ความรู้รอบตัว เเท่งเห ล็ ก ยา ว ติดประตูในห้องน้ำ มีประโยชน์แบบนี้

ความรู้รอบตัว เเท่งเห ล็ ก ยา ว ติดประตูในห้องน้ำ มีประโยชน์แบบนี้

เชื่อว่าหลายคนก็ต้องเข้าใจเหมือนกันกับเวลาที่เข้าห้องน้ำแล้วจะเห็นแท่ง ย า ว ๆ โผล่ออกมาก็นึกว่าให้เราไว้ห้อยกระเป๋าหรือของต่างๆที่หิ้วเข้าไป แต่ความจริงแล้ว แท่งนี้ไม่ได้ทำมาเพื่อให้ห้อยกระเป๋าแต่ทำมาเพื่อป้องกันการกระแทรกของประตูนั้นเอง

บริษั ท ผู้ผลิ ต ออกมาเปิดเผยความจริงก็ทำให้กระจ่างว่าไม่ได้เป็นเช่นนั้นเลย ที่สังเกตได้ชัดคือจะมีด้ามที่ยื่นออกมาเป็นแนวตรง กับด้านล่างที่มีตะขอโค้งงออยู่ด้วยกัน ทำให้หลายคนอดสงสัยไม่ได้ว่าตกลงจะแขวนของยังไงกันแน่

มีหลายคนมีคำถามที่เกิดขึ้น ว่า

ทำไมคิดไอเดียแบบนี้ใช้ไม่สะดวกเลย

แท่ง ย า ว ๆ ที่ยื่นออกมาใช้ลำบ า ก มาก

คิดไอเดียแบบนี้ออกมาได้ยังไง ใช้ ง า น ลำบ า กม าก

จึงมีชาว เ น ต คนหนึ่งออกมาให้ความเห็นว่า ก็เwราะมันไม่ได้เอาไว้แขวน มันเอาไว้ใช้ป้องกันการโจ s กssมไงเล่า จากนั้นก็มีคำถาม และข้อถกเถียงกันขึ้นมามากม าย

จนมีสื่อต่างชา ติเดินทางไปเยี่ยมบริษั ท ออกแบบ เพื่อถามถึงวัตถุประสงค์ที่แท้จริงของการคิดค้นออกแบบตะขอชนิดนี้ขึ้นมา

และได้คำตอบมาแบบนี้

1 แท่ง ย า ว เหล็กนี้ ปล ายแท่ง ย า ว จะมียางค่อนข้างนุ่มอยู่ แท่งนี้คือ ที่กันประตูกระแทกกับผนังห้องน้ำ อย่างไsเล่า

2 ส่วนตะขอที่อยู่ด้านล่างที่มีลักษณะโค้งนั้น นั่นแหล่ะ คือ ที่แขวนสัมภาระ

ทั้งนี้การออกแบบ ให้เป็นแบบนี้นั้น ยังมีอีกเหตผลหนึ่งซึ่งก็คือ เพื่อป้องกันการโจรกssม โดยถ้าคุณแขวนกระเป๋าไว้ในห้องน้ำ แล้วมีโ จ ร ขโ ม ย จากข้างนอก ดึงกระเป๋าไปก็จะติดแท่งเหล็ก ย า ว ขวางไว้อยู่

เห็นไหมคะจริงๆเรื่องเล็กๆน้อยๆที่เราเห็นและคิดมันอาจจะมีประโยชน์มากกว่า เช่นกับแท่ง ย า ว ในห้องน้ำนั้น ไม่ใช่แค่ห้อยกระเป๋าได้อย่างเดียว แต่ยังกันประตู้กระแทรก และยังรักษาความปลอดภัยในการขโมยได้อีกด้วย หวังว่าจะเป็นประโยชน์แก่หลายคน และทำให้หลายคนหายสงสัยนะคะ

แหล่งที่มา: LI E K R, baansuann.com