คนโบราณเชื่อว่า เหรียญ 1 บาท wญา ค รุ ฑ ปี17 เมื่อพกติดตัวแล้ว จะช่วยคุ้มภั ย

เหรียญ 1 บาท wญา ค รุ ฑ ปี 17 พกติดตัวแล้ว ช่วยชีวิตดี คุ้มครองให้ปลอดภัยทุกประ ก า ร

อำนาจwญา ค รุ ฑ

สิทธิอำนาจwญา ค รุ ฑ สัตว์กายสิทธิ์ที่ไม่มีผู้ใดสามารถจัด ก า ร ได้มีอายุยืนเสมือนว่า เป็นอมตะนั้น นับเป็นเรื่องลี้ลับที่ผู้รู้พยายามค้นคว้า

และเสาะหาที่มาแห่งพลังอำนาจดังกล่าว จนเกิด ก า ร สร้างเครื่องรางต่าง ๆ ขึ้น อำนาจwญา ค รุ ฑ สามารถจำแนกได้ถึง 8 ประ ก า ร โดยนับเอาอำนาจหลัก ๆ ได้ดังนี้คือ

– ทำมาค้าขายดีเป็นสื่อนำ โ ช ค ลาภนานาประ ก า ร

– สามารถลบล้างอาถรรพ์ และคุณไสย์ทั้งปวง ภูตผีปิศาจกลัวไม่กล้าเข้าใกล้

– ปกป้องคุ้มครอง ป้องกันภั ยเป็นคงกระพัน

– เป็นสื่อนำความเจริญรุ่งเรือง ยศถาบรรดาศักดิ์มาสู่ชีวิตหน้าที่ ก า ร ง า น

– เป็นเมตตามหานิยม

– นำความร่มเย็นเป็นสุขมาให้

– เป็นมหาอำนาจอันยิ่งใหญ่ เป็นสิทธิอำนาจอันเฉียบขาด

– สัตว์เขี้ยวงาสารพัด ไม่กล้ากล้ำกรายเข้าใกล้ เพราะเกรงตบะบารมีขององค์wญา ค รุ ฑ เป็นที่สุด

อำนาจwญา ค รุ ฑ ยังมีมากกว่านี้อีกมาก แล้วแต่ท่านใดจะรู้จักใช้ ในตำราทางไสยเวทพุทธาคมมีทั้ง ก า ร ใช้ยันต์ ค รุ ฑ ให้ผลดีในทางคงกระพันชาตรี

มีนะwญา ค รุ ฑ ใช้ลงตบเข้าหน้าผากเป็นคงกระพันชาตรีกันเขี้ยวได้ ทั้งwญา ค รุ ฑ นี้เมื่อประสิทธิ์ลงไปยังตัวคนผู้ใดแล้วยังสามารถทรหดอดทน

เดินไกลไม่เหนื่อยเป็นวิชาตัวเบาชั้นยอด และเป็นเมตตามหานิยมชั้นสูงอีกด้วย ยังมีคาถาwญา ค รุ ฑ ซึ่งเมื่อกล่าวพระคาถานี้ งูรวมไปจนถึงตะขาบแมงป่องและสัตว์ต่าง ๆ ทั้งหลายจะหลบหนีไปสิ้นโดยพระคาถาwญา ค รุ ฑ ท่านว่าดังนี้

ก่อนว่าพระคาถานี้ให้นมัส ก า ร พระรัตนตรัยเสียก่อนด้วยนะโม 3 จบและท่องพระคาถานี้ ก่อนออกเดินทางตั้งสติส่งจิตไปถึงwญา ค รุ ฑ จะปลอดภัยทุกประ ก า ร

คนโบราณส่วนใหญ่เชื่อว่า เหรียญ 1 บาท wญา ค รุ ฑ ปี17 เมื่อพกติดตัวแช้ว จะช่วยคุ้มภั ย ป้องกันอันตรายให้กับคนที่พกได้อย่างดี ไม่มีสิ่งไม่ดี มาทำให้กังวลใจอีกต่อไป

สำหรับ เหรียญ 1 บาทตราwญา ค รุ ฑ ปี 2517 เรียกได้ว่าเป็นวัสดุเหรียญศักดิ์สิทธิ์ที่ประกอบไปด้วยทองแดงถึง 75 เปอร์เซ็นต์ นิกเกิลอยู่ 25เปอร์เซ็นต์ มีน้ำหนักที่ 7 กรัม เส้นผ่าศูนย์กลาง 25 มิลลิเมตร

ทางด้านหน้าของเหรียญนั้นเป็นพระบรมรูปสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 อ่านได้บริเวณของขอบเหรียญนั้นด้านฝั่งบนซ้ายมีพระปรมาภิไธย ‘ภูมิพลอดุลยเดช’

วันที่ประกาศใช้เป็นวันที่ 25 เม.ย.ปี 2517 ต่อมารั ฐบาลได้เลิกใช้เหรียญ 1 บาท ซึ่งเป็นเหรียญใหญ่ มีต้นทุนใน ก า ร ผลิตสูง และในปัจจุบันได้ผลิตเป็นเหรียญเล็กขึ้นมาแทน

ซึ่งเหรียญ 1 บาทรุ่นเก่านั้นมีหลายรุ่น เมื่อรัฐบาลประกาศยกเลิกใช้ไปแล้ว ปชช.ส่วนใหญ่ใครมีเก็บสะสมไว้ ถือว่าเป็นบุคคลที่ โ ช ค ดี

ทำให้คนรุ่นหลังแทบไม่ทราบเลยว่าในอดีตนั้นมีธนบัตรหรือเหรียญชนิดต่าง ๆ นั้นมีอะไรบ้าง พอเวลาล่วงเลยผ่านมาเป็นเวลานับสิบ ๆ ปีหรือเป็นร้อยปี ธนบัตรหรือเหรียญบางรุ่นบางชนิดที่หายากมีมูลค่าเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ

ส่วน“เหรียญ 1 บาท wญา ค รุ ฑ ปี2517” ด้วยความเชื่อของอำนาจและอิทธิฤทธิ์ของwญา ค รุ ฑ มีความขลังแม้ว่าไม่ได้ผ่าน ก า ร ปลุกเสกแต่อย่างใด

โดยอาศัยรูปลักษณ์ เลขศาสตร์จากดวงดาวและโหราศาสตร์ ถูกต้องตามหลัก ก า ร ทุกประ ก า ร เป็นเหรียญที่มีความศักดิ์สิทธิ์แก้อาถรรพ์ ขับไล่ภูตผีปีศาจ จึงนิยมพกติดตัวกันเป็นประจำ

วิธีบูชาองค์พญาครุฑ

จุดธูป 5 ดอก เป็นการบอกกล่าวเจ้าที่เจ้าทาง เพื่อเป็นการขออนุญาตินำองค์พญาครุฑมาประทับ ณ สถานที่แห่งนั้น

จัดเครื่องบวงสรวง โดยการจุดธูป 9 ดอก เทียน 1 คู่ พวงมาลัย 1 พวง ผลไม้ 1 หรือ 3 อย่าง ถั่วหรืองา 1 ถ้วย น้ำเปล่า 1 แก้ว

ที่มา ยิ้มสยาม, sanook

เรียบเรียงโดย คนบ้านนอก