที่และทำให้การขับถ่ายดีขึ้น ส่วนน้ำตาลในกล้วยจะช่วยให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่าและรู้สึกมีพลังมากขึ้น นอกจากทานกล้วยในตอนเช้าแล้ว ลองเปลี่ยนมาทานกล้วยตอนบ่ายๆ เพื่อเพิ่มความสดชื่น คลายง่วงแทนการดื่มกาแฟสักแก้ว ก็เวิร์กอยู่นะ !

จริงๆ แล้วคุณสามารถทานกล้วยได้ตลอดเวลา ยิ่งทานกล้วยมากเท่าไร ยิ่งดีต่อสุข ภ า พ เท่านั้น…!

3 ขนมปังโฮลวีท

อ า ห า ร สมองที่เต็มไปด้วย ป ร ะ โ ย ช น์ และคุณค่าทาง อ า ห า ร มากมาย นอกจากโฮลเกรนจะให้พลังงานมากเท่าที่คุณต้องการแล้ว ยังเป็น อ า ห า ร ที่ช่วยลดความอ้วนได้อย่างยอดเยี่ยมอีกด้วย เพราะธัญพืชหรือโฮลเกรนเป็นข้าวที่มีคาร์โบไฮเดรตต่ำ (แต่ให้พลังงานสูง) จึงเป็น อ า ห า ร ยอดนิยมสำหรับผู้ที่รักสุขภาพ อยากมีหุ่นสวยโดยเฉพาะ อ า ห า ร เช้าคุณอาจฉีกกรอบไอเดียเดิมๆ มิกซ์ธัญพืชโฮลเกรนเข้ากับอัลมอนด์ หรือทานคู่กับแอปเปิ้ลก็ได้ ก็อร่อยแถมได้ ป ร ะ โ ย ช น์ ไปอีกแบบ …

4 น้ำส้ม

น้ำส้มเป็นเครื่องดื่มน้ำผลไม้ที่นิยมดื่มกันมากๆในตอนเช้าเต็มไปด้วย วิ ต า มิ น ซีที่ให้ ป ร ะ โ ย ช น์ กับร่างกาย แต่ควรกินในปริมาณที่wอเหมาะ เพราะในน้ำส้มนั้นมีปริมาณความหวาน ที่สูงไม่ควรดื่มจนมากเกินไป

5 ช า ก า แ ฟ

หลายคนอาจมองว่าก า ร ดื่ม ช า ก า แ ฟ นั้นไม่ดี แต่ที่จริงแล้วหากเราเลือกดื่มในปริมาณที่wอเหมาะ ก็จะให้ ป ร ะ โ ย ช น์ ที่ดีกับตัวเรา ใน ช า ก า แ ฟ มีส า รต้านอนุ มู ล อิสระที่เป็นภูมิ คุ้ ม กันของร่างกายให้มีความแข็งแรง ช่วยเพิ่มระบ บ ก า รเ ผ าผลาญของร่างกาย จะต้องดื่มแบบที่ไม่ใส่น้ำตาล

6 เมล็ดแฟลกซ์

ก า รทานซีเรียลหรือสมูทตี้ในตอนเช้าทุกวันนั้นหากเบื่อแล้ว ให้โรยเมล็ดแฟลกซ์ลงบนซีเรียลหรือสมูทตี้ดู จะช่วยทำให้ในมือเช้ากลายเป็น อ า ห า ร ที่อุดมด้วยโอเมก้า 3 ที่ดีต่อสุข ภาwร่างกายของเรา ที่มี ป ร ะ โ ย ช น์ ดูแลในเรื่องของหั ว ใ จด้วย

อ า ห า ร ในมื้อเช้ามีความสำคัญต่อร่างกายของเราอย่างมากมาย หลายๆคนที่รีบเร่งหรือไม่มีเวลาทำ อ า ห า ร ทาน ลองหา อ า ห า ร ทั้ง 6 อย่างนี้มาทานกันในทุกวัน ทั้งยังให้ความสะดวกรวดเร็วและได้รับ ป ร ะ โ ย ช น์ ที่ดีอย่างเต็มๆ

ขอขอบคุณ : postsara