7 ลักษณะของบ้านที่อยู่แล้วจน ไม่เจริญก้าวหน้า มีแต่ปัญหารุมเร้า ทำคุณคนไม่ค่อยขึ้น

ฮวงจุ้ย บ้านที่อยู่แล้วมีสิทธิจนลง หรือ รวยช้ากว่าคนอื่น

นั่นเอง ทั้งนี้รายละเอียดจริงๆในการชี้ชัดนั้น ต้องดูองศาที่ตั้งของ

บ้านหลังนั้น และชัยภูมิภายนอกและภายในของหลังนั้นๆ ประกอบ

ด้วย และส่วนหนึ่งนี้เป็นหลักทั่วไปที่ช่วยในการพิจารณาได้ระดับ

หนึ่ง เวลาเราจะเลือกซื้อบ้าน หรือสังเกตุบ้านตัวเองเป็นอย่างไร

ไปดูกันเลยว่า “7 บ้านอยู่แล้วจน”เป็นยังไงแล้วจะมีวิธีแก้ไขกันยังไง ลองไปดูกันเลย ไม่มีใครอ ย า ก “ยากจน” ทุกคนอ ย า ก รวย เ งิ น เหลือใช้ และมีอิสระทางการเ งิ น กันทั้งนั้น แต่บางคนอาจสงสัยว่า ”ตั้งใจทำ ง า น ก็แล้ว ขยันอดออมก็แล้ว แต่ทำไมยังไม่เคยมีเ งิ น มีทอง หรือมีเ งิ น เก็บเหลือๆแบบคนอื่นเขาเสียที” ลองหันมาดูลักษณะบ้านของคุณดูสิ อาจมีคำตอบซ่อนอยู่ก็ได้ ถ้าอ ย า ก ให้บ้านเจริญรุ่งเรือง ลองสังเกตหรือพิจารณาฮวงจุ้ย หรือตำแหน่งที่ตั้งในบ้านของคุณดู อย่าให้เข้าข่ายแบบนี้เด็ดขาด

1 สภาพแวดล้อมสกปรก

การปล่อยให้บ้านสกปรก ขยะ ของใช้ รกรุงรัง จะทำให้บ้านขาดพลังชี่ สังเกตได้ว่า ไม่ว่าคุณจะทำ ง า น หนักแค่ไหน ทำไปเท่าใดก็เหมือนเหนื่อยฟรี ไม่มีคุณค่าอะไรเลย

ยิ่งถ้าเป็นบ้านที่มีลักษณะมืดทึบหรือถูกบดบังแสง ตำราฮวงจุ้ยมองบ้านประเภทนี้ไปในแบบของศาสตร์ที่มองไม่เห็น ด้วยเหตุผลแล้วบ้านมืด ๆ ทึบ ๆ อับ ๆดูแล้วเหมือนถ้ำ เมื่อนึกถึงถ้ำย่อมลึกลับไม่มีใครอ ย า ก เข้าไปสุงสิง ไม่อ ย า ก ติดต่อหรือแม้แต่การทำธุรกิจหรือธุร ก ร ร ม ที่ถือว่า “ไม่มีสง่าราศีและความน่าเชื่อถือ” วิธีแก้ก็คือทำให้บ้านสว่าง ๆเข้าไว้ ถ้ามีอะไรบังเช่นต้นไม้ พุ่มไม้ หรือวัสดุอะไรก็ให้เอาออกซะ กลางคืนก็หมั่นเปิดแสงสว่างเอาไว้ให้มาก ๆ เนื่องจากถ้าปล่อยให้มืด ๆ อย่างนั้น ย า ก ยากจนแน่ เนื่องจากบ้านคุณจะชุมไปด้วยหัวข โ ม ย

แก้เคล็ด ควรดูแลทำความสะอาดบ้านให้เรียบร้อย ทำให้บ้านโปร่ง โล่ง สะอาด ไม่จำเป็นต้องใช้ของแwง แค่จัดบ้านให้เป็นระเบียบก็พอ

2 บ้านต่ำกว่าถนน หรือสูงกว่าถนน

สำหรับบ้านที่ต่ำหรือสูงมากกว่าถนนเกินไป ฮวงจุ้ยเชื่อว่าจะทำให้ โ ช ค ล า ภ และสิ่งดีงามไม่ไหลเข้าบ้าน หรืออาจจะทำให้ไหลเข้าบ้านได้ไม่ถนัดนัก

แก้เคล็ด สำหรับบ้านที่อยู่ต่ำหรือสูงกว่าถนนมากๆ ให้ทำลานหน้าบ้านกว้างๆ เพื่อเปิดรับพลังเหล่านั้นให้ไหลเข้ามาในบ้าน

3 บ้านโดนสะwานตัดผ่าน

ตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว การที่มีสะwานตัดหน้าบ้านจะส่งผลให้มองไม่เห็นบริเวณหน้าบ้าน ซึ่งถือว่าไม่เหมาะสม เนื่องจากฉะนั้น ก่อนเลือกซื้อบ้านควรศึกษาโครงสร้างหรือแผนผังบริเวณโดยรอบให้ดี

ในทางฮวงจุ้ยว่าไม่ดีแต่ในทางเหตุและผลแล้ว บ้านแบบนี้คงไม่สงบแน่เนื่องจากทั้งสะwาน ทั้งเส้นทางคมนาคมล้วนจ๊อกแจ๊กจอแจทำให้คนที่อาศัยสูญเสียซึ่งสมาธิ คิดแบบง่าย ๆว่าถ้าไม่มีสมาธิแล้วจะทำอะไรก็คงจะลำบาก โดยเฉwาะเรื่องทำมาหากิน

ดังนั้นบ้านแบบนี้ถือว่าอยู่แล้วยากจนประเภทหนึ่ง ส่วนทางแก้นั้นเมื่อต้องอยู่ตรงนั้นแล้วแก้ ย า ก ทางที่ดีก็ควรดูทำเลบ้านให้ดีก่อน แต่เมื่อต้องอยู่แล้วทางแก้ก็คือ เปิดไฟหรือทำอะไรให้บ้านสว่าง ถ้าติดกระจกลดเสียงหรือสะท้อนให้บ้านมีความสว่างมากขึ้นก็ลดหรือช่วยให้บ้านดีขึ้นได้

4 ประตูและหน้าต่างมีจำนวนมากยากจนเกินไป

ในทางฮวงจุ้ยว่า โ ช ค ล า ภ เ งิ น ทองไหลออกแต่ในทางเหตุและผล นี่มันเป็นช่องทางอันสดใสของบรรดา โ จ ร และมิจฉาชีพ ประตูมาก หน้าต่างมากดูแลไม่หมด ก็จะมีคนที่ไม่พึงประสงค์ใช้ช่องทางเข้ามานำพาล า ภ ของคุณออกไปจากบ้านเอาได้ง่ายๆ วิธีแก้ก็ง่ายนิดเดียวแค่ฉาบปูนปิดไปซะบ้าง ส่วนจะรู้ได้ไงว่ามากไม่มากก็ให้ดูความเหมาะสมตาม ขนาดของบ้านเป็นหลัก บ้านคุณ ๆ ย่อมดูรู้อยู่แล้วว่าควรมีประตูหน้าต่างเท่าใดจึงจะเรียกว่าเหมาะสม

5 รั้วบ้านเตี้ย

ข โ ม ย ไม่ต้องออกแรงอะไรมาก แบบนี้ป้องกันอะไรเราไม่ได้เลย ในทางฮวงจุ้ยว่ากันไปเรื่องของการไหลเข้าออกของ โ ช ค ล า ภ แต่เรื่องของบ้านรั้วเตี้ยมีผลให้อยู่แล้วยากจนก็คงเรื่อง โ จ ร ข โ ม ย หรือให้ไกลกว่านั้นคือ รั้วเตี้ย ๆบังอะไรเราไม่ได้ ใครผ่านไปผ่านมาก็เห็นว่าเราทำอะไร หรือรั้วเตี้ย ๆ ไม่สามารถปิดบังเรื่องราวที่เป็นส่วนตัวอะไรได้เลย ถ้าทำธุรกิจคู่แข่งของคุณก็ส่งสปายมามองๆ ความลับทางธุรกิจได้ง่ายๆ นี่แหละสาเหตุแห่งความเป็น “บ้านอยู่แล้วยากจน”

6 เปิดประตูแล้วเจอบันได

บ้านใครเปิดประตูบ้านเข้ามาแล้วเจอบันไดก่อนเลย อาจส่งผลให้เหนื่อยไปก็เสียเปล่า ยิ่งทำ ง า น หนัก เ งิ น ยิ่งรั่วไหล ไม่เข้ากระเป๋าเสียที

7 ประตูทางเข้าบ้านแคบ และรก

ประตู ถือเป็นทางเข้าของ โ ช ค ล า ภ แต่ถ้าคุณวางของเกะกะตั้งแต่ทางเข้าบ้าน ไม่เคลียร์พื้นที่บริเวณประตูให้สะดวก สิ่งดีๆ ก็จะวิ่งเข้ามาในบ้านได้ ย า ก ลำบากเช่นกัน

นี่คือ 7 ประการบ้านอยู่แล้วจน ที่มาพร้อมๆ กับวิธีแก้แบบคร่าวๆ ซึ่งก็บอกแล้วว่าคร่าวๆ ส่วนถ้าจะลึกลงไปในรายละเอียดถามผู้รู้ดูอีกทีก็จะดีไม่น้อย เรื่องราวแบบนี้แค่แนะนำตามเหตุและผล กับ เรื่องของวิธีแก้แบบง่ายๆ ถ้าใครเชื่อจิ้งจกทักแบบลึกซึ้งลงไปกว่านี้ ก็ต้องผู้ชำนาญการแล้วหละ …