คนโบราณกล่าวไว้! 5 วิธี ช่วยเรียกทรัพย์เข้าบ้าน ให้มีกินมีใช้ไม่ขาด

ว่าด้วยเรื่องการปรับตำแหน่งสิ่งของต่างๆในบ้าน หรือที่เรียกว่าการปรับฮวงจุ้ยในบ้านนั่นเอง เพื่อเป็นการเรียกทรัพย์ ซึ่งเป็นความเชื่อที่มีมาตั้งแต่สมัยโบราณ

โดยกล่าวกันไว้ ถึง 5 วิธีทางความเชื่อในการดึงดูทรัพย์ เงินทอง โชคลาภ เข้ามาสู่บ้านและผู้อยู่อาศัย

วันนี้เรานำวิธีการปรับฮวงจุ้ยบ้านที่ดี ที่เราสามารถทำได้เบื้องต้นในการเสริมโชคลาภแบบง่ายๆ มาฝากกัน ลองไปดูกันเลยจ้า

1 ตำแหน่งของห้องครัว

ห้องครัวที่ดีไม่ควรจะอยู่หน้าบ้าน และกลางบ้าน เพราะจำทำให้เงินทองรั่วไหลง่าย ทำให้คนอื่นแย่งโชคลาภไป หากต้องการในเรื่องของการเสริมทรัพย์ ฐานะ บารมี ควรจัดตำแหน่งให้ห้องครัวสะอาดสะอาดอยู่เสมอ เป็นขุมทรัพย์อยู่หลังบ้าน และเป็นที่ระบายอากาศได้ดี อากาศถ่ายเท จะช่วยให้เงินไหลมาเทมาอย่างสบายๆ

2 ข้าวสารเต็มถัง

ห้องครัวที่ดีจะต้องมีข้าวสารเต็มถังอยู่ตลอดเวลา พยายามอย่าให้ขาดตกบกพร่องใดๆ เ พ ร า ะ มีความเชื่อกันว่า จะทำให้ผู้อยู่อาศัยมีกินมีใช้ตลอดไปไม่ติดขัด เงินทองก็จะไม่ขาดมือ เ ห มื อ น ดังข้าวสารที่มีอยู่เต็มถังอยู่เสมอ

3 จานสีขาวที่บ้าน

เนื่องจากสีขาวนั้นเป็นรากฐานของชีวิต รากฐานของความ อุ ด ม ส ม บู ร ณ์ จึงเป็นเหตุที่ว่าทำไมร้านอาหารภัตตาคารใหญ่ๆที่ประสบความสำเร็จถึงใช้จานสีขาว เพราะ ช่ ว ย เ ส ริ ม ความมั่นคงทางการเงินและชีวิตนั่นเอง

4 ไข่ไก่ในห้องครัว

การวางไข่ไก่ไว้ 8 ฟองในตะกร้า เอาวางในครัวไม่ให้ขาด เพราะถือว่าไข่ไก่นั้นจะเป็นตัวแทนของทองคำที่จะมีอยู่ในบ้าน ช่วยเสริมทรัพย์เรื่องการเงิน ทำให้เจ้าของบ้านและคนที่อยู่ในบ้านมีแต่ความเจริญรุ่งเรือง มีแต่เรื่องเงินๆทองๆ และเรื่องดีๆเข้ามาในชีวิตอยู่เสมอ มีกินมีใช้โดยไม่รู้จักหมดจักสิ้น

5 เตาแก๊สในครัว

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแห่งโชค และสำหรับเตาแก๊สที่ดีนั้นควรอยู่ติดกำแพงที่เป็นผนังทึบเท่านั้น ห า ก ว า ง เตาแก๊สหรือเตาไฟเอาไว้กลางบ้านจะทำให้ ข า ด พ ลั ง งาน ขาดโชคและมีปัญหาการเงินตามมาในภายหลังได้

ลองปรับฮวงจุ้ยห้องครัวของคุณกันดูค่ะ ด้วยวิธีต่อไปนี้แล้วมาดูผลที่เกิดขึ้นกัน ใครทำตามแล้วดี ทำตามแล้วรวย ก็อย่าลืมบอกต่อกันด้วยนะคะ

เรียบเรียงโดย คนบ้านนอก