ฝากถึงคนอายุ 60 ปีขึ้นไป อยู่อย่างไรถึงจะไม่เป็นภาระลูกหลาน

ความสุขของคนเราขึ้นอยู่กับมุมมองของการใช้ชีวิต หากมัวแต่มองชีวิตเฉพาะในส่วนที่ผิดพลาดล้มเหลว ชีวิตก็คงไร้ซึ่งความสุขอยู่ไม่จบไม่สิ้น แต่กลับกัน ถ้าหากคนเรามองชีวิตในด้านบวก และมองเห็นความสุขเล็ก ๆ น้อย ๆ ในชีวิตแต่ละวัน แล้วเลือกที่จะมองข้ามส่วนที่ผิดพลาดล้มเหลวไปล่ะก็ ชีวิตของคนเราก็คงจะมีคุณค่ามีความสุขมากขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ

หลายคนขวนขวายหาความสุขจากสิ่งที่ตัวเองไม่มีขวนขวายหาความเจริญ…

จงใช้ชีวิตให้มีความสุข เมื่ออายุ 60 ปีไปแล้ว ถ้าคุณทำได้จะดีมาก หล า ยคนกังวลว่าเมื่อเราเเก่ตัวไป จะไม่มีใครเลี้ยงดู แม้จะมีลูก ลูกก็มีครอบครัวของเขา แต่ถ้าหากคุณมี 6 ข้ อนี้ คุณจะอยู่ได้และไม่ต้องพึ่งพาลูกหลาน ไม่ต้องพึ่งพาคนอื่น มาดูพร้อมๆ กันเลย

1 รักษาสุขภาพให้ดี อะไรที่เขาบอกว่ามันไม่ดีต่อร่างกายก็อย่าไปทำ เพราะสุดท้ายแล้ว ร่างกายก็เหมือนเครื่องจักร วันหนึ่งมันก็ต้องพัง ให้มันพังเพราะอายุดีกว่าให้มันพังเพราะเราทำมันพังเอง

2 อย่าไปกังวลกับทุกเรื่องในชีวิตมาก หัดปลงหรือปล่อยวางบ้าง ชีวิตจะได้ไม่เศร้าเกินไป

3 อยู่ให้ได้ด้วยตัวเอง อย่าได้หวังว่าจะมีใครมาเลี้ยงดูตอนแก่ ให้เผื่อใจเอาไว้ก่อน แต่หากมีลูกหลานเลี้ยงดูนั่นก็ถือเป็นกำไร และไม่เเบ่ง สมบัติให้ลูกเร็วไป จำไว้นะ ของพ่อแม่ยังไงก็เป็นของลูก แต่ของลูกยังไงก็ไม่ใช่ของพ่อแม่

4 ห้ามทวงบุญคุณเด็ดขาด โดยเฉพาะกับลูก แม้ว่าเราจะเลี้ยงพวกเขามาก็ตาม เพราะบางครอบครัว ที่ลูกไม่เลี้ยงดูจะได้ไม่ต้องมานั่งกลัดกลุ้มทีหลัง

5 ทำอะไรที่เป็นสีสันชีวิตบ้าง ลองทำอะไรที่เราเคยชอบบ้าง

6 ใจกว้างเข้าไว้ เงินไม่ได้สำคัญกับทุกอย่าง แต่รอยยิ้มต่างหากที่สำคัญ

ความสุขที่เราต้องการบางทีมันไม่จำเป็นจะต้องเป็นความเจริญเสมอไป หรือกับสิ่งที่เราไม่มีเสมอไป บางทีแค่เราเดินออกมาจากบ้าน มองเก็บภาพรวมของทัศนีย์ตรงหน้าเราไปเรื่อยๆ มองความเป็นไป

มืดแล้ว…แต่ก็ยังสวยจากแสงไปของรถหลายๆคันที่ขับไปมาโดยที่ไม่รู้ว่าเรากำลังชมอยู่

เช้าแล้ว…แต่น้ำค้างที่อยู่บนใบหญ้ายังคงใสแจ๋วเหมือนเป่าแก้ว

สายแล้ว…แดดร้อน แต่เมฆก็ยังลอยอยุ่บนท้องป้า นอกน้อยบินหาร่มหลบร้อน…

ใครที่กำลังเบื่อหน่ายลองมองไปรอบๆตัวดูสิ

แล้วซึมซับความสวยงามที่เกิดจากความบังเอิญ กับโลกที่หมุน มีความสุขกับมันดู

ที่มา sabuyjaijung, zozo000